ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ส่องหุ้นไทยครึ่งปีหลัง ฟุบหรือไปต่อ...รับรัฐบาลใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--เครือเนชั่น กรุ๊ป

จากสถานการณ์ก่อนการเลือกตั้ง มีการคาดการณ์ว่าดัชนีจะยังแกว่งตัวในกรอบแคบ เนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในภาวะชะลอการลงทุน และประเมินว่าหากรัฐบาลชุดใหม่ที่คาดว่าจะเป็นรัฐบาลผสมมีเสียงข้างมากในสภาผู้แทน จะทำให้นักลงทุนในตลาดหุ้นตอบรับเชิงบวกได้ เนื่องจากจะทำให้รัฐบาลชุดใหม่มีเสถียรภาพสูง และพร้อมที่จะพิจารณาออกกฏหมายต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากเป็นรัฐบาลที่มีเสียงในสภาผู้แทนไม่มากพอ หรือการจัดตั้งรัฐบาลเป็นไปอย่างยากลำบาก ก็คาดการณ์ว่าตลาดจะตอบรับในเชิงลบได้เช่นกัน

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ได้สัมมนา "ส่องหุ้นไทยครึ่งปีหลัง ฟุบ หรือ ไปต่อ...รับรัฐบาลใหม่" เวทีที่จะมาระดมความคิดเห็นด้านทิศทางเศรษฐกิจที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นไทย ภายใต้รัฐบาลชุดใหม่ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ในงานได้รับเกียรติจาก คุณรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ มาปาฐกถาพิเศษ "ยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนตลาดทุน" พร้อมด้วยนักลงทุนของไทย ที่จะมาแสดงวิสัยทัศน์ในช่วง "ล้วงลึกหุ้นมหาชน" ทั้ง คุณสารัชถ์ รัตนาวะดีประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ และ คุณพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.สผ.

จากนั้นฟังการวิเคราะห์ 5 หุ้นเด็ด จากนักวิเคราะห์หุ้นแถวหน้าของไทย อาทิ คุณกัณฑรา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา กรรมการบริหาร บมจ.หลักทรัพย์ฟินันเซีย ไซรัส คุณเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) คุณกวี ชูกิจเกษมรองกรรมการผู้จัดการ บมจ.หลักทรัพย์กสิกรไทย และคุณสมพงษ์ เบญจเทพานันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บมจ.หลักทรัพย์ไอร่ ช่วง "เบญจภาคี 5 หุ้นเด็ด" ในวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบการ SMEs ภาคการค้าและบริการ หวังรัฐบาลใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศด้วยการกระทำตามนโยบายที่หาเสียงกับประชาชน

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--สสว. ผู้ประกอบการ SMEs ภาคการค้าและบริการ หวังรัฐบาลใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศด้วยการกระทำตามนโยบายที่หาเสียงกับประชาชน ส่งผลดัชนีความเชื่อมั่น คาดการณ์ 3 เดือนหน้าพุ่งสูง ขณะที่ราคาน้ำมันแพงยัง ฉุดดัชนีเดือนแรกของปีไก่ดิ่งลงต่ำกว่ามา...

กองทัพเรือ จัดบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดย กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กำหนดจัดบรรยายความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิก สภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. โดยผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับข้าราชการ ทห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง