PwC เปิดตัวโซลูชั่นสนับสนุนการตรวจสอบธุรกรรมคริปโตเคอเรนซี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๐ น.
ลอนดอน--20 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ขึ้นแท่นผู้นำบริการตรวจสอบและให้ความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซี

PwC ประกาศเพิ่มโซลูชั่นที่มีความสำคัญเข้าสู่ "Halo" ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือตรวจสอบ เพื่อที่เราจะสามารถให้บริการตรวจสอบบัญชีและให้ความเชื่อมั่นแก่นิติบุคคลที่มีส่วนร่วมในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซี การเปิดตัวเครื่องมือซอฟต์แวร์ใหม่ของเราในครั้งนี้ ทำให้เรามีความพร้อมเป็นอย่างดีในการให้บริการตรวจสอบบัญชีและให้ความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าที่ถือครองหรือมีการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัล

การที่ธุรกิจหนึ่ง ๆ ควบคุมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซีอย่างเข้มงวดนั้น ได้รับการพิสูจน์ยืนยันแล้วว่ามีประสิทธิภาพ ซึ่งโซลูชั่น Halo ของเราสามารถ:

1. ให้พยานหลักฐานสำคัญและเป็นอิสระเกี่ยวกับ "private key และ public address pairing" ซึ่งเป็นหนึ่งในชิ้นหลักฐานที่จำเป็นต่อการพิสูจน์ความเป็นเจ้าของคริปโตเคอเรนซี

2. ตรวจสอบบล็อกเชนอย่างรัดกุม เพื่อรวบรวมข้อมูลสนับสนุนที่เป็นอิสระและเชื่อถือได้เกี่ยวกับธุรกรรมและยอดคงค้างบนบล็อกเชน

PwC ได้เริ่มใช้โซลูชั่น Halo ที่มีการเพิ่มเครืองมือใหม่แล้ว เพื่อสนับสนุนการตรวจสอบธุรกรรมคริปโตเคอเรนซีให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ เรากำลังทำงานร่วมกับหลายบริษัท เพื่อช่วยธุรกิจที่เราไม่ได้เป็นผู้สอบบัญชีให้สามารถรับมือและจัดการกับโอกาสและความท้าทายใหม่ ๆ เกี่ยวกับบล็อกเชนและคริปโตเคอเรนซีได้ ซึ่งความช่วยเหลือเหล่านี้รวมถึง การดำเนินขั้นตอนและการควบคุมต่าง ๆ ที่จำเป็นเพื่อให้ธุรกิจได้รับรายงานผลการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชี

ความสามารถของเราในการตรวจสอบนิติบุคคลที่มีส่วนร่วมในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซีนั้น ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากสภาพแวดล้อมการควบคุมของลูกค้า และจากโทเคนหลากหลายสกุลที่ซอฟต์แวร์ Halo ของเราให้การรองรับ การพิจารณาปัจจัยเหล่านี้มีความสำคัญต่อการตัดสินใจว่า เราสะดวกใจที่จะยอมรับการมีส่วนร่วมในการตรวจสอบหรือไม่

ปัจจุบัน PwC สามารถใช้เครื่องมือนี้ เพื่อให้บริการตรวจสอบบัญชีและให้ความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าที่ทำธุรกรรมในสกุลเงิน Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond, LiteCoin, Ethereum, ERC20 - OAX token และ Ripple (XRP)

James Chalmers, Global Assurance Leader กล่าวว่า "เครื่องมือนี้มีความสำคัญ เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ กำลังเปลี่ยนผ่านธุรกิจสู่ดิจิทัล และเรา ในฐานะผู้สอบบัญชี จึงต้องก้าวทันการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีในตลาด เดินหน้าพัฒนาเครื่องมือตรวจสอบที่ตอบสนองต่อเทคโนโลยีเกิดใหม่ ตลอดจนรองรับการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงของบรรดาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของเรา"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://pwc.to/2IlUp4A

เกี่ยวกับ PwC: ที่ PwC เป้าประสงค์ของเรา คือ การสร้างความไว้วางใจในสังคมและช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้กับลูกค้า เราเป็นหนึ่งในบริษัทเครือข่าย 157 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานมากกว่า 250,000 คนที่ยึดมั่นในการส่งมอบบริการคุณภาพด้านการตรวจสอบบัญชี ที่ปรึกษาทางธุรกิจ กฎหมายและภาษี หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.pwc.com

PwC สื่อถึงเครือข่าย PwC และ/หรือบริษัทสมาชิกหนึ่งบริษัทหรือหลายบริษัท ซึ่งแต่ละบริษัทเป็นนิติบุคคลที่แยกต่างหากจากกัน กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.pwc.com/structure (C) 2019 PwC. All rights reserved.

ติดต่อ:
Mike Davies
Global Communications, PwC
มือถือ: +44 (0)7803 974136
อีเมล: mike.davies@pwc.com

ก.ล.ต. เตือนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า ตามที่มีคนสนใจระดมทุนด้วยการออกออกไอซีโอ และเริ่มมีการชักชวนให้ประชาชนลงทุนในไอซีโอและคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) มากขึ้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ก.ล.ต....

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...

รายงานชี้แจงความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรคท้องผูกและการบำบัด ระบุความเชื่อที่แพร่หลายไม่ได้อิงกับหลักฐานความเป็นจริง

เบอร์ลิน, เยอรมนี—(บิสิเนส ไวร์)—4 ม.ค.2548 การพิจารณาทบทวนหลักฐานที่มีอยู่สำหรับความเชื่อที่แพร่หลายเกี่ยวกับโรคท้องผูกได้มีการเผยแพร่ในวันนี้ ผลจากการพิจารณาทบทวนอย่างเป็นอิสระและในวงกว้างในหลักฐานที่มีอยู่เกี่ยวกับอาการท้องผูกเรื้อรังและการบำบัดรักษานั...