ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บล.เอเซีย พลัส l บทวิเคราะห์ Investment Gallery 1 ก.ค. - 5 ก.ค. 62

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์

พอร์ตการลงทุนสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ผลตอบแทนเป็นบวก 0.15% สูงกว่า Benchmark ซึ่งอยู่ที่ 0.1% โดยพอร์ตการลงทุนในหุ้นไทยให้ผลตอบแทนสูงสุดอยู่ที่ 0.77% นำโดยหุ้นอย่าง SCCC และหุ้นในกลุ่มพลังงาน ส่วนพอร์ตการลงทุนในหุ้นต่างประเทศให้ผลตอบแทนแย่ที่สุดคือติดลบ 0.96% แนวโน้มสัปดาห์นี้รอยต่อที่สำคัญเป็นเรื่องพัฒนาการของสงครามการค้า ซึ่งตลาดรอดูผลการเจรจาระหว่างผู้นำสหรัฐฯ-จีน โดยที่ผ่านมาได้สร้างความคาดหวังเชิงบวก หนุนให้ตลาดหุ้นปรับตัวสูงขึ้นจนหลายตลาดรวมถึงตลาดหุ้นไทยมีค่า PER สูง

ส่วนทิศทางดอกเบี้ยที่ผ่านมาถูกมองว่าได้เข้าสู่วัฎจักรดอกเบี้ยขาลง ภายใต้สถานการณ์แวดล้อมดังกล่าวทำให้ฝ่ายวิจัยกำหนดกลยุทธ์ในการเลือกตราสารแต่ละประเภทเข้าพอร์ตในแนวอนุรักษ์นิยมมากขึ้น โดยในส่วนของพอร์ตหุ้นไทย น้ำหนัก 40% ตัวเลือกส่วนใหญ่สามารถสร้าง Dividend Yield ให้กับพอร์ตได้ และบางตัวคาดว่าจะได้ประโยชน์จากการย้ายฐานการผลิตเพื่อลดผลกระทบของสงครามการค้า

สำหรับพอร์ตหุ้นต่างประเทศ น้ำหนัก 15% ตัวเลือการลงทุนยังเป็นหุ้นที่มีค่า Beta ไม่สูงและมีค่า PER ไม่แพง ส่วนตราสารหนี้ ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาให้ผลตอบแทนที่ไม่น่าพอใจ แต่ก็ยังเห็นสัญญาณบวกจากเม็ดเงินลงทุนที่ไหลเข้า จึงคงน้ำหนักไว้ที่ 20% และ Money Market 15% สำหรับ FCN น้ำหนักการลงทุน 10% กำหนดเงื่อนไขให้มีCall Option ต่ำกว่า 100% และมี Put ที่ต่ำช่วง 80-85%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "การซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกของ บมจ.ยูบิส (เอเชีย) (UBIS)"

วิเชฐ ตันติวานิช ประธานที่ปรึกษา ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) (ที่ 2 จากขวา) ชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) (กลาง) และ ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล. เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับ แสว...

บล.ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ออกบูธ แนะนำการลงทุน โดย "ซีมิโก้ เซียนไลน์"

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต บริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญผู้สนใจลงทุนทุกท่านร่วมชมบูธแนะนำการลงทุนในหุ้น จากทีมเจ้าหน้าที่การตลาดมืออาชีพของ "ซีมิโก้ เซียนไลน์" และ "ซีมิโก้ ออนไลน์" ภายในงาน "Business Fair 2005" พร้อมรับสิทธิพิเศษมาก...

อเบอร์ดีน เปิดตัวกองทุนใหม่ล่าสุด

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ "กองทุนเปิด อเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์" มูลค่า 420 ล้านบาท ลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศ ตอกย้ำจุดแข็งด้านการบริหารกองทุนข้ามชาติ ชี้เหมาะกับนักลงทุนระยะกลางและยาว นายโรเบิร์ต เพนนาโลซ่า รองประธานเจ้าหน้า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง