ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หุ้นเพิ่มทุนของ PERM 250 ล้านหุ้น เริ่มซื้อขายบนกระดาน เตรียมกำหนดวันใช้สิทธิ PERM-W1 อีก 250 ล้านหุ้น ต่อยอดธุรกิจแข็งแกร่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--IR PLUS

PERM ไม่หยุดนิ่งในการโต นำหุ้นเพิ่มทุน 250 ล้านหุ้น เข้าซื้อขายบนกระดานเทรดเรียบร้อยแล้ว วันที่ 28 มิถุนายน 2562 และกำหนดวันใช้สิทธิใบสำคัญแสดงสิทธิ PERM-W1 อีก 250 ล้านหุ้น วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เดินตามแผนการเพิ่มทุนจำนวน 500 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เงินที่ได้นำมาใช้ขยายธุรกิจ รุกโครงการผลิตเหล็กเคลือบสี (โครงการ Empower) ของบริษัทในกลุ่ม สร้างฐานรายได้ที่เติบโตแข็งแกร่งในอนาคต

นายชูเกียรติ ยงวงศ์ไพบูลย์ ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เพิ่มสินสตีลเวิคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PERM หนึ่งในผู้นำในอุตสาหกรรมเหล็กของประเทศไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนจำนวน 500 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 500 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ 1,000 ล้านบาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 500 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท แบ่งเป็นจำนวน 250 ล้านหุ้น ขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น อัตรา 2 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ในราคา 1 บาท/หุ้น เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 28 มิถุนายน 2562 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เงินที่ได้นำมาใช้ในโครงการผลิตเหล็กเคลือบสี (โครงการ Empower) ของบริษัทในกลุ่ม

ส่วนที่เหลือจำนวน 250 ล้านหุ้น จะจัดสรรเพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทรุ่น 1 (PERM-W1) ในอัตราส่วน 1 หุ้นที่ได้รับจัดสรร ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ PERM-W1 อายุ 3 ปี โดยไม่คิดมูลค่า ราคาการใช้สิทธิ 1.80 บาท และกำหนดวันใช้สิทธิ 10 กรกฎาคม 2562 เงินที่ได้จะใช้เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียน และชำระคืนหนี้เงินกู้ยืมที่จะครบกำหนดในอนาคต

ทั้งนี้ โครงการผลิตเหล็กเคลือบสี (โครงการ Empower) ภายใต้การบริหารของบริษัท เอ็มพาวเวอร์สตีล จำกัด เป็นโครงการที่มีศักยภาพการเติบโตสูง เพื่อทดแทนการจัดซื้อจากผู้ผลิตรายอื่น หรือการนำเข้าจากต่างประเทศ และเป็นการขยายฐานลูกค้าในธุรกิจเดิม และรุกขยายไปยังลูกค้ารายใหม่ มีมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้นประมาณ 1,000 ล้านบาท

โดยโครงการดังกล่าวจะมีกำลังผลิต 100,000 ตัน/ปี คาดเริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 4/2563 และจากการประมาณการผลการดำเนินงานในอนาคต คาดว่า โครงการนี้จะให้ผลตอบแทน (IRR : Internal Rate of Return) ประมาณ 15.31% และใช้เวลาในการคืนทุน (Payback period) ประมาณ 8 ปีเศษ

ทั้งนี้ ปัจจุบันโครงสร้างของกลุ่มบริษัท ประกอบด้วย บริษัท เพิ่มสินสตีลเวิคส์ จำกัด (มหาชน) (PERM) เป็นบริษัทแม่ ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท แอตแลนติกไปป์ จำกัด (Atlantic Pipe) สัดส่วน 99.99% บริษัท ซันเทคสตีล จำกัด (Suntech) สัดส่วน 99.99% ซึ่งซันเทคสตีล เป็นบริษัทแม่ ที่ถือหุ้นใหญ่ใน บริษัท เอ็มพาวเวอร์สตีล จำกัด สัดส่วนไม่ต่ำกว่า 90% ของทุนจดทะเบียนทั้งหมด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เพชรยูบิลลี่ ขึ้นกระดานเทรดตลาด เอ็ม เอ ไอ เปิดแผนเพิ่มผลิตภัณฑ์ เจาะลูกค้าตปท. ดันรายได้โต

JUBILE – เพชรยูบิลลี่ มั่นใจเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ได้รับความสนใจคึกคัก ชี้ นักลงทุนไทย-เทศเชื่อมั่น หลังกระแสจองซื้อช่วง IPO คับคั่ง พร้อมเปิดแผนงานมุ่งเดินหน้าขยายตลาด เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ดันผลงานเติบโตเชิงรุก ด้าน บล.พัฒนสิน...

ก.ล.ต. แจงกรณีอนุญาต KMC เสนอขายวอร์แรนท์

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ก.ล.ต. ตามที่มีผู้สอบถามเหตุผลที่ ก.ล.ต. กำหนดเงื่อนไขสำหรับการเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้น (วอร์แรนท์) ของ บริษัท กฤษดามหานคร จำกัด (มหาชน) ("KMC") นั้น ก.ล.ต. ขอชี้แจงว่า เนื่องจาก KMC ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ...

สาลี่อุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบมจ.สาลี่อุตสาหกรรม

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่น บริษัท สาลี่อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) มีความยินดีขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัทฯ พร้อมแถลงแผนการเข้าจดทะเบียน และการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรกในตลาดหลักทรัพย์ใหม่ โดยนายสาท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง