กรุงศรี ออโต้ ตั้งเป้ายอดสินเชื่อรวมปี 62 ทะลุ 4 แสนล้าน รุกโมเดลธุรกิจใหม่ตอบทุกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

"กรุงศรี ออโต้" ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานปี 2561 โตแข็งแกร่งเหนือตลาด ด้วยยอดสินเชื่อใหม่ 193,000 ล้านบาท เติบโต 16% พร้อมรุกสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ เสริมบริการเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ ด้วย 'Krungsri Auto Ecosystem' ตั้งเป้ายอดสินเชื่อคงค้างรวมปี 2562 ทะลุ 400,000 ล้านบาท และรักษาส่วนแบ่ง 1 ใน 4 ของตลาดสินเชื่อยานยนต์

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ตลาดยานยนต์และสินเชื่อยานยนต์ในปี 2561 ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยแรงขับเคลื่อนสำคัญจากยอดจำหน่ายรถยนต์ใหม่ที่โตกว่าหนึ่งล้านคัน โดยกรุงศรี ออโต้ ยังคงเติบโตได้ตามเป้าหมายจากการเดินหน้าสร้างความผูกพันกับลูกค้าด้วยดิจิทัล (Digital Customer Engagement) ส่งผลให้ยอดสินเชื่อใหม่เพิ่มขึ้น 16% จากปีก่อนหน้า อยู่ที่ 193,000 ล้านบาท และยอดสินเชื่อคงค้างรวมแตะ 368,000 ล้านบาท เติบโต 14%"

ในปี 2562 กรุงศรี ออโต้ เตรียมพลิกโฉมวงการสินเชื่อยานยนต์อีกครั้ง ด้วยการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ เพื่อเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ "กรุงศรี ออโต้ ให้ความสำคัญกับการเข้าใจและเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคมาโดยตลอด และเราเล็งเห็นว่า หากเราจะยกระดับความผูกพันกับลูกค้าอย่างจริงจัง เราไม่สามารถมองผู้บริโภคในมุมของ 'ผู้ซื้อรถ' เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ต้องเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์และทุกจังหวะชีวิตของ 'ผู้ใช้รถ' ด้วย ในปีนี้ กรุงศรี ออโต้ จึงผลักดันโมเดลธุรกิจใหม่ด้วย 'Krungsri Auto Ecosystem' ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ ให้เข้าถึงข้อมูลและบริการต่างๆ ได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านแพลตฟอร์มของกรุงศรี ออโต้ โดยเราจะหาโอกาสในการร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลาย รวมถึงสร้าง Loyalty Program เพื่อมอบสิทธิประโยชน์และประสบการณ์ที่เหนือกว่าอีกด้วย" นายไพโรจน์ กล่าวเสริม

กรุงศรี ออโต้ มีแผนในการสร้าง 'Krungsri Auto Ecosystem' ด้วยกัน 3 ส่วน ได้แก่ 'Partnership (พันธมิตรไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ)' ผนึกความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์บริการทั้งด้านสินเชื่อและไลฟ์สไตล์ 'Marketplace (แหล่งซื้อรถ)' สร้างตลาดให้ผู้บริโภคเข้ามาซื้อขายสินค้าหลากหลาย และ 'Super App (แอพเดียว เอาอยู่)' เปิดประตูให้ลูกค้าเข้าถึงทุกบริการได้เพียงปลายนิ้ว โดยเตรียมเปิดตัวบริการแรกภายในปีนี้

"ด้วยความเป็น Digital Market Shaper ที่แข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้ายกระดับความผูกพันกับลูกค้าด้วยโมเดลธุรกิจใหม่และบริการที่มากกว่าสินเชื่อยานยนต์ กรุงศรี ออโต้ เชื่อว่าในปี 2562 พอร์ตสินเชื่อจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่ายอดสินเชื่อคงค้างรวมจะทะลุ 400,000 ล้านบาท หรือเติบโต 9% และตั้งเป้าการเติบโตของยอดสินเชื่อใหม่ที่ 3% หรือมีมูลค่า 199,000 ล้านบาท ทำให้สามารถรักษาส่วนแบ่ง 1 ใน 4 ของตลาดสินเชื่อยานยนต์ไว้ได้อย่างแน่นอน" นายไพโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ประสบการณ์ใหม่กับ กรุงศรี ออโต้

"กรุงศรี ออโต้" ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ได้แก่ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ "คาร์ ฟอร์ แคช" สินเชื่อรถบ้าน "กรุงศรี รถบ้าน" สินเชื่อรถใหม่ "กรุงศรี นิว คาร์" สินเชื่อรถเต็นท์ "กรุงศรี ยูสด์ คาร์" สินเชื่อรถบรรทุกใหม่ "กรุงศรี ทรัค" ซึ่งให้บริการโดยกลุ่มงานธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรถจักรยานต์ "กรุงศรี มอเตอร์ไซค์" สินเชื่อบิ๊ก ไบค์ "กรุงศรี บิ๊ก ไบค์" สินเชื่อบิ๊ก ไบค์ มือสอง "กรุงศรี ยูสด์ บิ๊ก ไบค์" สินเชื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ "กรุงศรี อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์" รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการด้านการประกันภัย ซึ่งให้บริการโดยบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน)

ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการสินเชื่อของกรุงศรี ออโต้ พร้อมรับคำปรึกษาทั้งเรื่องรถและเรื่องเงิน ช่วยให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ผ่านสาขากรุงศรี ออโต้ 51 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ ที่ทำการไปรษณีย์ไทยที่ให้บริการ เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-Eleven หรือติดต่อ "กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์" โทร 02-740-7400 กด 1 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsriauto.com หรือ www.facebook.com/krungsriauto

คาร์ ฟอร์ แคช จัดหนักดอกเบี้ยต่ำ คุ้มกว่าใคร เอาใจชาวอีสาน ในงาน มันนี่ เอ็กซ์โป อุดรธานี 17-19 ต.ค. นี้

พิเศษ SMS จองสิทธิ์ขอสินเชื่อคาร์ ฟอร์ แคช ล่วงหน้า รับฟรี!! บัตรกำนัลเทสโก้ โลตัส มูลค่า 200 บาท “กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ เครือกรุงศรี นำทัพสินเชื่อ ‘คาร์ ฟอร์ แคช’ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ, ‘กรุงศรี นิว...

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...