ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสิกรไทยร่วมกับมิชลินสนับสนุนธุรกิจฟาสต์ฟิต หนุนเอสเอ็มอีเปิดแฟรนไชส์ไทร์พลัส

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--ธนาคารกสิกรไทย

กสิกรไทยร่วมกับสยามมิชลินหนุนเงินทุนธุรกิจแฟรนไชส์ไทร์พลัส ศูนย์บริการหลังการขายครบวงจรแบบควิกเซอร์วิส พร้อมโปรฯ เปิดร้านวันนี้ รับดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ตั้งเป้าปล่อยกู้ 200 ล้านบาท รับกระแสธุรกิจฟาสต์ฟิตบูม

นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าการเติบโตของตลาดรถยนต์และการขยายตัวของชุมชนที่ขยายตัวออกไปอยู่อาศัยรอบนอกเมืองมากขึ้น เป็นปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจฟาสต์ฟิตขยายตัวมากขึ้น จึงเป็นโอกาสของคนที่สนใจทำธุรกิจนี้โดยเฉพาะในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยมี Know How ที่ดีจากเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอว์ ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าแฟรนไชส์ในไทยมีการเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 10% ต่อปี และในปี 2562 คาดว่าจะมีมูลค่าตลาดถึง 250,000 ล้านบาท

ธนาคารกสิกรไทยจึงร่วมมือกับมิชลินผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก สนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ไทร์พลัสซึ่งเป็นธุรกิจบริการดูแลรถยนต์ครบวงจรแบบควิกเซอร์วิสหรือฟาสต์ฟิต ด้วยการสนับสนุนทางการเงินแก่นักลงทุนที่สนใจแฟรนไชส์ไทร์พลัส ประกอบด้วย KBank Franchise Solution แบบไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมพิเศษ ทั้งการก่อสร้างและปรับปรุงร้าน บริการรับชำระเงิน เช่น EDC, K PLUS SHOP บริการจ่ายเงิน เช่น จ่ายเงินเดือนพนักงาน Direct Debit และวงเงินหมุนเวียนสำหรับซื้อสินค้ากับมิชลิน ไม่ต้องมีหลักประกัน พร้อมจัดโปรโมชันพิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่ขอสินเชื่อกับธนาคาร เปิดร้านวันนี้ รับดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน สำหรับผู้ที่อนุมัติและตั้งวงเงินภายใน 30 กันยายนนี้ ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อรวม 200 ล้านบาท ด้านพอร์ตสินเชื่อแฟรนไชส์ของธนาคารในไตรมาสแรก มียอดสินเชื่อคงค้างอยู่ 2,530 ล้านบาท เติบโตจากปี 2561 ที่ 5.5% ปัจจุบันมีแบรนด์แฟรนไชส์ที่ร่วมโครงการกับธนาคาร 60 แบรนด์ ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ

ด้านนายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด กล่าวว่า มิชลินได้ก่อตั้งศูนย์บริการไทร์พลัสโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของบริษัทฯ ในการให้บริการแก่ลูกค้า นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้เป็นเจ้าของกิจการไทร์พลัสด้วยระบบแฟรนไชส์ ซึ่งมิชลินได้นำ "Full Solution Service จากร้านยางแบบดั้งเดิมสู่แฟรนไชส์ระดับโลก" มาพัฒนากิจการร้านไทร์พลัสให้มีความทันสมัยและได้มาตรฐานเพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้า

นายสรพงษ์ จันทร์นฤกุล ผู้อำนวยการธุรกิจไทร์พลัสแฟรนไชส์ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด กล่าวเสริมว่า ธุรกิจฟาสต์ฟิตมีศักยภาพในการเติบโตสูงเนื่องจากตลาดรถยนต์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจึงเป็นธุรกิจที่นักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจ ทั้งนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา และเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ไทร์พลัสจึงนำเสนอบริการครบวงจรแบบ one stop shop ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ช่างที่มีความรู้ความชำนาญโดยผ่านการอบรมจากมิชลิน รวมถึงการให้คำแนะนำไม่ว่าจะเป็นการวางโครงสร้างร้านทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ การขาย การตลาด การจัดทำโปรโมชั่นต่าง ๆ แฟรนไชส์ซี (Franchisee) จึงสามารถเป็นเจ้าของกิจการไทร์พลัสได้โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ตรงด้านฟาสต์ฟิตมาก่อน

สำหรับโครงการพิเศษที่ไทร์พลัสร่วมกับธนาคารกสิกรไทยครั้งนี้ นอกจากผู้สมัครจะได้รับดอกเบี้ย 0% เมื่อสมัครเป็นแฟรนไชส์ซี (Franchisee) ภายในเดือนกันยายนนี้ ยังได้รับส่วนลดค่าแรกเข้า 10% จากไทร์พลัสอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สวัสดิการกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน "สัปดาห์สินค้าดีราคาถูก"

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต สวัสดิการกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน "สัปดาห์สินค้าดีราคาถูก" จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ราคาถูก ธุรกิจแฟรนไชส์ สินค้าโอท็อป อัญมณี เครื่องประดับ เครื่องหนัง และสินค้าคุณภาพอื่นๆ อีกมากมาย ระหว่างวันท...

ภาพข่าว: บมจ.ผลิตไฟฟ้าสมทบทุนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยช่วยชาวใต้ 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย รับมอบเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ มูลค่า 1,000,000 บาทจากศักดา ศรีสังคม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง