ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TBSP โชว์ผลงาน Q1/62 กำไรโตแรง 720% แถมตุนงานพร้อมรับรู้ปีนี้ ดันยอดขาย 1,300 ลบ. ตามเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--IR PLUS

TBSP อวดผลงานไตรมาส 1/62 รับความสำเร็จการปรับโครงสร้างธุรกิจงานพิมพ์สู่โซลูชั่นสมาร์ทแพลตฟอร์มที่ทันสมัย และปลอดภัยสูง โกยรายได้ 284 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% กำไรสุทธิ 14 ล้านบาท โตแรง 720% มั่นใจแนวโน้มไตรมาส 2/62 เติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันตุนงานในมือไว้แล้วรอรับรู้ในปีนี้ 65% ของยอดขาย 1,300 ล้านบาท

นายณฐพงศ์ พินิตพงศ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีบีเอสพี จำกัด (มหาชน) หรือ TBSP ผู้ดำเนินธุรกิจการผลิตสิ่งพิมพ์ปลอดการปลอมแปลงอย่างครบวงจร ที่นำการพัฒนาใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดประจำไตรมาส 1/2562 บริษัทฯ และบริษัทย่อย ในงบการเงินรวมมีรายได้จากการขายและให้บริการ 284 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 252 ล้านบาท ขณะที่ กำไรสุทธิ 14 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 720% จากงวดเดียวกันของปีก่อนขาดทุนเกือบ 2 ล้านบาท และมีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 21% เนื่องจากกลุ่มบริษัทมีรายได้จากการขายสินค้าในธุรกิจใหม่และธุรกิจเดิมเพิ่มขึ้น ได้แก่ การรุกธุรกิจในกลุ่มใหม่ โดยมองว่าสินค้ากลุ่มดังกล่าวจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้ผลประกอบการในปีนี้และในอนาคตโดดเด่น อีกทั้ง มีอัตรากำไรที่สูงกว่าธุรกิจเดิม โดยสินค้ามีการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมสินค้าในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น นอกจากนี้กลุ่มบัตรพลาสติกในส่วนของลูกค้ากลุ่มธนาคารก็เริ่มทยอยรับรู้รายได้จากโปรเจคที่ถูกเลื่อนปลายปีที่แล้ว

สำหรับธุรกิจหลักของบริษัทฯ ในธุรกิจเดิมประกอบด้วย การผลิตสิ่งพิมพ์ปลอดการปลอมแปลงสูง ซึ่งได้แก่ เช็คธนาคาร สมุดบัญชีธนาคาร แบบฟอร์มทางธุรกิจ และบัตรพลาสติก เป็นต้น และในกลุ่มธุรกิจใหม่โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนซึ่งมีสัดส่วนรายได้ 17% เติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับงวดดียวกันของปีก่อน ได้แก่ ธุรกิจโซลูชั่นจัดการข้อมูลดิจิทัล, ธุรกิจฉลากป้องกันการปลอมแปลง และธุรกิจให้บริการจัดการด้านโรงงานอัจฉริยะ

"ผลงานไตรมาสแรกที่ออกมา สะท้อนความสำเร็จจากการปรับกลยุทธ์ธุรกิจ เพื่อให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยี ธุรกิจหลักของ TBSP เดิมเราเน้นในเรื่องการผลิตและจำหน่ายสินค้า

ที่ต้องการระบบความปลอดภัยสูง และในรูปแบบของการพิมพ์เป็นส่วนใหญ่ ปัจจุบัน เราได้นำเทคโนโลยีเข้ามาเสริมทัพ เพื่อให้ TBSP เป็นผู้ให้บริการแบบ Total Solution ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร โดยปัจจุบัน มีสัดส่วนรายได้จากในประเทศ 86% ต่างประเทศ 14% จากกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนและประเทศในภูมิภาคอื่นๆ ด้วย" นายณฐพงศ์ กล่าว

มั่นใจเป้าหมายรายได้ปี 2562 จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดขายปี 2562 เติบโตแตะ 1,300 ล้านบาท จากปี 2561 อยู่ที่ 1,052 ล้านบาท โดย ณ สิ้นไตรมาส 1/2561 มีมูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ในปีนี้ 65%

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้พิจารณาการแต่งตั้งประธานกรรมการและคณะอนุกรรมการบริษัทฯ เนื่องจากมีวาระการดำรงตำแหน่งครั้งละ 3 ปี ซึ่งครบกำหนดวาระแล้ว และได้มีมติอนุมัติแต่งตั้ง นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ เข้าดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ แทนนายบวร วงศ์สินอุดม ซึ่งแจ้งไม่ต่อวาระในการประชุมผู้หุ้นประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีเกท เทคโนโลยีฯ ขอเชิญร่วมการอบรมสื่อมวลชนเรื่องฮาร์ดดิสก์ โครงสร้าง ธุรกิจ และแนวโน้มเทคโนโลยี

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ซีเกท เทคโนโลยี บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ขอเรียนเชิญท่านร่วมการอบรมสื่อมวลชนเรื่องฮาร์ดดิสก์ โครงสร้าง ธุรกิจ และแนวโน้มเทคโนโลยี ในวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม ศกนี้ เวลา 9.15 – 15.00 น. ณ ห้องประชุม โรงงานซีเกทเทพารักษ์...

สร้างธุรกิจของคุณร่วมกับออราเคิล ครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ORACLE PARTNERNETWORK คุณสามารถสมัครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ORACLE PARTNERNETWORK ได้ตลอดเวลาผ่านทาง http://opn.oracle.com แต่เฉพาะในวันที่ 17 มีนาคม 2005 นี้เท่านั้น ที่คุณจะ "ได้รับประโยชน์" มากยิ่งขึ้นด้วยเงื่อนไขพิเศษสุด ได้ประโยชน์จ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง