ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TSI Insurance เดินหน้าสร้างธุรกิจแข็งแกร่ง หลังบอร์ดมีมติเพิ่มทุน โฟกัสพัฒนาบุคลากร -เทคโนโลยี เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์และบริการตอบโจทย์ลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น

SSP กดปุ่มจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในโครงการโซลาร์ฟาร์ม Binh Nguyen ที่ประเทศเวียดนาม ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 49.61 เมกะวัตต์ หนุนกำลังการผลิตติดตั้งเพิ่มขึ้นแตะ 140 เมกะวัตต์ มั่นใจสิ้นปีกำลังการผลิตติดตั้งครบ 157 เมกะวัตต์ตามเป้าหมายที่วางไว้ ดันรายได้รวมทั้งปีเติบโตประมาณ 30-40%

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในโครงการโซลาร์ฟาร์ม Binh Nguyen ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งมีกำลังการผลิตติดตั้งอยู่ที่ 49.61เมกะวัตต์ ทั้งนี้โครงการดังกล่าว เป็นโครงการที่ SSP ได้เข้าไปลงทุนซื้อหุ้นของบริษัท Troung Thanh Quang Ngain Power and High Technology Joint Stock Company(TTQN) ในสัดส่วน 80%

"เมื่อโครงการโซลาร์ฟาร์ม Binh Nguyen สามารถ COD ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ จะช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯ มีกำลังการผลิตติดตั้งเพิ่มขึ้นแตะระดับ 140 เมกะวัตต์แล้ว จากต้นปีอยู่ที่ 90เมกะวัตต์ และตอนนี้อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในโครงการโซลาร์ฟาร์มมองโกเลีย ขนาด 16.4 เมกะวัตต์ ซึ่งคาดว่าจะ COD ได้เร็วๆ นี้ ดังนั้นจะทำให้ภายในปี 252 มีกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นแตะ 157 เมกะวัตต์ตามเป้าหมายที่เคยวางเอาไว้"

นายวรุตม์ กล่าวต่อว่า แนวโน้มผลดำเนินงานไตรมาส 2/62 มีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องเพราะเดือนเมษายนที่ผ่านมา ธุรกิโซลาร์ฟาร์มได้รับผลบวกจากสภาพอากาศที่สดใสเนื่องจากมีแสงแดดอยู่ในระดับดี รวมทั้งโดยปกติในไตรมาสนี้ของทุกปี จะเป็นไฮซีซั่นของธรุกิจอยู่แล้ว และก็จะมีปัจจัยบวกจากโครงการที่เริ่ม COD เพิ่มเติม ดังนั้นน่าจะสนับสนุนการเติบโตของบริษัทได้เป็นอย่างดี

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจระยะยาวในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า SSP ตั้งเป้าหมายที่จะมีกำลังการผลิตไฟฟ้าที่ 400 เมกะวัตต์ โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาหลายโครงการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: TSI ร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการSMEsไทย ก้าวสู่ยุค 4.0

นางสาวอรลดา เผ่าวิบูล (ขวา) กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI Insurance ร่วมเป็นเกียรติในงานสัมมนา "SMEs 4.0 E-COMMERCE ยกระดับธุรกิจพิชิตตลาดโลก" ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดสัมมนา โดยมีดร.สมชาย หาญหิรัญ...

ราชบุรีโฮลดิ้ง ทุ่มเงินลงทุน 3,000 ล้านบาทสร้างพอร์ตธุรกิจพลังงานทดแทนร่วมทุนโซลาร์ฟาร์ม 15 แห่ง ล่าสุดโคราช 4 เดินเครื่องแล้ว

- พันธมิตรแข็งแกร่งผลักดันการพัฒนาโครงการพลังงานทดแทนก้าวหน้าตามแผนงาน และสนองนโยบายภาครัฐเต็มที่ - ใช้เงินลงทุนกว่า 3,000 ล้านสร้างพอร์ต 100 เมกะวัตต์ และเตรียมปรับเพิ่มเป้าหมายหลังทำสำเร็จเมื่อปี 2554 - เดินเครื่องโครงการโซลาร์ฟาร์มโคราช 4...

การเฝ้าระวังสถานการณ์ไข้หวัดนกช่วงเทศกาลตรุษจีน

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องจากช่วงนี้ใกล้เทศกาลตรุษจีน กรมแพทย์ทหารเรือ ได้แจ้งเตือนให้กำลังพลระมัดระวังเกี่ยวกับสถานการณ์ไข้หวัดนกที่ยังคงมีรายงานการระบาดในประเทศเวียดนาม ว่ามีผู้ป่วยไข้หวัดนกและเสียชีวิตแล้ว สำหรับประเทศไทยตั้งแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง