ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 31.75-32.10 จับตาประชุมเฟดหลังดอลลาร์แข็งต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.75-32.10 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 31.98 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทย 400 ล้านบาท แต่ขายพันธบัตร 5.4 พันล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นการขายพันธบัตรที่มีอายุเกิน 1 ปี

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่า ตลาดจะมุ่งความสนใจไปที่การประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) วันที่ 30 เมษายน-1 พฤษภาคม รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ หลายรายการ อาทิ ดัชนีภาคการผลิตและบริการ การจ้างงานนอกภาคเกษตร อัตราการว่างงาน และค่าจ้าง แม้ข้อมูลจีดีพีไตรมาส 1/2562 ของสหรัฐฯ ออกมาสดใสเกินคาดแต่ค่าใช้จ่ายบริโภคส่วนบุคคลขยับขึ้นเพียงเล็กน้อย เพิ่มโอกาสที่เฟดจะส่งสัญญาณอย่างระมัดระวังมากขึ้นต่อการดำเนินนโยบายในระยะถัดไปและตอกย้ำว่า เฟดน่าจะตรึงอัตราดอกเบี้ยตลอดปีนี้ ส่วนช่วงวันหยุดยาวของญี่ปุ่นอาจเพิ่มความผันผวนให้กับค่าเงินเยนในตลาดโลก นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาการประชุมธนาคารกลางอังกฤษ (บีโออี) หลังดัชนีกิจกรรมทางเศรษฐกิจเยอรมันออกมาแย่กว่าคาด ส่งผลให้เงินยูโรแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 22 เดือนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยตัวเลขการส่งออกเดือนมีนาคมหดตัวลง 4.88% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ยอดนำเข้าลดลง 7.63% ส่งผลให้ไทยเกินดุลการค้า 2 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ ในไตรมาส 1/2562 การส่งออกหดตัว 1.64% ส่วนมูลค่านำเข้าลดลง 1.20% ท่ามกลางผลกระทบของสงครามการค้าที่กดดันการส่งออกสินค้ากลุ่มอิเล็กทรอนิกส์เป็นสำคัญ ทางด้านธปท.มองการส่งออกปีนี้อาจเติบโตต่ำกว่าคาด ซึ่งอาจส่งผลให้จีดีพีไตรมาส 1 และ 2 ขยายตัวต่ำกว่าประมาณการเดิมที่คาดไว้ว่าจะเติบโตได้ 3.4% และ 3.0% ตามลำดับ อย่างไรก็ดี ทางการประเมินว่าเศรษฐกิจไทยจะเข้าสู่จุดต่ำสุดในไตรมาส 2/2562 ก่อนที่จะฟื้นตัวในช่วงครึ่งหลังของปี จากท่าทีดังกล่าวเราคาดว่านโยบายการคลังจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ขณะที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีแนวโน้มคงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 1.75% ตลอดทั้งปีนี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง