ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BM เปิดงบไตรมาส1/62 กำไรโตทะลัก 160.90% ส่งซิกไตรมาส2/62 แข็งแกร่ง หนุนรายได้ปี 62 โต 20% ทำนิวไฮ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"บางกอกชีทเม็ททัล" กางงบไตรมาส1/62 ฟันกำไร 2.57 ล้านบาท พุ่ง 160.90% รับผลบวกต้นทุนปรับตัวลดลง แย้มแนวโน้มไตรมาส2/62 ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ย้ำเป้ารายได้ปีนี้โต 20% ทำนิวไฮ พร้อมตุนแบ็กล็อกในมือ 500-600 ล้านบาท

นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส1/62 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 2.57 ล้านบาท เติบโต 160.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีการขาดทุนอยู่ที่ 4.22 ล้านบาท เนื่องจากการลดลงของต้นทุนวัตถุดิบ, ค่าใช้จ่ายในการผลิต รวมถึงค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร

ทั้งนี้บริษัทมีต้นทุนการขายอยู่ที่ 160.03 ล้านบาท ลดลง 13.16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีต้นทุนการขายอยู่ที่ 184.29 ล้านบาท เนื่องจากราคาเหล็กซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตและค่าใช้จ่ายในการผลิต ได้แก่ ค่าล่วงเวลา ค่าไฟฟ้า ค่าวัสดุใช้สิ้นเปลือง และค่าเบ็ดเตล็ดโรงงาน ได้มีการปรับตัวลดลง

อีกทั้งบริษัทยังมีกำไรขั้นต้นไม่รวมรายได้อื่นอยู่ที่ 31.69 ล้านบาท เติบโต 4.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรขั้นต้นไม่รวมรายได้อื่นอยู่ที่ 30.21 ล้านบาท เนื่องจากการลดลงของราคาวัตถุดิบ และการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการผลิตได้ดีขึ้น ส่งผลให้บริษัทมีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 16.53% เติบโต จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 14.08%

ขณะที่แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส2/62 คาดว่าจะยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เพราะว่าจะมีการรับรู้รายได้ธุรกิจตู้สื่อสาร "USO NET เฟส2" ประกอบกับธุรกิจรางและท่อร้อยสายไฟฟ้า โดยบริษัทวางแผนจะเข้ารับงาน และประมูลงานภายใต้งานโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล และเอกชน เพื่อสนับสนุนมูลค่างานในมือให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันบริษัทมีมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ประมาณ 500-600 ล้านบาท ส่วนรถตุ๊ก ตุ๊ก ไฟฟ้าได้เริ่มผลิตและส่งมอบในไตรมาส 2

ดังนั้นบริษัทจึงคาดว่ารายได้ปี 2562 จะเติบโต 20% จากปี 2561มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,028.19 ล้านบาท ทำสถิติใหม่สูงสุด(นิวไฮ) จากการเติบโตของทุกธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจรางและท่อร้อยสายไฟฟ้าที่ในปีนี้จะมีเริ่มการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสีต่างๆ ส่งผลให้บริษัทและผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย ขณะที่ธุรกิจการค้าระหว่างหน่วยงานธุรกิจกับหน่วยธุรกิจ(B2B) บริษัทคาดว่าจะยังสามารถขยายตัวได้ต่อเนื่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บางกอกชีท แต่งตั้ง APM เป็น FA เตรียมความพร้อมเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บริษัทบางกอก ชีทเม็ททัล จำกัด หรือ BM ประกาศแต่งตั้ง บริษัท แอสเชทโปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เล็งเห็นโอกาสในการขยายตัวพร้อมปรับโครงสร้างและเตรียมความพร้อมเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ นายธานิน สัจจะบริบูรณ์...

บางกอก ชีทเม็ททัล จัดการแถลงข่าวแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน

กรุงเทพฯ--2 ม.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น กำหนดการ การแถลงข่าวแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท บางกอก ชีทเม็ททัล จำกัด วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2557 ณ ห้องโถง อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) 13.30 น. - 14.00น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง