สคร. จัดเก็บเงินนำส่งรายได้ 8 เดือนของปีงบประมาณ 2562 เกินเป้าหมาย 8%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๒ น.
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กระทรวงการคลัง

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ในช่วง 8 เดือนของปีงบประมาณ 2562 (เดือนตุลาคม 2561 – เดือนพฤษภาคม 2562)

สคร. สามารถจัดเก็บเงินนำส่งรายได้แผ่นดินจากรัฐวิสาหกิจและกิจการที่กระทรวงการคลังถือหุ้นต่ำกว่าร้อยละ 50

รวมจำนวน 138,755 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าประมาณการเงินนำส่งรายได้แผ่นดินสะสมจำนวน 10,715 ล้านบาท

หรือร้อยละ 8 ของประมาณการสะสม

รัฐวิสาหกิจที่นำส่งรายได้แผ่นดินสูงสุด 5 อันดับแรก ในช่วง 8 เดือนของปีงบประมาณ 2562 ได้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ธนาคารออมสิน และบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) รวมจำนวน 104,221 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 75 ของเงินนำส่งรายได้แผ่นดินสะสมทั้งหมด

สนง.คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจร่วมตลาดหลักทรัพย์ฯ เสริมความรู้ด้านตลาดทุนให้รัฐวิสาหกิจก่อนเข้าจดทะเบียน

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กระทรวงการคลัง และตลาดหลักทรัพย์ฯ เชิญผู้บริหารรัฐวิสาหกิจร่วมการสัมมนาเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียน ระหว่างเดือนมิ.ย. - ก.ค. นี้ เผยมีผู้บริหารระดับสูงกว่า 100...