ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ราชาเฟอร์รี่ฯ ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 อนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.0522 บาท/หุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--ท่าเรือราชาเฟอร์รี่

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 ในวันที่ 30 เม.ย.2562 โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ ประธานกรรมการบริษัท นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการและกรรมการผู้จัดการบริษัท พร้อมคณะกรรมการบริษัท เพื่อชี้แจงผลการดำเนินธุรกิจปี 2561 รวมถึงแผนธุรกิจในอนาคต

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP ชี้แจงที่ประชุมใหญ่เกี่ยวกับผลประกอบการในปี 2561 ที่ผ่านมาว่ามีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ บริษัทมีรายได้รวม 750.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 7.03% แม้ว่าจะมีปัจจัยภายนอกหลายประเด็นที่ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจด้วย

ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติให้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 เพื่อพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.0522 บาท รวมเป็นเงินไม่เกิน 10 ล้านบาท โดยจะกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผลในวันที่ 9 พ.ค. และมีกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 28 พ.ค.2562

สำหรับแผนธุรกิจในปี 2562 นี้ บริษัทจะเร่งการเจรจากับพันธมิตรเพื่อขยายบริการครบวงจรไปยังกลุ่มประเทศในอาเซียนด้วย

"ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ลงทุนเพิ่มทั้งการซื้อเรือใหม่ 1 ลำให้บริการเส้นทางดอนสัก-สมุย เพื่อรองรับผู้โดยสารที่มากขึ้น เพิ่มจำนวนท่าเทียบเรือ 4-5 ที่ฝั่งดอนสัก ซึ่งจะทำให้เรือเทียบท่าเข้าออกได้เร็วขึ้นทุกๆ 15 นาที การจราจรคิวรถลงเรือระบายได้ดีขึ้นอีกประมาณ 20% ผู้โดยสารไม่ต้องคอยนาน เหมือนที่เราปรับปรุงท่าเรือที่ฝั่งสมุยไปแล้ว นอกจากนี้ยังปรับปรุงระบบบริการหลายด้าน รวมทั้งด้านเทคโนโลยี เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในการจองตั๋วโดยสารผ่านระบบออนไลน์ พร้อมศึกษาโอกาสความเป็นไปได้ในการขยายธุรกิจต่างประเทศ โดยอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอาเซียน เพื่อขยายธุรกิจบริการเดินเรือและรถให้ครบวงจร คาดว่าภายในปีนี้จะมีข่าวดีเรื่องความร่วมมือเรื่องการขยายธุรกิจไปนอกประเทศไทย" นายอภิชาติ กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตทำท่าเทียบเรือที่เกาะพะลวย ซึ่งเป็นพื้นที่มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในอนาคต อันจะเป็นโอกาสของ RP ในการขยายธุรกิจด้านการเดินเรือและธุรกิจการขนส่งที่เราเชี่ยวชาญได้อีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ ที่ประชุมฯได้มีมติแต่งตั้งกรรมการ 4 ท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์พิเศษธงทอง จันทรางศุ นายอนันต์ เกตุพิทยา นายพรชัย วิริยะธนสกุล และนายพานิช พงศ์พิโรดม ที่ครบกำหนดออกตามวาระกลับเข้าดำรงตำแหน่งอีกวาระ เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์และประวัติการทำงานที่ดี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่เปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย และดอนสัก-เกาะพะงัน ได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายตั๋วเรือราชาเฟอร์รี่ล่วงหน้า ทั้งตั๋วยานพาหนะ และตั๋วผู้โดยสาร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า...

ภาพข่าว: กิมเอ็ง จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--กิมเอ็ง นายยุทธ วรฉัตรธาร ประธานกรรมการ และนายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ได้ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 ณ ห้องอโนมา 1 โรงแรมอโนมา เมื่อวันที...

บลจ.กสิกรไทย ประกาศปรับลดค่าธรรมเนียม 3 กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ดร.อโศก วงศ์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้ปรับลดค่าธรรมเนียมการจัดการในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น 3 กองทุน จากเดิมที่ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 0.50 ประกอบด้วย กองทุนเปิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง