ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KS ปล่อย DW11 ลงตลาดกับ 9 รุ่นใหม่ พร้อมแนะนักลงทุนอยู่กับตลาดฯ แต่ปรับลดความเสี่ยงพอร์ตการลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--หลักทรัพย์กสิกรไทย

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants : DW) ในหุ้นสามัญใหม่ 9 รุ่น เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนในหุ้นสามัญโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนมาก โดย DW ที่ออกในชุดนี้ประกอบด้วยใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) จำนวน 8 รุ่น และใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ประเภทสิทธิในการขาย (Put Warrant) 1 รุ่น เริ่มซื้อขายได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ได้แก่

CALL - AOT11C2004A BANP11C2004A BCP11C2004A CENT11C2004A KCE11C2004A KTB11C2004A PTT11C2004A PTTG11C2004A
PUT - AOT11P2004A

สำหรับ DW11 ถือว่าเป็น DW ที่มีอัตราทดสูง (Gearing) แต่มีค่าเสื่อมทางเวลาต่ำ (Time Decay) บางรุ่นมีอายุยาวนานถึง 11 เดือน

ดร.สุทธิสิทธิ์ แจ่มดี รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ธุรกิจหลักทรัพย์ บมจ.หลักทรัพย์กสิกรไทย ได้แนะนำกลยุทธ์การลงทุน DW ณ ขณะนี้ว่านักลงทุนควรอยู่กับตลาดฯ อย่างต่อเนื่อง ในช่วงที่ตลาดผันผวน หลายคนอาจเลือกหยุดลงทุนชั่วคราวแต่ก็แลกกับโอกาสทำกำไรและการเรียนรู้ ดังนั้น ยังแนะนำให้ลงทุนตามแผนหรือกลยุทธ์ที่เคยกำหนดไว้ แต่ลดจำนวนเงินลงทุนลงบ้างเพื่อปรับลดความเสี่ยงของพอร์ตจากความผันผวนที่สูงขึ้น การบริหารความเสี่ยงด้วยการลดจำนวนเงินลงทุน จะช่วยพัฒนาทักษะการลงทุนในกับนักลงทุนได้ในระยะยาว

จุดเด่นของ DW11 คือ การกำหนดราคาซื้อขายบนกระดานตาม Price Guideline ที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ บริษัทยังได้พัฒนาแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือภายใต้ชื่อ KS Super Derivatives หรือ "KS Super D" ที่รวบรวมข้อมูลสำคัญ พร้อมการจัดอันดับ DW จากทุกค่ายเพื่อให้นักลงทุนสามารถตัดสินใจลงทุนภายใต้ข้อมูลที่ถูกต้อง นักลงทุนสามารถดาวน์โหลดใช้ได้แม้ไม่ใช่ลูกค้าของบริษัท

ผลิตภัณฑ์ DW ที่นำเสนอในครั้งนี้เป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) จำนวน 8 รุ่น และขาย (Put Warrant) จำนวน 1 รุ่น บนหุ้นอ้างอิงที่มีพื้นฐานแข็งแกร่ง ได้แก่

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT)

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) (BANP)

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (BCP)

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) (CENTEL)

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท เคซีอี อีเลคโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) (KCE)

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (KTB)

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (PTT)

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)(PTTGC)

สำหรับนักลงทุนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KS Call Center 02-6960011 หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ใหม่ DW ทั้ง 9 รุ่น ได้ที่ http://kswarrants.kasikornsecurities.com/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

MINT ลงทุนใน S&P เพื่อสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ

บริษัทไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (MINT) เข้าลงทุนในบริษัทเอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) (S&P) ซึ่งเป็นการลงทุนในหุ้นสามัญและใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของ S&P เป็นสัดส่วนรวม 6 % ของทุนชำระแล้วในปัจจุบัน และเข้าลงนามในบันทึ...

ภาพข่าว: เปิดตัวบล.กสิกรไทย

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ธนาคารกสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัว 3 ผู้บริหารของบริษัท โดยนายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จั...

เปิดตัวบล.กสิกรไทย: พร้อมให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปี ส่วนแบ่งตลาด 3%

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บล.กสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย เปิดตัว 3 ผู้บริหารบริษัทเตรียมให้ นายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง