ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EMC เทิร์นอะราวด์ กำไร 4 ไตรมาสติด โชว์ฟอร์มไตรมาสแรกปี 62 กำไรโต 900%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--อีเอ็มซี

บุ๊ครายได้จากโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ประเดิมรายได้ Q1 พุ่งเท่าตัว มั่นใจ ปี 62 รับงานก่อสร้างเพียวๆ กว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานก่อสร้างโครงการรัฐ ดันรายได้และกำไรโตต่อเนื่อง

นายรัฐชัย ภิชยภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC เปิดเผยว่า การดำเนินงานในไตรมาส 1 ปี 2562 มีรายได้กว่า 488 ล้านบาท เติบโตกว่า 100% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรขั้นต้นกว่า 104 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิกว่า 47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 910% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน โดยโครงการที่ทำให้บริษัทสามารถสร้างรายได้และกำไรในไตรมาสแรกนี้ คือ โครงการโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ของกรุงเทพมหานคร มูลค่ารวมกว่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งได้เริ่มทยอยรับรู้รายได้มาตั้งแต่ปี 60 นับจากนี้ ถือว่า EMC ได้เทิร์นอะราวด์อย่างเต็มตัว โดยบริษัทสามารถสร้างผลกำไรได้ 4 ไตรมาสติดต่อกันตั้งแต่ไตรมาส 2 ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน โดยไตรมาส 2 ปี 2561 ถึง ไตรมาส 4 ปี 2561 บริษัทมีกำไรสุทธิ 11.16 ล้านบาท 66.23 ล้านบาท และ 296.79 ล้านบาท ตามลำดับ ทำให้ผลประกอบการรวมของปี 2561 ของบริษัทมีกำไรสุทธิ 368.36 ล้านบาท

ในปี 2562 EMC มีเป้าหมายรับงานก่อสร้างโครงการใหม่กว่า 3,000 ล้านบาท โดยโครงการที่บริษัทได้ยื่นประมูลงานในช่วงที่ผ่านมา จะทราบผลเร็วๆนี้ และมั่นใจว่าบริษัทจะได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะการประมูล โดยจะหนุนให้ตัวเลข Backlog งานก่อสร้างเพิ่มขึ้นได้อย่างมีนัยยะสำคัญ เนื่องจากงานก่อสร้างที่น่าจะได้รับ เป็นงานโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ ซึ่งเป็นงานโครงสร้าง งานสถาปัตย์ และงานระบบ (M&E) ที่บริษัทมีความชำนาญและมีประสบการณ์มายาวนาน

ในส่วนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โครงการคอนโด เออบิเทีย ทองหล่อ ซึ่งเป็นคอนโด โลว์ไรส์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ ที่สร้างรายได้ในปี 2561 กว่า 400 ล้านบาท จากมูลค่าโครงการรวม 930 ล้านบาท และคาดว่าจะรับรู้รายได้ส่วนที่เหลืออีกกว่า 500 ล้านบาท ในปี 2562 นี้

นอกจากนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าในการปรับปรุงระบบงานภายในของบริษัท ทำให้ EMC มีความแข็งแกร่งทั้งในด้านการบริหารต้นทุน การบริหารโครงการ และมีความพร้อมที่จะรับงานโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน และเชื่อมั่นว่า EMC จะก้าวเข้าสู่โหมดการแข่งขันกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ EMC ขอให้ความเชื่อมั่นต่อผู้ถือหุ้นว่า ต่อจากนี้ไป EMC จะเป็นบริษัทที่มีการเทิร์นอะราวด์อย่างเต็มตัวและเข้าสู่การเติบโตของรายได้และกำไรอย่างมั่นคง ยั่งยืนต่อไป นายรัฐชัยกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

PAE แย้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4 จะดีขึ้น เร่งหางาน Oil and Gas และ Mobile Generator หวังเพิ่มยอดมูลค่างานในมือช่วงท้ายปี

ผู้บริหาร“PAE”เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2556 จะดีกว่าไตรมาส 3/2556 และอาจพลิกมีกำไรสุทธิ เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากมูลค่างานในมือ(Backlog)ที่มีอยู่ประมาณ 1,600 ล้านบาท รวมถึงเริ่มรับรู้รายได้จากการต่อสัญญากับบริษัท เชฟรอน...

กรุงไทยเปิดช่องด่วนพิเศษอนุมัติสินเชื่อ SMEs

ธนาคารกรุงไทยจัดช่องด่วนพิเศษ สำหรับลูกค้า SMEs ที่เข้าประมูลงานก่อสร้างในแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง ตั้งวงเงินรองรับไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นล้านบาท ระบุ 8 เดือน ปล่อยสินเชื่อไปแล้วกว่า 2 แสนล้านบาท มั่นใจเป้าสินเชื่อ 3.5 แสนล้านบาท ไม่มีปัญหา นายอภิศักดิ์...

กทม.เริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและลาดพร้าวยาวที่สุดในประเทศ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์และตรวจงาน ก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง