ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TRT แจง Q1/62 โกยรายได้จากการขาย 414.77 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--โฟร์ฮันเดรท

ถิรไทย หรือ TRT ผู้นำตลาดหม้อแปลงไฟฟ้า และอุตสาหกรรมด้านพลังงานรายใหญ่ของประเทศ เผยรายได้จากการขายไตรมาส 1/62 มีรายได้ 414.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 411.85 ล้านบาท หรือประมาณ 0.71% ซึ่งมาจากยอดขายการส่งออกหม้อแปลงเพิ่มขึ้น พร้อมยอดบริการมีรายได้เพิ่ม 113.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 15.21 % ปีนี้เริ่มสดใส หลังตุน Backlog แล้วกว่า 793.53 ล้านบาท ณ สิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้นำตลาดหม้อแปลงไฟฟ้า และอุตสาหกรรมด้านเกี่ยวกับพลังงานรายใหญ่ของประเทศ เพื่อผลิตสินค้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 ว่า บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีผลกำไรขาดทุนสุทธิ 19.10 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน แต่โดยภาพรวมมีรายได้จากการขาย 414.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 411.85 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 0.71 เนื่องจากรายได้จากการส่งออกหม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

และบริษัทมีรายได้จากการบริการ 113.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 98.89 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 15.21 เนื่องจากรายได้ส่วนใหญ่จากบริษัทย่อยเพิ่มขึ้น และมีกำไรขั้นต้นจากการบริการร้อยละ 39.0 ใกล้เคียงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีอัตรากำไรขึ้นตันเท่ากับร้อยละ 39.44 เนื่องจากงานที่ส่งมอบเป็นการบริการทั่วไปซึ่งมีกำไรขั้นต้นเฉลี่ยตามตลาด

นอกจากนี้ บริษัทยังมีรายได้ตามสัญญาก่อสร้าง จากการดำเนินการของบริษัทย่อย 14.78 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 22.63 ล้านบาท เนื่องจากงานประมูลในต่างประเทศลดลง และในไตรมาส 1/62 บริษัทฯ มีกำไรขั้นต้นจากการขายร้อยละ 9.10 ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้นเท่ากับร้อยละ 22.69 ล้านบาท เนื่องจากในไตรมาสนี้ส่งมอบงานที่มีอัตรากำไรขั้นต้นต่ำ

ทั้งนี้ บริษัทมีค่าใช้จ่ายทางการขาย 23.35 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 25.72 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 9.24 และค่าใช้จ่ายในการบริหาร 78.90 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 99.26 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 20.52 เนื่องจากบริษัทฯ มีการควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ภายใต้งบประมาณ

นายสัมพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อ ณ 31 ธันวาคม 2561 บริษัทฯ มี Backlog 1,748 ล้านบาทโดย 3 เดือนผ่านไป มีทยอยส่งมอบไปบางส่วน โดย ณ สิ้นเดือน มีนาคม เหลือ Backlog สุทธิ ที่รอส่งรวม 1,060 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นส่งภายในปี 2019 จำนวน 793.53 ล้านบาท และส่งในปี 2020 จำนวน 266.90 ล้านบาท

"ถิรไทย ในฐานะผู้นำด้านหม้อแปลงไฟฟ้าทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อันดับต้นของประเทศ เชื่อมั่นว่า จากที่เราเป็นผู้นำมาอย่างยาวนานก้าวสู่ปีที่ 32 เรามีระบบการจัดการ ควบคุมมาตรการการผลิต รวมถึงการจัดการภายในที่มีประสิทธิภาพ บวกกับผลงานที่ลูกค้าได้รับความพึงพอใจ จึงทำให้เรายืนหยัดอยู่ได้จนทุกวันนี้ และถิรไทย ขอยืนยันว่าจะร่วมสร้างความสว่างสดใส ให้กับพี่น้องชาวไทยและต่างชาติ ไปอีกยาวนาน" นายสัมพันธ์ กล่าวสรุปในตอนท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ถิรไทย รุกหนักตลาดหม้อแปลงไฟฟ้าพร้อมก้าวเป็นผู้นำตลาดหม้อแปลงขนาดใหญ่

ถิรไทย รุกตลาดหม้อแปลงไฟฟ้าครบทุกขนาด ตั้งแต่หม้อแปลงไฟขนาดเล็ก ไปจนกระทั้งหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ แถมยังมีการผลิตหม้อแปลไฟฟ้าชนิดพิเศษตามคำสั่งของลูกค้าอุตสาหกรรม เตรียมขึ้นแท่นผู้ผลิตหม้อแปลงขนาดยักษ์ 300 MVA ของประเทศเป็นรายแรกภายในปี 2551...

"เคจีไอ"แต่งตัว"ถิรไทย"ผู้ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ปีนี้

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--บล.เคจีไอ บล.เคจีไอ เตรียมนำบริษัทผู้ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า "ถิรไทย"เข้าตลาดหลักทรัพย์ปีนี้ เชื่อได้รับความสนใจจากนักลงทุน เหตุเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตสูง เผยเป็นผู้ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าของคนไทยรายเดียวที่ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าได้หลากหลายประเภทมากที...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง