ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงไทย NEXT คว้ารางวัล Tab Digital Inclusive Awards 2019 จากสมาคมคนตาบอดฯ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยได้รับรางวัล Tab Digital Inclusive Awards 2019 จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดยแอปพลิเคชัน กรุงไทย NEXT ได้รับการโหวตจากผู้พิการทางสายตาให้เป็นโมบายแบงก์กิ้ง ที่สามารถเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และถูกต้องแม่นยำ ช่วยส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการทางสายตา

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากที่ธนาคารมีพันธกิจหลักในการร่วมผลักดันประเทศไทยก้าวสู่ Thailand 4.0 นำพาประเทศเข้าสู่สังคมเศรษฐกิจดิจิทัล โดยธนาคารได้คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ยกระดับการให้บริการแบบครบวงจร และก้าวสู่ Invisible Banking หรือธุรกรรมในอากาศที่ติดตัวลูกค้าทุกที่ทุกโอกาศ โดยเฉพาะแอปพลิเคชัน กรุงไทย NEXT ได้พัฒนาให้มีฟีเจอร์หลักที่ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว มีเครือข่ายการทำธุรกรรมการเงินที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศ

"นอกจากฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น การถอนเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตร การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ การตรวจสอบเครดิตบูโรออนไลน์ด้วยตนเองรวมถึง Krungthai Connext รายงานทุกความเคลื่อนไหวทางการเงินผ่าน LINE และสมาร์ท AI ระบบอัจฉริยะที่รู้ใจ ทำให้ชีวิตคนไทยทุกภาคส่วนสะดวกสบายมากกว่าเดิมแล้ว กรุงไทย NEXT ยังคำนึงถึง User Interface ออกแบบโดยคำนึงถึงการเป็นมิตรกับผู้ใช้งานทุกคน ส่งผลให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือได้อย่างสะดวกสบาย ถูกต้องครบถ้วน ตามมาตรฐาน UI Accessibility Guideline ของระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยผู้พิการทางสายตาทั่วประเทศได้โหวตให้ กรุงไทย NEXT เป็นโมบายแบงก์กิ้งที่สามารถใช้งานได้สะดวกสบายที่สุด จนได้รับรางวัล Tab Digital Inclusive Awards 2019 จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย"

นายผยง ศรีวณิช กล่าวต่อไปว่า ธนาคารรู้สึกภูมิใจ ที่มีส่วนในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ผู้พิการทางสายตา สามารถทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตนเองได้อย่างสะดวกปลอดภัย และธนาคารยังมีแผนพัฒนา กรุงไทย NEXT ตลอดจนบริการทางการเงินอื่นๆ เพื่อให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้รับบริการอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม

ด้าน นายเอกลักษณ์ พรมชาติ ผู้พิการทางสายตา เปิดเผยว่า กรุงไทย NEXT สามารถรองรับการใช้งานผ่านฟังก์ชั่นตัวช่วยการเข้าถึง เช่น Voice Over ของระบบ iOS หรือ Talk Back ของระบบ Android ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ทำให้ผู้พิการทางสายตาทำธุรกรรมทางการเงินได้เหมือนกับคนทั่วไป และยังมีฟังก์ชั่นที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น บริการชำระค่าน้ำ ค่าไฟ บริการจอง-ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ช่วยลดความจำเป็นในการเดินทางไปที่สาขาหรือตู้ ATM นอกจากนี้ยังปลอดภัยด้วยบริการ Krungthai Connext ที่รายงานทุกความเคลื่อนไหวทางการเงินผ่าน LINE

ทั้งนี้ หลักเกณฑ์การให้รางวัล TAB Digital Inclusive Award 2019 ใช้วิธีการให้ผู้พิการทางสายตาทั่วประเทศโหวตให้คะแนนแอปพลิเคชั่นโมบายแบงก์กิ้งที่เคยใช้งาน โดยมีหลักในการพิจารณา 3 ประเด็น คือเป็นแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อคนไทยทุกคน เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ใช่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้คนตาบอดใช้โดยเฉพาะ และเป็นแอปพลิเคชั่นที่ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงและใช้งานได้ตั้งแต่ 80% ขึ้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดฝึกอบรมอาชีพสำหรับผู้พิการ

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ หม่อมหลวง ปุณฑริก สมิติ ผู้อำนวยการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพแรงงานและผู้ประกอบการ กรมฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้ร่วมกับ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย จะจัดให้มีการฝึกอบรมอาชีพสำหรับผู้พิกา...

'อ๋อม – สกาวใจ' ถ่ายทอดความรัก...หยิบซินเดอเรล่า เล่าผ่านกิจกรรม "นิทานแห่งความฝัน"

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--วี อาร์ วัน เรดิโอ นิทานแห่งความฝัน...กิจกรรมดี ที่คลื่นข่าว 101 INN NEWS CHANNEL จัดขึ้น เพื่อร่วมสร้างสรรค์จิตนาการแก่เด็กผู้พิการทางสายตา โดยมูลนิธิคนตาบอดในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งหลังจากออกข่าวกิจกรรมไปไม่นาน ก็มีเหล่าผู้ฟังให้ความส...

ฝ่ายบริการการค้าระหว่างประเทศ ธนาคารเอชเอสบีซี จัดอบรมธุรกรรมทางการเงินออนไลน์

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ธ.เอชเอสบีซี มร. มาร์คัส เฮอร์รี่ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฎิบัติการการดำเนินธุรกรรมทางการเงินผ่าน trade services@ hsbc เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำช่องทางการทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง