วีซ่ายกระดับการขนส่งมวลชนทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีการชำระเงินแบบคอนแทคเลส พร้อมเปิดให้บริการผ่านบัตรวีซ่าแล้ววันนี้ในสิงคโปร์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

สิงคโปร์เข้าร่วมเมืองใหญ่ของโลกในการเปิดรับบัตรชำระเงินคอนแทคเลส วีซ่า (เครดิต เดบิต บัตรเติมเงิน) สำหรับการขนส่งมวลชน ต่อจาก ลอนดอน ซิดนีย์ และนิวยอร์ค   ปัจจุบันวีซ่าได้เข้าร่วมในโครงการขนส่งสาธารณะกว่า 150 โครงการทั่วโลกในการสร้างประสบการณ์การเดินทางที่รวดเร็ว ง่ายดาย และปลอดภัยกว่าผ่านการชำระเงินแบบคอนแทคเลส (contactless)

จากวันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะมีตัวเลือกใหม่ที่สะดวกและรวดเร็วขึ้นในการชำระค่าเดินทางในสิงคโปร์ เพียงแตะบัตรคอนแทคเลสวีซ่า หรือสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบการชำระเงินในรูปแบบนี้ได้ที่รถไฟฟ้าขนส่งมวลชนสาธารณะ (MRT) และรถบัส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "SimplyGo" ภายใต้การดำเนินงานของกรมการขนส่งทางบกสิงคโปร์ (Land Transport Authority: LTA)

โครงการนี้ถือเป็นโครงการเปิดรับการชำระเงินด้วยเทคโนโลยีคอนแทคเลสในการขนส่งมวลชนที่ใหญ่ที่สุดของวีซ่า โดยมีจุดรับบัตรมากถึง 30,000 จุด ทุกธนาคาร ที่ออกบัตรคอนแทคเลสวีซ่า จะสามารถใช้บริการนี้ที่ระบบขนส่งมวลชนได้ นอกจากนี้ผู้บริโภคยังสามารถชำระค่าโดยสารผ่านสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ลเพย์ ฟิตบิทเพย์ กูเกิลเพย์ และซัมซุงเพย์

การชำระเงินค่าโดยสารผ่านบัตรคอนแทคเลสวีซ่า ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความสะดวกให้ผู้โดยสารเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์การเดินทางที่ไร้รอยต่อกว่า ไม่ว่าจะเป็นการลดจำนวนบัตรที่ต้องพก หรือการเสียเวลาในการเข้าคิวเพื่อเติมเงินเข้าบัตรโดยสาร

ในการศึกษาเกี่ยวกับทัศนคติและพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวสิคโปร์ที่มีต่อการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน มากกว่าหนึ่งในสาม (35 เปอร์เซ็นต์) ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าการเติมเงินเข้าบัตรโดยสารเป็นเรื่องไม่สะดวก นอกจากนี้เกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามยังระบุว่าการใช้เวลาเพื่อต่อคิวซื้อบัตรโดยสารหรือเติมเงินเข้าบัตรเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก นอกจากนั้นผลการศึกษาฉบับนี้ชี้ให้เห็นว่า 75 เปอร์เซ็นต์ของชาวสิงคโปร์เปิดรับการใช้สมาร์ทโฟนหรือการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอล สำหรับการขนส่งสาธารณะ

คูนาล ชาเทอร์จี ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้นำเทคโนโลยีการชำระเงินแบบคอนแทคเลสสำหรับการขนส่งมวลชนมาให้ผู้ถือบัตรของเราในสิงคโปร์ได้ใช้ โดยการร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบกสิงคโปร์ (LTA) เพื่อเพิ่มจุดรับบัตรคอนแทคเลสในระบบขนส่งมวลชนนั้นเป็นอีกหนึ่งโครงการที่สำคัญอันดับต้นๆ ของวีซ่าในระดับโลก และเราภูมิใจที่ได้เห็นโครงการนี้ประสบความสำเร็จ การเพิ่มการชำระเงินแบบคอนแทคเลสไปยังการขนส่งมวลชน เป็นการช่วยลดความยุ่งยากในการเดินทาง และยังลดเวลาในการต่อแถวเพื่อเติมเงินเข้าบัตรโดยสาร ไม่ว่าจะสำหรับชาวสิงคโปร์เองหรือนักท่องเที่ยวก็ตาม วีซ่ามุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในการเพิ่มความสะดวกและประสบการณ์แบบไร้ร้อยต่อในการชำระเงินให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ จุดในประเทศสิงคโปร์"

การนำเทคโนโลยีการชำระเงินแบบคอนแทคเลสสำหรับการขนส่งมวลชนนี้ทำให้สิงคโปร์ กลายเป็นเมืองใหญ่ล่าสุดต่อจาก ลอนดอน ซิดนีย์ และนิวยอร์ค ซึ่งอยู่บนพื้นฐานความเชี่ยวชาญของวีซ่าในการช่วยให้ผู้บริการการขนส่งมวลชนทั่วโลกเลือกใช้ระบบการชำระเงินที่ดีและคุ้มค่าที่สุดเพื่อตอบโจทย์ระบบการขนส่งในปัจจุบัน รวมถึงเป็นการปูทางสำหรับเทคโนโลยีการขนส่งมวลชนในอนาคตอีกด้วย โดยในปีที่ผ่านมา วีซ่าได้ร่วมเปิดตัวโซลูชั่นการชำระเงินเพื่อการขนส่งมวลชนสาธารณะในกว่า 20 เมืองจาก 12 ประเทศทั่วโลก และปัจจุบันมีโครงการมากกว่า 150 โครงการที่อยู่ภายใต้การปรึกษาและดำเนินการกับวีซ่า

"วันนี้ สิงคโปร์นับได้ว่าเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีผู้เลือกใช้การชำระเงินผ่านบัตรคอนแทคเลสมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์จากยอดธุรกรรมทั้งหมดของวีซ่า เราคาดว่าตัวเลขการชำระเงินผ่านบัตรคอนแทคเลสจะเติบโตขึ้นอีกภายหลังจากที่เราเปิดให้บริการร่วมกับการขนส่งมวลชนในครั้งนี้" คูนาล กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับวีซ่า

Visa Inc. (NYSE:V) เป็นผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ภารกิจของเราคือการเชื่อมโยงโลกผ่านเครือข่ายนวัตกรรมการชำระเงินที่เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยมากที่สุด ช่วยให้ผู้บริโภค ธุรกิจต่างๆ และเศรษฐกิจสามารถเจริญเติบโตได้ VisaNet (วีซ่าเน็ต) ซึ่งเป็นเครือข่ายประมวลผลระดับโลกที่ทันสมัยของเราให้บริการชำระเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ทั่วโลก และมีความสามารถในการจัดการธุรกรรมมากกว่า 65,000 รายการต่อวินาที บริษัทมีความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการสร้างนวัตกรรมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเติบโตอย่างรวดเร็วของการค้าที่เชื่อมโยงโดยอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ และเป็นแรงผลักดันความฝันในการสร้างสังคมไร้เงินสดในอนาคตสำหรับทุกคนและทุกสถานที่ ในขณะที่โลกเปลี่ยนจากอนาล็อกเป็นดิจิทัล วีซ่าจะใช้แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ พนักงาน เครือข่ายและขอบเขตธุรกิจของเรา ในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการพาณิชย์ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถหาได้จาก About Visa และ visacorporate.tumblr.com และ @VisaNews

การใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าในประเทศที่ประสบภัยสึนามิ กลับคืนสู่สภาพปกติ ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในพื้นที่ประสบภัยเพิ่มขึ้นร้อยละ 16 เมื่อเทียบกับปีก่อน

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--อาซิแอม เบอร์สัน มาร์สเตลเลอร์ ยอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าในประเทศที่ประสบธรณีพิบัติภัยสึนามิเพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 16 ในช่วง 4 สัปดาห์แรกของเดือนมกราคม 2548 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของ ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวยังคงนิยม...

ทีเอ ออเร้นจ์ รุกตลาดระลอกใหม่ เปิดตัวแคมเปญ Mobile Top Up ต้อนรับตรุษจีน 2548 ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ์ จัสทอล์ค

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบ การสื่อสาร wirefreeTM ตอกย้ำแนวคิด Easy Top Up บริการบัตรเติมเงินที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับลูกค้าจัสทอล์ค ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่ ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...