ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กูรูชี้ EKH รายได้ Q1/62 ทำสถิติสูงสุดประวัติการณ์ เคาะราคาเป้าหมาย 7.60 บ.พร้อมแนะนำ ซื้อ ด้านผู้บริหารระบุปีนี้ธุรกิจติดปีกขยายธุรกิจแข็งแกร่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--เอกชัยการแพทย์

เซียนหุ้นแนะนำ "ซื้อ" หุ้น EKH ประเมินรายได้ไตรมาสแรกทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รับอานิสงส์จากโรคระบาด ปัญหามลพิษหนุนคนไข้ใช้บริการเพิ่ม และศูนย์ผู้มีบุตรยาก (IVF) กระแสตอบรับคึกคัก ชี้เป้าราคาเหมาะสม 7.60 บาท ด้าน นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร" มั่นใจ จากนี้ธุรกิจติดปีกแข็งแกร่ง หลังขยายศูนย์กุมารเวชแห่งใหม่ ศูนย์ไตเทียม, ศูนย์ ตา หู คอ จมูก, ศูนย์ความงาม ศูนย์ทันตกรรม อีกทั้งยังได้รับแรงหนุนจากศูนย์ IVF ทำให้มีศักยภาพด้านการบริการทางการแพทย์ที่ครบวงจรมากขึ้น

บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เผยแพร่บทวิเคราะห์ ระบุว่า ฝ่ายวิจัยได้แนะนำ"ซื้อ" หุ้นบริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) เนื่องจากคาดว่ารายได้ไตรมาส 1/2562 จะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ของทุกปี โดยได้รับแรงหนุนจากโรคระบาดที่เพิ่มขึ้น และปัญหามลพิษทางอากาศ หนุนคนไข้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กอปรกับในส่วนของศูนย์ผู้มีบุตรยาก (IVF) มีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มอย่างต่อเนื่องทั้งลูกค้าไทยและจีน

ส่วนแนวโน้มตลอดทั้งปี 2562 จะขยายตัวสดใสต่อเนื่อง เพราะจะได้รับผลบวกเต็มที่จากการเปิดศูนย์ IVF เพิ่มที่พระราม 9 ทำให้จำนวนเคสในการรักษาเพิ่มจากปีก่อน ผนวกกับแผนการเปิดศูนย์การแพทย์เฉพาะทางอย่างต่อเนื่องในคือ 1.ขยายพื้นที่ให้บริการศูนย์โรคไต 2.การเปิดให้บริการอาคารกุมารเวชแห่งใหม่เพื่อรองรับลูกค้าที่หนาแน่น 3.เปิดศูนย์ ตา หู คอ จมูก และ 4.เปิดศูนย์ทันตกรรม ซึงคาดว่าจะหนุนให้รายได้ในปีนี้เติบโตราว 9% แตะที่ระดับ 697 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามประมาณดังกล่าวถือว่าค่อนข้างอนุรักษ์นิยมต่ำกว่าเป้าของบริษัทที่คาดว่าจะเติบโตในระดับ Double-digit ขณะที่คาดว่ากำไรสุทธิเติบโต 13% เป็น 133 ล้านบาท ซึ่งฝ่ายวิจัยมองว่ายังมี Upside risk ในการปรับประมาณการ

ทั้งนี้ จากราคา ณ ปัจจุบันซื้อขายที่ P/E Ratio ปี 2562 ที่ 27 เท่า เทียบกับค่าเฉลี่ยของกลุ่มที่ 29 เท่า จึงแนะนำ ซื้อ ให้ราคาเหมาะสมที่ 7.60 บาท

ด้านนายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) กล่าวว่า ทิศทางธุรกิจของบริษัทฯ นับต่อจากนี้จะเติบโตอย่างโดดเด่น โดยเฉพาะผลการดำเนินงาน เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกเข้ามารับบริการอย่างต่อเนื่อง และศูนย์ผู้มีบุตรยาก หรือศูนย์เด็กหลอดแก้ว (IVF) สนับสนุน ภายหลังจากเปิดให้บริการศูนย์ IVF ที่แหล่งศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ย่านพระราม 9 ปลายปีที่ผ่าน ทำให้สามารถรองรับลูกค้าได้เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนขยายพื้นที่ให้บริการในคลินิก IVF สาขาพระราม 9 เพิ่มอีก 2 ชั้น (เฟสที่ 2) ใช้งบลงทุนทั้งสิ้นประมาณ 60 ล้านบาท เพื่อติดตั้งเครื่องมือและอุปกรณ์ก่อนที่จะเริ่มให้บริการแบบ One Stop Service ในช่วงเดือน เมษายน 62 ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1,200 ตรม.จากเดิม 600 ตรม.และเตรียมเปิดอาคารศูนย์กุมารเวชแห่งใหม่ช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 62

รวมถึงขยายศูนย์ต่าง ๆ อาทิ ศูนย์ไตเทียม, ศูนย์ ตา หู คอ จมูก, ศูนย์ความงาม ศูนย์ทันตกรรม รวมทั้งปรับปรุงห้องพักผู้ป่วยใน ซึ่งจะทำให้เพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการแก่คนไข้ได้มาก ขึ้น และซึ่งหนุนต่อผลการดำเนินงานในอนาคตให้เติบโตได้อย่างมีศักยภาพ โดยปีนี้ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 8-10% จากปี 2561 ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นคาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 35-40 %


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์ เปิดตัว ศูนย์ผู้มีบุตรยาก Infertility Center

ศูนย์ผู้มีบุตรยากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ให้การรักษาด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาภาวะมีบุตรยาก พร้อมห้องผ่าตัดและห้องปฏิบัติการ ห้องเพาะเลี้ยงและเก็บรักษาตัวอ่อนที่ทันสมัย สะอาด และได้มาตรฐาน ควบคุมสภาพแวดล้อม...

ภาพข่าว: เสริมเขี้ยวเล็บ SMEs

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ผนึกพันธมิตรระดมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์สำหรับ SMEs จัดงานสัมมนา"ธุรกิจติดปีกด้วยไอที" เพื่อให้ความรู้และแนวทางการใช้ซอฟต์แวร์ในกิจการทุกขนาดทุกประเภทเพื่อเสริมสร้างศักยภาพทั...

ภาพข่าว: เปิดแล้ว ข่ายยงคลินิกการแพทย์แผนไทย-จีนแห่งแรกในประเทศไทย อีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับบุรุษและผู้มีบุตรยาก

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ยูสเฮด ครีเอชั่น ข่ายยงคลินิกการแพทย์แผนไทย สาขาของโรงพยาบาลแผนบุรุษเวชแพทย์จีนเชา ไค่หยง เมืองเทียนสิน ประเทศจีน อีกทางเลือกสำหรับการรักษาโรงเกี่ยวกับบุรุษและผู้มีบุตรยาก โดยมี คุณจาง จิ่ว ฮ้วน เอกอัครราชทูตจีน (ที่ 4 จากซ้าย) คุณยงยุท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง