บลจ.ไทยพาณิชย์ ขาย 2 กองทุนเทอมฟันด์ผ่านแอป SCBAM Fund Click ชูจุดเด่นผลตอบแทนสูง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๐ น.
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--พีอาร์ดีดี

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์การลงทุนเพื่อเสนอขายกองทุนครั้งแรก (IPO) ผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ด้วยการเปิดขายกองทุนประเภทเทอมฟันด์ ซึ่งเน้นลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศไม่น้อยกว่าร้อยละ 90จำนวน 2 กองทุนด้วยกัน คือ กองทุนเปิด SCBAM Fund Click 3M1 (SCBAMFC3M1) อายุ 3 เดือน และกองทุนเปิด SCBAM Fund Click 1Y1 (SCBAMFC1Y1) อายุ 1 ปี โดยมีมูลค่าโครงการกองทุนละ 15,000 ล้านบาท ซึ่งทั้งสองกองทุนนี้มีจุดเด่นที่มีโอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากประจำและกองทุนประเภทเทอมฟันด์ที่เสนอขายทั่วไป เริ่มเสนอขายตั้งแต่วันนี้ -วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 นี้เท่านั้น ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท โดยจำกัดยอดลงทุนสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อกองทุน

โดยสินทรัพย์ที่คาดว่าทั้ง 2 กองทุนจะลงทุนประกอบด้วย เงินฝากธนาคาร Al Khalij Commercial Bank Q.S.C. (AL Khaliji) – กาตาร์, เงินฝากธนาคาร Bank Rakyat Indonesia (BRI) – อินโดนีเซีย, เงินฝากธนาคาร Ahli Bank Q.S.C. (AHLIBANK) – กาตาร์, บัตรเงินฝากธนาคาร Agricultural Bank of China (ABC) – จีน, บัตรเงินฝากธนาคาร China Merchant Bank (CMB) – จีน, บัตรเงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) – จีน, บัตรเงินฝากธนาคาร Doha Bank (Doha) – กาตาร์, บัตรเงินฝากธนาคารAMBANK – มาเลเซีย และหุ้นกู้ระยะสั้น ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) โดยผลตอบแทนของกองทุนเปิด SCBAM Fund Click 3M1 คาดการณ์อยู่ที่ประมาณ 1.85%ต่อปี และกองทุนเปิด SCBAM Fund Click 1Y1 คาดการณ์อยู่ที่ประมาณ 2.25% ต่อปี ซึ่งจะมีผลตอบแทนสูงกว่ากองทุนเทอมฟันด์ที่ขายผ่านช่องทางทั่วไป

สำหรับผู้ลงทุนที่เคยเปิดบัญชีกองทุนโดยตรงกับบลจ.ไทยพาณิชย์อยู่แล้วสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ผ่าน App Store ในระบบ IOS และ Play Store ในระบบ Android เพื่อลงทุนได้ทันที ส่วนผู้ที่สนใจสามารถเปิดบัญชีกองทุนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน คือ 1) เข้าสู่ระบบการเปิดบัญชี 2) กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนและทำแบบประเมินความเสี่ยง 3) ถ่ายภาพและอัปโหลดเอกสารการเปิดบัญชี ประกอบด้วย บัตรประชาชน ถ่ายภาพตนเองคู่บัตรประชาชน หน้าแรกสมุดบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินคืนค่าขายหน่วยลงทุนและเงินปันผล ตัวอย่างลายเซ็น หลักฐานการสมัครบริการหักบัญชีโดยอัตโนมัติ และ 4) ยืนยันการเปิดบัญชีและรอผลการอนุมัติ

ทั้งนี้ SCBAM Fund Click ถือเป็นแอปพลิเคชันที่ง่ายและสะดวกเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ลงทุนรุ่นใหม่ โดยมีบริการครบครันตั้งแต่การซื้อขายสับเปลี่ยนกองทุน การเช็คสถานะคำสั่งซื้อขาย ติดตามพอร์ตการลงทุน รวมถึงศึกษาข้อมูลของกองทุนรวมเพื่อประกอบการตัดสินใจ ตลอดจนยังสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวในพอร์ตการลงทุน เช่น การสอบถามมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (NAV) ยอดคงเหลือหน่วยลงทุน สรุปการทำรายการแต่ละวัน ผลการจัดสรรหน่วยลงทุน และรายละเอียดหนังสือชี้ชวนฉบับสมบูรณ์แต่ละกองทุน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ได้ที่SCBAM Call Centerโทร.02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย

บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยพันธบัตรอิตาลี 2ปี มั่นใจความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรอิตาลี 2Y1 (SCB ITALY BOND OPEN END FUND 2Y1) อายุโครงการ 2 ปี 3 เดือน มูลค่ากองทุน 3,500...