ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MTC ลุ้นคว้ารางวัล Board of the Year Awards ตอกย้ำผลการดำเนินงานแกร่ง! CG ดีเลิศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เมืองไทย แคปปิตอล

บิ๊กบอส MTC "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ" ปลื้ม! เข้ารอบสุดท้ายการคัดเลือกรางวัล Board of the Year Awards – Group B ตอกย้ำผลการดำเนินงานแกร่ง รักษาผลประโยชน์ผู้ถือหุ้น CG เป็นเลิศ

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับการคัดเลือกเข้ารอบการสัมภาษณ์สุดท้ายของการพิจารณารางวัล Board of the Year Awards – Group B ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าทางการตลาดระหว่าง 30,000-100,000 ล้านบาท และคัดเลือกเหลือเพียง 3 บริษัท ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติเพียงรางวัลเดียวในตลาดทุนที่มอบให้กับคณะกรรมการของบริษัทจดทะเบียนไทยที่มีผลการปฏิบัติงานตามหลักการกำกับดูแลกิจการและสามารถปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้นำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ได้มอบ Board of the Year Awards มาตั้งแต่ปี 2545 และมอบรางวัลเป็นประจำทุก 2 ปี

"ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าการทำงานของทีมผู้บริหาร และกรรมการบริษัทฯให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีธรรรมาภิบาล อีกทั้งยังรักษาผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น และผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย รวมถึงผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง เห็นได้จากรายได้ กำไร ที่เติบโตอย่างโดดเด่น สร้างสถิติสูงสุดใหม่มาโดยตลอด ตั้งแต่เข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ และมั่นใจว่าในปีนี้ยังคงทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง"

ทั้งนี้ รางวัล Board of the Year Awards เป็นรางวัลที่สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) มอบให้กับคณะกรรมการบริษัทจดทะเบียนไทยที่ปฏิบัติหน้าที่ในการกำกับดูแลตามหลักเกณฑ์การพิจารณาที่กำหนดรวมถึงสามารถรักษาผลประโยชน์และสร้างมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้เสีย ซึ่งเป็นไปตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี

อนึ่งผลการดำเนินงานย้อนหลังของ MTC ตั้งแต่ปี 2558-ไตรมาส 1/62 กำไรสุทธิเติบโตอย่างโดดเด่นและสร้างสถิติสูงสุดใหม่มาโดยตลาด โดยในปี 2558 มีกำไรสุทธิ 825.00 ล้านบาท ปี 2559 กำไรสุทธิ 1,464.14 ล้านบาท ปี 2560 กำไรสุทธิ 2,500.60 ล้านบาท ปี 2561 กำไรสุทธิ 3,713.39 ล้านบาท และไตรมาส 1/62 มีกำไรสุทธิ 1,005.36 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คลอดแล้วพ.ร.บ.ใหม่-ชัด! ไม่เกี่ยวกับ MTLS เน้นคุมเช่าซื้อล้วนๆ ส่วนเมืองไทยฯ ทำธุรกิจให้สินเชื่อ ไม่มีผลกระทบ ระบุ Q1/61 ผลประกอบการโต 40%ตามเป้า-คุมเข้ม NPL กดไว้ 1.2%

ราชกิจจาฯประกาศแล้ว พ.ร.บ.ใหม่เน้นคุมธุรกิจเช่าซื้อ มีผลบังคับใช้ 1 ก.ค.นี้ ชัดเจนไม่เกี่ยวกับธุรกิจของ MTLS เหตุไม่ได้ทำเช่าซื้อ ทำธุรกิจปล่อยสินเชื่อล้วนๆ เป็นเหตุผลให้ต้องขอผู้ถือหุ้นเปลี่ยนชื่อเป็น"เมืองไทย แคปปิตอล หรือ MTC"...

ภาพข่าว: กสิกรไทย-แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ร่วมหนุนปล่อยกู้เมืองไทย ลิสซิ่ง

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และนางศศิธร พงศธร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ร่วมลงนามกับนายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด เพื่อสนับสนุนวงเงินกู้ร่วม (Syndicated loan) จำนวนรวม...

GOSSIP: กุญซือ TFD ร่วมใจบริจาคผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย คุณอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ในกุญซือใหญ่แห่ง TFD เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจประเภทที่รู้สึกมีส่วนร่วมต่อสังคม รวบรวมน้ำใจจากพรรคพวกเพื่อนฝูง ส่งข้าวหอมมะลิ 108 กระสอบ และบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง