ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 31.05-31.40 จับตาสัญญาณดอกเบี้ยจากประชุมเฟด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.05-31.40 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.16 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบเกือบ 4 เดือน ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดหุ้นและพันธบัตรไทยมูลค่า 8.5 พันล้านบาท และ 800 ล้านบาท ตามลำดับ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทยยังคงลดลงต่อเนื่องตามภาวะตลาดโลก

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่า จุดสนใจหลักของตลาดการเงินโลกสัปดาห์นี้อยู่ที่การประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) วันที่ 18-19 มิถุนายน ขณะที่เฟดกำลังถูกกดดันทั้งในด้านผลกระทบจากสงครามการค้าและสัญญาณภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าเฟดจะยังไม่ปรับลดดอกเบี้ยในการประชุมรอบนี้ ยิ่งไปกว่านั้น หากเฟดส่งสัญญาณชัดเจนน้อยกว่าที่ตลาดประเมินไว้เกี่ยวกับโอกาสการลดดอกเบี้ยในอนาคตอันใกล้ เงินดอลลาร์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรมีแนวโน้มฟื้นตัว ทั้งนี้ ตลาดมองว่ามีโอกาสสูงกว่า 80% ที่เฟดจะตัดสินใจลดดอกเบี้ยในการประชุมเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ดี สถานการณ์ด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนหลังการประชุมกลุ่มจี-20 ช่วงวันที่ 28-29 มิถุนายน จะเป็นปัจจัยชี้นำการคาดการณ์ของตลาดเกี่ยวกับทิศทางดอกเบี้ยเฟดต่อไป ส่วนในสัปดาห์นี้ ตลาดจะจับตาการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) และธนาคารกลางอังกฤษ (บีโออี) เช่นกัน นอกจากนี้ ความผันผวนของราคาน้ำมันดิบท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯและอิหร่านยังคงเป็นประเด็นที่นักลงทุนติดตามต่อเนื่อง

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) เปิดเผยยอดขายรถยนต์ในประเทศเดือนพฤษภาคม เพิ่มขึ้น 3.7% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นผลจากเศรษฐกิจในประเทศที่ยังขยายตัว มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรและผู้มีรายได้น้อย รวมถึงการลงทุนภาครัฐและเอกชน อย่างไรก็ตาม ยอดส่งออกรถยนต์เดือนพฤษภาคมหดตัว 3.58% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนโดยการส่งออกลดลงเกือบทุกตลาด ภาพดังกล่าวสะท้อนภาวะเศรษฐกิจไทยซึ่งกำลังอาศัยแรงส่งจากอุปสงค์ในประเทศประคับประคองได้บ้าง ขณะที่การค้าโลกเผชิญความไม่แน่นอนสูงตามการชะลอตัวของอุปสงค์จากจีนและข้อพิพาทการค้าระหว่างประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง