ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EPCO เสริมแกร่งเดินหน้าออกหุ้นกู้ มูลค่า 500 ลบ. อายุ 1ปี 9 เดือน ดอกเบี้ยคงที่ 5.75% พร้อมขายต้นมิ.ย.นี้ นำเงินขยายธุรกิจสิ่งพิมพ์-โรงไฟฟ้ารองรับการเติบโตก้าวกระโดด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--โรงพิมพ์ตะวันออก

EPCO ระดมทุนเสริมความแข็งแกร่ง เตรียมเสนอขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 500 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ระดับ 5.75% อายุหุ้นกู้ 1 ปี 9 เดือน พร้อมขายระหว่างวันที่ 31พฤษภาคม และวันที่ 4-5 มิถุนายน นี้ เตรียมนำเงินสดไปใช้ในการขยายธุรกิจสิ่งพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ รวมถึงธุรกิจโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ หนุนปี62 รายได้เติบโตระดับ 50% ทุบสถิติสูงสุดประวัติการณ์ และสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ถือหุ้น

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EPCO เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่ารวม 500 ล้านบาท มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ระดับ 5.75% จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน อายุ 1 ปี 9 เดือน โดยจะเสนอขายวันที่ 31 พฤษภาคม และวันที่ 4-5 มิถุนายน 62 และมีวัตถุประสงค์ของการเสนอขายในครั้งนี้ เพื่อทดแทนหุ้นกู้ชุดเดิม และเพื่อใช้รองรับการขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัท หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทต่อไป

"อัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้ชุดนี้มีผลตอบแทนสูง ระยะเวลาไม่นาน จึงมีความน่าสนใจในการลงทุน ขณะเดียวกัน บริษัทจะนำเงินที่ได้รับจากการเสนอขายในครั้งนี้ไปขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง "

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจบริษัทฯมั่นใจว่า ในปีนี้จะมีรายได้เติบโตระดับ 50% จากงวดเดียวกันปีก่อน และสามารถทุบสถิติสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง เนื่องจาก ขณะนี้มีความพร้อมที่จะจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์(COD) โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Farm ที่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จำนวน 2 โครงการ ขนาดกำลังการผลิตติดตั้งรวม 110.03 เมกะวัตต์ โดยคาดว่าจะ COD ได้ในต้นเดือน มิถุนายน นี้ โดยมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับ Electricity of Vietnam ("EVN") 20 ปี อัตรารับซื้อไฟฟ้า (FIT) ที่ 0.0935 ดอลลาร์ต่อหน่วย

รวมทั้งยังอยู่ระหว่างก่อสร้างโรงไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น โครงการ Kurihara 2 ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 17.25 เมกะวัตต์ โดยมีหนังสือแจ้งผลการพิจารณารับซื้อไฟฟ้าจาก Tokoku ระยะเวลาซื้อขายไฟฟ้า 20 ปี อัตรารับซื้อไฟฟ้าที่ 36 เยนต่อกิโลวัตต์ชั่วโมงคงที่ ตลอดอายุสัญญา และคาดว่าจะ COD ภายในเดือนตุลาคม 62 อีกด้วย

ในส่วนของธุรกิจโรงพิมพ์ บริษัทฯอยู่ระหว่างการขยายธุรกิจเพิ่มศักยภาพงานพิมพ์ไปยังบรรจุภัณฑ์กล่องลูกฟูก เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนไปสั่งสินค้าออนไลน์มากขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อมั่นว่าในภาพรวมบริษัทจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด สามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมั่นคงตามเป้าหมายที่วางไว้ และสร้างผลตอบแทนที่สูงสุดให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนในระยะยาวต่อไป

ท้ายนี้บริษัท ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ของบริษัททุกรุ่นที่ให้การสนับสนุน และมอบความเชื่อมั่นในบริษัทด้วยดีเสมอมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับด้วยดีเช่นเคย ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ โดยมีบล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท ผู้ลงทุนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บล.หยวนต้าฯ โทร. 02-009-8351-6 หรือติดต่อที่ บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก โทร 02-551-0541-4 ต่อ 407 ,474 หรือ 02 -522-6938


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มีเดีย ออฟ มีเดียส์ เปิดแผนขยายธุรกิจสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม T CHANNEL และธุรกิจสิ่งพิมพ์

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส มีเดีย ออฟ มีเดียส์ เปิดแผนขยายธุรกิจสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม T CHANNEL และธุรกิจสิ่งพิมพ์ โชว์ผลการดำเนินงาน ปี 2547 กำไร 345.07 ล้านบาท นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด(มหาช...

แรมบัสประกาศเสนอขายหุ้นกู้ปฐมสิทธิ์แปลงสภาพอัตราดอกเบี้ยคูปอง 0 % มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์

ลอส อัลโตส, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--26 ม.ค. 2548 แรมบัส อิงค์ (NASDAQ:RMBS) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทมีความประสงค์ที่จะเสนอขายตราสารทางการเงินโดยขึ้นอยู่กับภาวะตลาดและอื่นๆ ซึ่งตราสารดังกล่าวเป็นหุ้นกู้ปฐมสิทธิ์แปลงสภาพอัตราดอกเบี้ยคูปอง 0 % ประเภ...

ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณ ด้วยโปรโมชั่นสินค้าไอทีราคาพิเศษสุดๆ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าด้วยสินค้าไอทีหลากหลายในราคาพิเศษ พร้อมเงื่อนไขผ่อนชำระสินค้าไอทีด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 4 เดือน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2548 ที่ร้านไอที ซิตี้ 20 ส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง