ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผถห. SSP ไฟเขียวจ่ายปันผลเงินสด 0.217 บาทต่อหุ้น และวงเงินออกหุ้นกู้4พันลบ. รองรับแผนลุยโรงไฟฟ้า 3-5 ปีข้างหน้า และปรับโครงสร้างเงินทุนขายไฟเข้าระบบเพิ่มทุกปี หนุนผลงานออลไทม์ไฮต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น

บิ๊กบอส SSP "วรุฒม์ ธรรมาวรานุคุปต์" วางเป้าก้าวขึ้นสู่ความเป็นสุดยอด Growth Stock ลั่น 3-5 ปี ข้างหน้าลุยพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศเต็มพิกัด ลั่นเสียบไฟเข้าระบบเพิ่มขึ้นทุกปี หนุนรายได้-กำไร สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง กำลังการผลิตพุ่งแตะ 400 MW ฟากผู้ถือหุ้นไฟเขียวจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.217 บาท/หุ้น พร้อมอนุมัติวงเงินออกหุ้นกู้ไม่เกิน 4,000 ล้านบาท

นายวรุฒม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SSP) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 ในวันที่ 29 เมษายน 2562 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลจากผลการดำเนินงานในปี 2561 (1 มกราคม-31 ธันวาคม 2561) เป็นเงินสดในอัตรา 0.217 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 7 พฤษภาคม และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562

นอกจากนี้ ยังอนุมัติออกและเสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินบาท หรือสกุลเงินต่างประเทศ วงเงินไม่เกิน 4,000 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้รองรับแผนขยายธุรกิจโรงไฟฟ้าในต่างประเทศ และปรับโครงสร้างเงินทุน

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2562 บริษัทฯวางเป้ารายได้เติบโต 30-40% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการรับรู้รายได้โรงไฟฟ้าขายไฟฟ้าเข้าระบบในเชิงพาณิชย์ปีที่แล้วเต็มปี รวมถึงมีโรงไฟฟ้าที่จะทยอยจ่ายไฟเข้าระบบ เพิ่มอีก 66 เมกะวัตต์ (MW) ได้แก่ โครงการโซลาร์ฟาร์มที่มองโกเลีย 16.4MW และโซลาร์ฟาร์มที่เวียดนาม 49.6MW ส่งผลให้ในปี 2562 จะมีโครงการที่จ่ายไฟเข้าระบบ เพิ่มเป็น 157 MW

ส่วนในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า วางเป้ากำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มเป็น 400 MW จากปัจจุบันบริษัทฯมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาหลายโครงการ ซึ่งในปี 2563 จะมีกำลังการผลิตที่ 196.1 MW จากสิ้นปี 2562 ที่มี 157 MW โดยมีโรงไฟฟ้าญี่ปุ่นจ่ายไฟเข้าระบบ 34.5 MW และในปี 64-65 จะมีโรงไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นจ่ายไฟเข้าระบบเพิ่มเป็น 232 MW ซึ่งเป็นโครงการลีโอจำนวน 40 MW

นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาส 2/62 คาดว่าจะได้ข้อสรุปผลการศึกษาเข้าลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานลม และโซลาร์ฟาร์มในต่างประเทศเพิ่มเติมจากที่บริษัทฯได้เข้าลงทุนไปแล้ว เช่น เวียดนาม ญี่ปุ่น และมองโกเลีย โดยเน้นเฉพาะโครงการที่มีอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ที่น่าสนใจ

"เราคาดหวังว่า SSP จะเป็นหุ้น Growth Stock ที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน จากการขายไฟเข้าระบบที่เพิ่มขึ้นในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะช่วยผลักดันให้รายได้และกำไร สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง และไม่หยุดมองหาโอกาสในการขยายการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งและมั่นคงให้กับธุรกิจ"

อนึ่ง ตลาดหลักทรัพย์ฯได้อนุมัติการย้ายหลักทรัพย์ของ SSP เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)ในวันที่ 27 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ในกลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร หมวดธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภค


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง