ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทรีนีตี้ จับมือ ทรีมันนี่ โฮลดิ้ง ลงทุนธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หวังขยายรายได้ไปสู่ธุรกิจที่มีโอกาสสร้างการเติบโตในอนาคต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--ทรีนีตี้

นายชาญชัย กงทองลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ เปิดเผยว่า "ในวันนี้ (1 ก.ค.62) บริษัท ทรีนีตี้ วัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามสัญญาร่วมลงทุนในธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์กับ บริษัท ทรีมันนี่ โฮลดิ้ง จำกัด โดยทรีนีตี้เข้าไปถือหุ้นในสัดส่วน 30% หรือคิดเป็นเงินลงทุนมูลค่า 21.50 ล้านบาท ด้วยทรีนีตี้เล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจสินเชื่อบุคคลรายย่อยในอนาคต และหวังขยายรายได้ไปสู่ธุรกิจอื่นที่ไม่พึ่งพารายได้จากธุรกิจหลักทรัพย์เพียงอย่างเดียวประกอบกับยังสามารถช่วยเหลือประชาชนรายย่อย ที่มีภาระจากการกู้ยืมเงินนอกระบบที่มีดอกเบี้ยสูงให้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินกู้ในระบบมากขึ้น"

"ที่ผ่านมากลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ มีนโยบายการลงทุนในธุรกิจต่างๆ หลายประเภท และคิดค้นผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุน และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่บริษัท และผู้ถือหุ้นมาโดยตลอด ธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก โดยหากดูข้อมูลล่าสุด ณ เดือนพฤศจิกายน 2561 ประเทศไทยมีหนี้นอกระบบที่ได้รับการร้องเรียนผ่าน กอ.รมน. สูงถึง 60,000 ล้านบาท ขณะที่บริษัท ทรีมันนี่ โฮลดิ้ง จำกัด พึ่งเริ่มปล่อยสินเชื่อไปเพียง 80 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นสัดส่วนที่น้อยมากหากเทียบกับหนี้นอกระบบที่มีอยู่ทั้งหมดในประเทศไทย ดังนั้นการลงทุนในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการลงทุนเพื่อกระจาย แหล่งรายได้ของบริษัทแล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนโครงการแก้ปัญหาเรื่องหนี้นอกระบบของภาครัฐด้วยอีกทางหนึ่ง"

ด้านนายไชยวัฒน์ อึงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรีมันนี่ โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า "บริษัทเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ภายใต้การกำกับจากกระทรวงการคลังและเริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2560 ปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นพนักงานที่มีรายได้ประจำ และมีหน้าที่การงานมั่นคงในจังหวัดแถบภาคตะวันออก มีสัดส่วนการตลาดเกินกว่าร้อยละ 10 และมีบริษัทในเขตอุตสาหกรรมภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor "EEC") รวมทั้งสิ้น 14บริษัท ครอบคลุมพื้นที่บริการสินเชื่อใน 4 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี ชลบุรี และระยอง"

"นับตั้งแต่เปิดดำเนินการมา บริษัทสามารถปล่อยสินเชื่อได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และพบว่ายังมีความต้องการจากผู้กู้อีกจำนวนมากที่อยากเปลี่ยนเจ้าหนี้และลดภาระดอกเบี้ยที่จ่ายอยู่ในปัจจุบัน บริษัทจึงมีแผนที่จะขยายการให้สินเชื่อเพิ่มขึ้นอีกหลายจังหวัดโดยเฉพาะในย่านนิคมอุตสาหกรรมซึ่งมีกลุ่มลูกค้าหลักที่มีรายได้ประจำ และมีความสามารถในการชำระเงินกู้ได้ ทำให้สามารถบริหารจัดการความเสี่ยง (NPL) ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งปัจจุบันมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ทั้งทางแพ่ง และทางอาญาที่มีการปรับปรุงเพิ่มเติม ให้สอดคล้องและเข้ากับสถานการณ์การติดตามทวงถามหนี้ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผู้ประกอบการพิโกไฟแนนซ์มีแนวทางการดำเนินการได้อย่างเหมาะสม"

นายไชยวัฒน์ กล่าวเสริมว่า "บริษัท ทรีมันนี่ โฮลดิ้ง จำกัด มีเป้าหมายเพิ่มการปล่อยสินเชื่อสู่ระดับ 1,000 ล้านบาทในระยะเวลา 3-5 ปีข้างหน้า นอกจากบริษัท ทรีนีตี้ วัฒนา จำกัด (มหาชน) ช่วยสนับสนุนด้านเงินทุนให้แก่บริษัทแล้ว ทรีนีตี้ยังช่วยให้คำแนะนำเรื่องการบริหารจัดการระบบ การตรวจสอบภายใน และการปรับโครงสร้างให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายใน 3 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ บริษัทจะยังคงตั้งเป้าให้บริษัทเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของสังคมไทยได้อย่างยั่งยืน และเป็นการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบให้แก่ประชาชนรายย่อย โดยจะเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบแก่ประชาชนไปด้วยในเวลาเดียวกัน"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงการคลังเตรียมพร้อมรับคำขออนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการคลังได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นของการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบให้กับประชาชนรายย่อย...

บมจ.รสา พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ ลงนามแต่งตั้ง บล.ทรีนีตี้ จำกัด เป็นแกนนำ Underwriter กำหนดราคา IPO ที่ 6.50 บาท

บริษัท รสา พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) แต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย (Lead Underwriter) ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ชั้นนำอีก 4 แห่ง ในฐานะผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย (Co-Underw...

ภาพข่าว: kgi บริจาคเงิน 20 ล้านช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เคจีไอ ภาพข่าว นายแองเจลโล จอห์น ยิน คู ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาทให้แก่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ทางภาคใต้ ที่ทำเน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง