ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ร่วมมือกับ SIX Network ออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิทัล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--SIX Network

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ธนาคารกรุงศรีซึ่งเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจการเงิน บัตรเครดิต และสินเชื่อ ได้ร่วมมือกับทางบริษัท SIX Network ซึ่งเป็น Startup ด้านเทคโนโลยีธุรกิจ Blockchain เพื่อนักสร้างสรรค์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่พัฒนาร่วมกันตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561

จากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลที่มีอยู่ทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพทำให้เห็นว่ามีนักสร้างสรรค์จำนวนไม่น้อยที่มีศักยภาพในการหารายได้มากพอที่จะทำบัตรเครดิต หรือขอสินเชื่อ เพียงแต่นักสร้างสรรค์กลุ่มนี้ไม่มีสลิปเงินเดือนสำหรับขอสินเชื่อกับธนาคารโดยผลิตภัณฑ์แรกที่ได้เปิดตัวคือบัตรเครดิต การปล่อยสินเชื่อ และสินเชื่อรายย่อย

คุณหมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ CEO บริษัท SIX Network ได้กล่าวว่า "SIX Network มีเป้าหมายร่วมกับธนาคารกรุงศรี ที่จะสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับนักสร้างสรรค์ ซึ่งจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของกลุ่มฟรีแลนซ์"

"เราเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์ เป็นทักษะที่ไม่สามารถถูกทดแทนได้ในยุค AI และเราดำเนินธุรกิจเพื่อสนับสนุน ไม่ให้สังคมเรานั้น ขาดสีสันจากนักสร้างสรรค์เหล่านี้" วัชระ กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะถูกเปิดให้กับกลุ่มเหล่านักสร้างสรรค์ที่ ทำงานบน Platform จอยลดา และ ธันวลัยเป็นกลุ่มแรก ก่อนจะเริ่มเปิดขยายไปยัง Platform พันธมิตรอื่นๆอีกต่อไป อย่างไรก็ตามทั้งกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ SIX Network มีเป้าหมายที่จะร่วมมือกันสร้างประสบการณ์ใหม่ๆผ่าน ผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับเหล่านักสร้างสรรค์ดิจิทัล ทั้งนี้เราเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์คือทักษะที่สำคัญที่ไม่สามารถถูกทดแทนได้ด้วย AI ในอนาคตอันใกล้

ร่วมติดตามการเคลือนไหวของโครงการ SIX Network ได้ที่
Website: https://six.network
Telegram community: https://t.me/SIXNetwork (International)
Telegram Korean: https://t.me/SIXnetworkKorea
Kakao: https://open.kakao.com/o/gQNRT5K

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กรุงศรี คอนซูมเมอร์

คืนความสุข - บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท อยุธยาแคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล โดย นางปราณี มีจันทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบัตรเครดิตกรุงศรี และนางสาวกมลทิพย์ ม้าคนอง...

เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานพิธีลงนามแต่งตั้ง ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท เอเซียเสริมกิจลีสชิ่ง จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจสินเชื่อครบวงจร ทั้งสินเชื่อเช่าซื้อ ลีสซิ่ง และ แฟคตอริ่ง ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินและบริการที่หลากหลายครอบคลุมสินเชื่อประเภทรถยนต์และเครื...

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง