ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๔:๑๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๑๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒

TASCO ผลงานสวยตั้งแต่ไตรมาส1/62 กำไร 718 ล้านบาท หุ้น—๑๓ พ.ค. ๖๒

TASCO เผยยอดขายยางมะตอยไตรมาสแรกอยู่ที่ 0.4 ล้านตัน มีรายได้จากการขายและบริการ 7,091 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 718 ล้านบาท นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ เผยผลประกอบการไตรมาส1/2562 รายได้รวม 194.53 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 1.46% เร่งเพิ่มโปรโมชั่นขยายฐานลูกค้า หุ้น—๑๓ พ.ค. ๖๒

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--ท่าเรือราชาเฟอร์รี่

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP แจงผลประกอบการไตรมาส1/2562 มีรายได้รวม 194.53 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 1.46% เดินหน้าขยายบริการให้ครบวงจร พร้อมอัดโปรโมชั่นใหม่ต่อเนื่อง หวังเพิ่มยอดผู้มาใช้บริการ

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริษัทว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2562 มีรายได้รวม 194.53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.46% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้อยู่ที่ 191.50 ล้านบาท เป็นผลมาจากการออกโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย และขยายการบริการให้ครบวงจรมากขึ้น เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าที่จะมาใช้บริการท่าเรือราชาเฟอร์รี่

"รายได้เฉพาะไตรมาส 1/2562 ยังเพิ่มขึ้นไม่มากนัก เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วคือ 1.46% ส่วนหนึ่งมาจากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีพายุโซนร้อนปาบึกพัดผ่านพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ทำให้ต้องงดให้บริการเดินเรือชั่วคราว แต่เมื่อพิจารณาดูจากผลประกอบการแล้วจะเห็นว่า มีแนวโน้มที่ดีขึ้น" นายอภิชาติ กล่าว

ช่วงปลายปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ซื้อเรืออาร์ 12 เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ลำที่ 15 ในกองเรือ พร้อมปรับแผนเดินเรือ โดยเพิ่มความถี่ในการปล่อยเรือช่วงชั่วโมงเร่งด่วน รวมทั้งเพิ่มเที่ยวเรือ และเตรียมขยายท่าเทียบเรือฝั่งดอนสักเพิ่มอีก 2 ท่า เชื่อว่าจะรองรับผู้ที่มาใช้บริการท่าเรือราชาเฟอร์รี่ได้เพิ่มมากขึ้น

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ กำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายโอกาสธุรกิจต่างประเทศ โดยอยู่ระหว่างก

ฟิทช์: ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าสู่ภาวะอิ่มตัวเพิ่มความเสี่ยงต่อผู้ประกอบการ หุ้น—๑๓ พ.ค. ๖๒

ฟิทช์กล่าวว่า ผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของปี 2562 ของผู้ประกอบการโทรคมนาคมไทยรายใหญ่สองราย แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมโทรคมนาคมอาจเผชิญกับความท้าทายจากการเติบโตของรายได้จากการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ชะลอตัวลง ผู้ประกอบการน่าจะยังคงแข่งขันกันอย่างรุนแรง

บัตรเครดิตทีเอ็มบี ให้ลูกค้าแลกแต้มสุดคุ้ม ยิ่งแลก ยิ่งคุ้ม กับ xCash รับแต้มเงินเพิ่ม 50% หุ้น—๑๓ พ.ค. ๖๒