ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SUPER งบไตรมาส 1/62 กวาดรายได้ว่า 1.6 พันลบ. เพิ่มขึ้น 9% โซลาร์ฟาร์มเวียดนาม 200 MW จ่อเสียบไฟเข้าระบบมิ.ย.นี้ จอมทรัพย์ โลจายะ มั่นใจยอด COD ปีนี้ ทะลุ 1,000 MW ตามแผน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--ซุปเปอร์บล๊อก

SUPER เริ่ด! งบไตรมาส 1/62 กวาดรายได้ 1,617 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 1,479 ล้านบาท กำไรสุทธิ 460 ล้านบาท อานิสงส์บุ๊ครายได้โซลาร์ฟาร์มสหกรณ์การเกษตร 28 เมกะวัตต์-โรงไฟฟ้าขยะ จ.สระแก้ว บิ๊กบอส "จอมทรัพย์ โลจายะ"ลั่นเข้าสู่ช่วงเก็บเกี่ยวโซลาร์ฟาร์ม-วินด์ฟาร์มในประเทศเวียดนาม จ่อเสียบไฟเข้าระบบปลายเดือนมิ.ย.นี้ หนุนยอด COD ทั้งปีทะลุ 1,000 เมกะวัตต์

นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) (SUPER) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 1/2562 บริษัทและบริษัทย่อยมีรายได้รวม 1,617.33 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 1,479.02 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 460.57 ล้านบาท เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากการจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ของหน่วยงานราชการและสหกรณ์ภาคการเกษตร ระยะที่ 2 กำลังการผลิตจำนวนรวม 28 เมกะวัตต์ที่ได้ดำเนินการจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ช่วงปลายปีก่อน

และโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนจากขยะอุตสาหกรรม จ.สระแก้ว ของบริษัท กรีน พาวเวอร์ เอ็นเนอร์จี จำกัดเข้ามาสนับสนุน โดยปัจจุบัน SUPER มีสัญญาซื้อขายไฟทั้งหมดกว่า 777.6 เมกะวัตต์

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาส 2/62 จะเริ่มเห็นพัฒนาการที่สำคัญของ SUPER จากการเริ่มทยอย COD โซลาร์ฟาร์มในประเทศเวียดนาม ขนาดกำลังการผลิตรวมประมาณ 236.72 เมกะวัตต์ ซึ่งในปลายเดือนมิถุนายนนี้ จะเริ่ม COD ประมาณ 200 เมกะวัตต์

นอกจากนี้ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนาม ขนาดกำลังการผลิต 700 เมกะวัตต์ จะเริ่ม COD เฟสแรกในไตรมาส 3/62

"มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ จากกำลังการผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น และคาดว่ายอด COD โรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศของบริษัทฯจะอยู่ที่ 1,000 เมกะวัตต์ ตามแผนงานที่วางไว้ ผลักดันรายได้ และกำไรทำสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ"

ประธานคณะกรรมการ SUPER กล่าวอีกว่า บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสขยายการลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศ เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านพลังงานทดแทนในอาเซียน ตามแผนงานที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนร่วมกับพันธมิตร และการเข้าซื้อกิจการ(M&A) ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าในประเทศมาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ เป็นต้น ขณะที่การจัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโรงไฟฟ้าซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี (Super Energy Power Plant Infrastructure Fund หรือ SUPEREIF ) มูลค่าประมาณ 8,300 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการจัดตั้งได้ตามแผน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

EPCO เดินตามสเต็ป เก็บโรงไฟฟ้าทั้งใน-ตปท.เพิ่ม ลุ้นโครงการโซลาร์ฟาร์มสหกรณ์ 30 MW ปี59 ครบ 150 MW ดัน อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป เข้าตลาดหุ้น

บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก (EPCO) เดินหน้าลงทุนโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศตามแผน "ยุทธ ชินสุภัคกุล"มั่นใจภายในต้นปี"59 เก็บครบ 150 เมกะวัตต์ ก่อนดัน "อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป" เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในช่วงครึ่งปีหลังของปีหน้าตามแผน...

ข่าวซุบซิบ ซุปเปอร์บล๊อก

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส หลังจากเหน็ดเหนื่อยในหน้าที่การงาน จอมทรัพย์โลจายะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) ถือโอกาสลาพักร้อนพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวประจำปี แต่ปีนี้คงพิเศษกว่าปีไหน ๆ เนื่องจากมีศรีภรรยา พร้อมทั้งบรรดาเครือญา...

ภาพข่าว: คนพันธุ์ A คารวะปลัด กค.

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง รับช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณจากผู้ชนะ การประกวด "สุดยอดคนพันธุ์ A" ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของ ธ.ก.ส. ด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง