TRIS Rating ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กร KGI เป็นระดับ A

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๖ น.
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--IR PLUS

KGI ปลื้ม หลังทริสเรทติ้งประกาศปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กร เป็นระดับ A สะท้อนความเชื่อมั่นในผลประกอบการที่มั่นคงและแข็งแกร่ง มั่นใจโชว์ผลงานโดดเด่นได้อย่างต่อเนื่อง

ดร. จื้อ–หง หลิน กรรมการอำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI เปิดเผยว่า ทริสเรทติ้ง ได้ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันของ KGI เป็นระดับ A จากเดิมระดับ A- ทั้งนี้ ทริสต์มองว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลายาวนานติดต่อกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการไม่กี่รายที่ยังคงโดดเด่นด้านความสามารถในการทำกำไร ซึ่งเป็นผลมาจากการกระจายตัวของรายได้ ทำให้ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อยจากความผันผวนและการแข่งขันที่รุนแรงของธุรกิจหลักทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีความแข็งแกร่งในการพัฒนาเทคโนโลยีระบบการซื้อขาย ความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ของบุคลากร และการบริหารจัดการความเสี่ยง ซึ่งเป็นผลมาจากการสนับสนุนธุรกิจของ KGI Group

ทั้งนี้ KGI มุ่งเน้นผลักดันธุรกิจบริการความมั่งคั่ง (Wealth Management) พร้อมเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมการลงทุนและให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างครบครันต่อไป

ภาพข่าว: kgi บริจาคเงิน 20 ล้านช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เคจีไอ ภาพข่าว นายแองเจลโล จอห์น ยิน คู ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาทให้แก่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ทางภาคใต้ ที่ทำเน...