ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีขับเคลื่อนกลยุทธ์ HR โอบรับความหลากหลาย (Diversity) สู่การเติบโตเป็นหนึ่งเดียว (Unity)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เดินหน้าสู่การเป็นสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศด้วยการสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืนผ่านการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียของกรุงศรีทุกกลุ่มภายใต้การผสานความร่วมมือกับ MUFGสถาบันการเงินระดับโลก โดยเฉพาะการพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่กรุงศรีให้ความสำคัญและอยู่เคียงข้างตลอดเส้นทางการเติบโตของพนักงาน ผ่านการพูดคุยทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดและใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีในการช่วยบริหารด้านบุคลากร ล่าสุด กรุงศรีเปิดรับผู้ร่วมงานจากทั่วประเทศผ่านช่องทางออนไลน์และนัดสัมภาษณ์ผ่าน LINE Video Call สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

นายวศิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านทรัพยากรบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงมุมมองของการบริหารทรัพยากรบุคคลว่า กรุงศรีคือองค์กรแห่งโอกาส ด้วยความโดดเด่นของการเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยที่มีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มีความแข็งแกร่งและเครือข่ายในทุกภูมิภาคทั่วโลกอย่าง MUFG และมีผลการดำเนินงานที่มีอัตราเติบโตสูงต่อเนื่องมาโดยตลอดพร้อมแผนขยายการเติบโตสู่การเป็นสถาบันการเงินทรงพลังในภูมิภาค (Emerging ASEAN Financial Powerhouse)

"ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา กรุงศรีได้ผสานพลังศักยภาพของทุกภาคส่วนในกรุงศรี กรุ๊ป และสามารถขับเคลื่อนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่เข้าถึงและตอบโจทย์ลูกค้าทุกเซ็กเม้นท์ได้อย่างตรงจุด ทำให้กรุงศรีเป็นสถาบันการเงินที่มีความเติบโตสูงต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ กรุงศรียังได้มุ่งพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการเงินอย่างไม่หยุดยั้ง สนับสนุนให้พนักงานใช้แนวคิด Think Digital First มาเป็นเรือธงในการส่งมอบผลิตภัณฑ์บริการทางการเงินให้กับลูกค้า พร้อมกับการสร้างและส่งเสริมบรรยากาศการทำงานซึ่งสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว" นายวศินกล่าว

นายวศินกล่าวเพิ่มเติมว่า กรุงศรีจึงเป็นองค์กรที่โอบรับความหลากหลาย (Diversity) ของพนักงานทั้งด้านอายุ (Generation) ความรู้ ความสนใจ และความเชี่ยวชาญ (Professionalism) เชื้อชาติและวัฒนธรรม (Race and Culture) ซึ่งเราได้ผสมผสานความหลากหลายนี้ให้เป็นจุดแข็งของกรุงศรีในการร่วมกันสร้างความเติบโตไปด้วยกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว (Unity)

"เราเชื่อว่าความแตกต่างและหลากหลายจะทำให้เรามองเห็นแง่มุมต่างๆ ในหลากหลายมิติ พนักงานกรุงศรีมีโอกาสเรียนรู้แบบ Cross Culture แลกเปลี่ยนมุมมอง แบ่งปันความรู้ ความเชี่ยวชาญได้อย่างเต็มที่และกว้างขวางทั้งภายในองค์กรและในเครือ MUFG ที่กระจายอยู่ทั่วโลก ดังนั้นในการขยายธุรกิจเราจึงมองหาคนที่พร้อมทำงานเป็นทีมอย่างมืออาชีพ เปิดรับความคิดเห็น พร้อมจะเรียนรู้และเติบโตไปด้วยกันกับองค์กร" นายวศินกล่าวในที่สุด

กรุงศรีเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ MUFG กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลก กรุงศรีเปิดโอกาสให้พนักงานได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ ด้วยการฝึกปฏิบัติงานจริงผ่านโครงการแลกเปลี่ยนพนักงานในเครือ MUFG ทั่วโลก เพื่อให้พนักงานใน แต่ละประเทศรวมถึงพนักงานของกรุงศรีได้มีโอกาสไปทำงานในต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับผู้ที่สนใจ กรุงศรีเปิดกว้างต้อนรับเพื่อนร่วมงานในตำแหน่งต่างๆ กับธนาคารกรุงศรีอยุธยาและบริษัทในเครือทั่วประเทศ โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปิดรับสมัครพนักงานผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ ถึง 21 มิถุนายน 2562 ได้ที่ http://bit.ly/2KrS7SN และสัมภาษณ์รอบแรกผ่าน LINE Video callระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน 2562 โดยผู้สมัครที่ผ่านคุณสมบัติเบื้องต้นจะได้รับการยืนยันเข้าสัมภาษณ์ภายในวันที่ 21 มิถุนายน 2562 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Krungsri Talent Acquisition Center โทร. 02 296 2000 ต่อ 82811 หรือ อีเมล simple_career@krungsri.com

เกี่ยวกับกรุงศรี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก และเป็นหนึ่งในห้าสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (D-SIB) โดยดำเนินธุรกิจมานานกว่า 74 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 699 สาขา (เป็นสาขาที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบปกติ 660 สาขาและสาขาที่ให้บริการเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 39 สาขา) และช่องทางการขายกว่า 34,732 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนบัญชีบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า 9.3 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย (บริษัท เงินติดล้อ จำกัด) อีกด้วย

กรุงศรี มีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุด ธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของ "แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต" โดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร เพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น

เกี่ยวกับ MUFG (มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป)

มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการดำเนินธุรกิจกว่า 360 ปี MUFG มีเครือข่ายสำนักงานกว่า 1,800 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 150,000 คน ซึ่งนำเสนอบริการที่หลากหลายครอบคลุมทั้งธนาคารพาณิชย์ ทรัสต์ แบงก์กิ้ง ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธุรกิจเช่าซื้อ ซึ่งรวมทั้ง MUFG Bank, Ltd. มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ทรัสต์ แอนด์ แบงก์กิ้ง คอร์เปอเรชั่น (ทรัสต์แบงก์ชั้นนำของญี่ปุ่น) และมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ซิเคียวริตี้ โฮลดิ้ง หนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น MUFG มีเป้าหมายที่จะเป็น "กลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก" ตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินของลูกค้า เป็นส่วนหนึ่งของสังคม และสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน MUFG จดทะเบียน ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ตลาดหลักทรัพย์นาโกยา และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง