ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โกลเบล็ก แนะกลยุทธ์ลงทุนใน Structured Note เดือนก.ค. กระจายความเสี่ยงช่วงตลาดหุ้นขาขึ้นรับผลตอบแทนมากกว่า 10 % ต่อปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.โกลเบล็ก ประเมินกลยุทธ์ลงทุนใน Structured Note เดือน ก.ค. ลดความเสี่ยงหลังหุ้นพุ่ง 100 จุดเพียงระยะเวลาหนึ่งเดือน แนะลงทุนหุ้นกู้ทีมีอนุพันธ์แฝง GBS 12 หรือ "Structured Note" ชูหุ้นอ้างอิง DELTA – SAWAD - TOA – MTC – KTC ผลตอบแทนมากกว่า 10 % ต่อปี และคุ้มครองเงินลงทุน 80% ที่สำคัญและลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น โดยนักลงทุนที่สนใจสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ https://www.globlex.co.th/structurednote.aspx หรือติดต่อที่เบอร์ 02-672-5999, 02-6877190,02-6877191 ได้ทุกวันและเวลาทำการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายวิสูตร พาราทิพย์เจริญชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS เปิดเผยว่า จากการออกและเสนอขาย "หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง" ไปแล้วเมื่อต้นปี 2562 และได้เพิ่มหลักทรัพย์อ้างอิงใหม่ในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงทุกประเภทที่บริษัทออกและเสนอขายเพิ่มขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนกลุ่มลูกค้าเดิมของทางบริษัท และกลุ่มลูกค้าใหม่ที่สนใจในตัวผลิตภัณฑ์เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ภาพรวมตลาดหลักทรัพย์ในช่วง 1 เดือนที่ผ่าน SET Index ปรับขึ้นประมาณ 100 จุด ส่งผลให้ราคาหุ้นปรับขึ้นมาพอสมควร เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง ทางGBS จึงแนะนำให้ลงทุนใน หุ้นกู้ทีมีอนุพันธ์แฝง GBS 12 หรือ "Structured Note" ซึ่งมีระยะการลงทุน 1 เดือน คุ้มครองเงินลงทุน 80% ให้ผลตอบแทนสูงถึง 7-12% ต่อปี และลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น

สำหรับหุ้นกู้ทีมีอนุพันธ์แฝง GBS 12 หรือ "Structured Note" และให้ผลตอบแทนก่อนภาษีที่น่าสนใจในเดือนกรกฎาคม ประกอบด้วยอ้างอิงหุ้น DELTA ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.63 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น SAWAD ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.62 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น TOA ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.13 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น MTC ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.01 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น KTC ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.01 ต่อปี อย่างไรก็ตามผลตอบแทนข้างต้นมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาะตลาด

"หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของทางบริษัทที่ออกและเสนอขายแล้วนั้นหลักทรัพย์อ้างอิงจะอยู่ใน SET50 เป็นหลักโดยเลือกหลักทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐานที่ดีและราคาสอดคล้องกับการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงเพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับประสบการที่ดีในการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของบริษัท" นายวิสูตร กล่าว

นอกจากนี้หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง ของ GBS เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นกู้และคุ้มครองเงินลงทุน 80 % โดยลักษณะหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของบริษัทที่ออกและเสนอขายนั้น หลักทรัพย์อ้างอิงจะเป็นหุ้นใน SET 50 เป็นหลัก ซึ่งเป็นหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีและสภาพคล่องสูง โดยบริษัทมีหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงทั้งหมด 12 ประเภทโดยจะครอบคลุมทุกสภาวะตลาด นักลงทุนสามารถเลือกลงทุนได้ ตามวัตถุประสงค์ในการจัดพอร์ตเพื่อลดความเสี่ยง

ดังนั้นนักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงและขอรับเอกสารใบเสนอราคาได้ที่ผู้แนะนำการลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์ได้ที่https://www.globlex.co.th/structurednote.aspx หรือติดต่อที่เบอร์ 02-672-5999, 02-6877190, 02-6877191 ได้ทุกวันและเวลาทำการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อีซึ่น เพ้นท์ เซ็นสัญญาขายหุ้นเพิ่มทุน

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--อีซึ่น เพ้นท์ นายสนั่น เอกแสงกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการ และนางสาวเพชรรัตน์ เอกแสงกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีซึ่น เพ้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเซ็นสัญญากับนายช่วงชัย นะวงศ์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.โกลเบล็ก จำกัด และนายวิล...

รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เมืองไทยประกันภัย รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด จังหวัดกระบี่ 1. ผู้เอาประกันภัย สีลันตา รีสอร์ท สถานที่เอาประกันภัย เกาะสีลันตาใหญ่ จังหวัดกระบี่ ประเภทการประกันภัย ความเสี่ยงภัยทุกชน...

Fitch Rates Deutsche Bank's Thai Structured Notes

Fitch Ratings (Thailand) has today assigned a 'AAA(tha)' national Long-term rating with a Stable Outlook to Deutsche Bank AG's (DB) up to THB5 billion tranche 1/2004 of index-linked notes which are fully principal protected. The notes mature between 2006 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง