ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

THMUI ขยายไลน์ธุรกิจ เข้าซื้อธุรกิจปรับปรุงคุณภาพน้ำฟาร์มกุ้ง 21.6 ล้านบาท ถือหุ้น 70% บ.เทรนด์เอเซียคอร์ปอเรชั่น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--ไออาร์ พลัส

THMUI ฉายภาพธุรกิจใหม่สดใส เข้าซื้อหุ้นบริษัทรับจ้างปรับปรุงคุณภาพน้ำฟาร์มกุ้ง 70% ใน บจก.เทรนด์เอเซียคอร์ปอเรชั่น หรือ TAC มูลค่าลงทุน 21.6 ล้านบาท โดย TAC ได้เข้าทำสัญญารับจ้างปรับปรุงคุณภาพน้ำให้กับ CPF ปัจจุบันอยู่ระหว่างเทสระบบ คาดแล้วเสร็จภายใน Q3/62 นี้ พร้อมขยายการเติบโตเพื่อเสริมความสามารถในการสร้างรายได้และกำไรระยะยาว

นายทชากร ลีลาประชากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ THMUI เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการเข้าลงทุนในธุรกิจรับจ้างปรับปรุงคุณภาพน้ำสำหรับฟาร์มกุ้ง ผ่านการซื้อหุ้นสามัญของ บริษัท เทรนด์เอเซียคอร์ปอเรชั่น จำกัด (TAC) จำนวน 175,000 หุ้น หรือเทียบเท่าร้อยละ 70 ของหุ้นทั้งหมดใน TAC มูลค่ารวม 21.6 ล้านบาท โดยแหล่งเงินทุนมาจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท ทั้งนี้ ผู้ขาย และ TAC ไม่มีความสัมพันธ์และเชื่อมโยงกันกับกรรมการ ผู้บริหาร ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ หรือผู้มีอำนาจควบคุมของบริษัท และบริษัทย่อย

การเข้าลงทุนในครั้งนี้ นับเป็นการขยายไปยังธุรกิจใหม่ ด้วยจุดแข็ง THMUI ที่เป็นผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้วคุณภาพสูง รวมทั้ง มีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถและเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดหาสินค้าและบริการอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าที่อยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม

"ในปีนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายธุรกิจ ซึ่งเรามองว่ามีโอกาสจากการที่อุตสาหกรรมการเลี้ยงกุ้งในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโต และมีความต้องการฟาร์มเลี้ยงกุ้งที่ได้รับมาตรฐาน จึงเป็นโอกาสของ THMUI ที่จะขยายการลงทุนไปสู่ธุรกิจใหม่ที่มีรายได้และกระแสเงินสดที่มั่นคง โดย THMUI เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 70% ใน TAC โดยมีผู้ถือหุ้นรายย่อย ซึ่งเป็นผู้บริหารชุดเดิมที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคถือหุ้นส่วนที่เหลือร่วมด้วย พร้อมใช้จุดแข็งที่ทั้งสองฝ่ายมีเสริมกัน รุกขยายธุรกิจรับจ้างปรับปรุงคุณภาพน้ำสำหรับฟาร์มกุ้งเพื่อสร้างการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต" นายทชากร กล่าว

ทั้งนี้ TAC ประกอบธุรกิจรับจ้างปรับปรุงคุณภาพน้ำสำหรับฟาร์มกุ้งด้วยระบบการกรองอัลตราฟิลเตรชั่น และการกำจัดเชื้อด้วยระบบผลิตโอโซน มีทุนจดทะเบียน 25,000,000 บาท ทุนชำระแล้ว 7,000,000 บาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท

ก่อนหน้านี้ TAC ได้เข้าทำสัญญารับจ้างปรับปรุงคุณภาพน้ำกับบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) (CPF) ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการเทสระบบ คาดจะแล้วเสร็จภายในช่วงไตรมาส 3/2562 นี้ เพื่อสนับสนุนผลประกอบการของ THMUI ให้แข็งแกร่งและมั่นคงยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เด็กๆนักเรียนนนฯ ร่วมปฏิบัติการ โยนก้อน EM กู้ คู คลอง ในนนทบุรี

เยาวชนนักเรียนโรงเรียนในจังหวัดนนทบุรีกว่า 600 คนร่วมปฏิบัติการเปิดงานนำร่องเพื่อฟื้นฟูและปรับปรุงคุณภาพน้ำ คู คลอง จังหวัดนนทบุรี ในโครงการ “คลองสวย น้ำใส ถวายในหลวง” เพื่อถวายเนื่องในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจัง...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมศว.

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ รศ.ดร.อัจฉรา จันทร์ฉาย ประธานอนุกรรมการฝ่ายวิชาการ โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ บรรยายให้ความรู้กับนิสิตและนักศึกษาปริญญาโท MBA มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (SWU) กว่า 200 คน ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง