ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมืองคาซาบลังกา จับมือ เมืองโทรอนโต มุ่งพัฒนาบริการการเงินโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โทรอนโต--21 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Casablanca Finance City (CFC) และ Toronto Finance International (TFI) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อเพิ่มการเข้าถึง และสนับสนุนความร่วมมือระหว่างศูนย์กลางทางการเงินของเมืองคาซาบลังกากับเมืองโทรอนโต และระหว่างแอฟริกากับแคนาดาให้กว้างขว้างยิ่งขึ้น เอ็มโอยูฉบับนี้ยังจะเป็นการวางพื้นฐานการส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านการเงินสีเขียว (green finance) และโครงสร้างพื้นฐานสีเขียว (green infrastructure) ตลอดจนส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้อมูลและความเชี่ยวชาญเพื่อเอื้อให้เกิดความร่วมมือระหว่างศูนย์กลางทางการเงินของทั้งสองเมืองในด้านต่าง ๆ อาทิ โครงการ่วมฝึกอบรมและให้ความรู้ด้านการเงินระดับมืออาชีพ งานวิจัย เวิร์คช็อป และกิจกรรมอื่น ๆ

Manal Bernoussi ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ การตลาด และการสื่อสารของ CFC กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ลงนามข้อตกลงฉบับนี้กับ Toronto Finance International ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ในการร่วมมือกันระหว่างแคนาดา โมร็อกโก และแอฟริกา การทำข้อตกลงนี้ช่วยให้ Casablanca Finance City สามารถส่งเสริมเครือข่ายความร่วมมือในอเมริกาเหนือให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมทั้งขยายความร่วมมือในระดับนานาชาติต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการยืนยันว่า CFC มีความสนใจในตลาดอเมริกาเหนือ ขณะเดียวกันก็แสดงถึงความน่าดึงดูดของทวีปแอฟริกาในสายตาของนักลงทุนอเมริกาเหนือ"

Jennifer Reynolds ประธานและซีอีโอ Toronto Finance International กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามในเอ็มโอยูกับ Casablanca Finance City (CFC) แอฟริกาเป็นภูมิภาคทางเศรษฐกิจที่เติบโตรวดเร็วที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนกับแคนาดาเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ การร่วมมือกับ CFC จะช่วยให้เราสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลและความเชี่ยวชาญ เพื่อพัฒนาโอกาสใหม่ ๆ สำหรับการร่วมมือในระดับนานาชาติที่มากยิ่งขึ้น"

เกี่ยวกับ Toronto Finance International (TFI)

TFI คือความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งประกอบด้วยรัฐบาลสามระดับของแคนาดา ภาคบริการการเงิน และภาคการศึกษา พันธกิจของ TFI คือการนำให้เกิดการลงมือปฏิบัติร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนความสามารถในการแข่งขันและการเติบโตของภาคการเงินของเมืองโทรอนโต ตลอดจนเสริมสร้างสถานะการเป็นศูนย์กลางทางการเงินระดับนานาชาติชั้นนำของ TFI (ชื่อเดิมของ TFI คือ Toronto Financial Services Alliance)

www.tfi.ca

เกี่ยวกับ Casablanca Finance City (CFC)

CFC เป็นศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจในแอฟริกา โดยตั้งอยู่ ณ จุดกึ่งกลางระหว่างทวีปต่าง ๆ และได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางทางการเงินระดับแนวหน้าในแอฟริกา รวมทั้งเป็นพันธมิตรของศูนย์กลางการเงินระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดหลายแห่ง CFC ได้สร้างชุมชนสมาชิกที่แข็งแกร่ง ประกอบด้วยบริษัทด้านการเงิน สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของบริษัทข้ามชาติ ผู้ให้บริการ และบริษัทโฮลดิ้ง นอกจากนี้ CFC ยังช่วยเสริมสร้างการนำเสนอคุณค่าให้แก่สมาชิก ซึ่งรวมถึงโครงการ "Doing Business" ที่สนับสนุนการพัฒนากิจกรรมต่าง ๆ ของสมาชิกในแอฟริกา CFC มีจุดมุ่งหมายในการให้บริการชุมชน และมุ่งพัฒนาความเชี่ยวชาญของสมาชิก ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการทำงานร่วมกัน และสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ภายในเครือข่าย

www.casablancafinancecity.com
ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/926349/Manal_Bernoussi_and_Jenifer_Reynolds.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/926383/Casablanca_Finance_City_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แคพมาร์ค เซอร์วิสเซส นำเสนอโซลูชั่น RMC ของไอเอสจี โนวาซอฟท์ ให้แก่ลูกค้าภาคบริการการเงินเพื่อการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ฮอร์สแฮม, เพนซิลเวเนีย--(บิสิเนสไวร์)--20 ธ.ค.2548 บริษัทแคพมาร์ค เซอร์วิสเซส (CapMark Services) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะนำเสนอโซลูชั่นการปฏิบัติตามกฎระเบียบให้แก่ลูกค้าบริการทางการเงิน โดยแคพมาร์คจะใช้ซอฟท์แวร์ Risk Management Compass (RMC) ซึ่งเป็นผลิ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง