ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.40-30.80 มองบรรยากาศลงทุนสินทรัพย์เสี่ยงสดใสขึ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท

ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 30.40-30.80 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 30.67 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาททำสถิติแตะระดับแข็งค่าที่สุดในรอบ 6 ปีครั้งใหม่ ขณะที่ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยมูลค่า 1.5 หมื่นล้านบาทแต่ขายพันธบัตร 2.8 พันล้านบาท ในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 เงินบาทแข็งค่ามากถึง 6% เป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มสกุลเงินเอเชีย

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่า บรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงสดใสมากขึ้น โดยเงินหยวนแข็งค่า หลังตลาดคลายความวิตกเกี่ยวกับข้อขัดแย้งทางการค้าหลังการประชุม G20 ซึ่งสหรัฐฯ และจีนตกลงที่จะเริ่มเจรจาอีกครั้ง โดยประธานาธิบดีทรัมป์เสนอการผ่อนปรนมาตรการภาษีนำเข้าใหม่ และข้อกำหนดต่อบริษัทเทคโนโลยีของจีน ทั้งนี้ สหรัฐฯ ระบุว่าจะชะลอมาตรการภาษีนำเข้าและจีนจะซื้อสินค้าเกษตรของสหรัฐฯเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องติดตามสถานการณ์ดังกล่าวต่อไปรวมถึงข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในสัปดาห์นี้ อาทิ ดัชนี ISM และการจ้างงาน

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ ตลาดจะให้ความสนใจกับตัวเลขเงินเฟ้อเดือนมิถุนายนท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอลงต่อเนื่อง ขณะที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ระบุว่ายังกังวลต่อเสถียรภาพระบบการเงินจากภาระหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น แต่ตระหนักถึงความเสี่ยงด้านขาลงของเศรษฐกิจไทยเช่นกัน โดยกนง.ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของจีดีพี ปี 2562 ลงมาที่ 3.3% จาก 3.8% พร้อมปรับลดคาดการณ์การส่งออกเป็นเติบโต 0% จากเดิมคาดว่าจะขยายตัวได้ 3.0% ขณะที่ภาคการท่องเที่ยวมีแนวโน้มขยายตัวต่ำกว่าที่ประเมินไว้จากจำนวนนักท่องเที่ยวจีนเป็นหลัก ส่วนการใช้จ่ายภาครัฐมีแนวโน้มขยายตัวต่ำกว่าที่คาดไว้เช่นกัน ทั้งนี้ กนง.คาดว่าจีดีพีปี 2563 จะเติบโต 3.7% และคาดว่าส่งออกปี 2563 จะเพิ่มขึ้น 4.3% นอกจากนี้ กนง.กังวลต่อการแข็งค่าของเงินบาทที่อาจไม่สอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐาน จึงเห็นควรให้ติดตามการไหลเข้าของเงินทุนอย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งระบุว่ามีหลายมาตรการที่พร้อมจะนำมาใช้ได้ ทั้งนี้ เราคาดว่าตลาดจะระมัดระวังมากขึ้น แม้ประเมินว่าทางการจะยังไม่ออกมาตรการเข้มงวดรุนแรงในช่วงนี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้บริหารยานภัณฑ์ปลื้ม ยอดหุ้นจองสถาบันล้นกว่า 5 เท่า รายย่อยหมดภายใน 2 วัน

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส หุ้นจองบริษัท ยานภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) หรือ "YNP" ร้อนแรง เปิดศักราชใหม่ปีระกา เตรียมเทรดวันแรก 13 มกราคมนี้ สร้างความคึกคักตลาดหุ้นไทย สังเกตได้จากผลจองของ นักลงทุนสถาบันและรายย่อยที่ผ่านมา ต่างแห่จองซื้อหุ้น IPO ...

ภาพข่าว: รายงานประเมินผลการดำเนินการของ บสท.

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายวีระชัย วีระเมธีกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการแถลงข่าว รายงานประเมินผลการดำเนินการของบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย ว่า คณะรัฐมนตรีมีมติให้ความเห็นชอบให้ บสท....

"บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับโฉมรับปีระกา ดึงนักร้องลูกทุ่งร่วมแจมพิธีกร "เอกชัย ศรีวิชัย" ประเดิมจอจ้อปีใหม่ 10 ม.ค. นี้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป กันตนาเอาใจแฟนรายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับรูปแบบรายการต้อนรับปีระกา ดึง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังร่วมเป็นพิธีกรบอกเล่าเรื่องราวความเคลื่อนไหวของวงการลูกทุ่ง เจาะเบื้องหลังเบื้องลึกคนลูกทุ่งทุกค่ายเพลงทั้งในอดีตและปัจจุบัน เตรียม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง