ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไบโอฟาร์ม เปิดกลยุทธ์ลุยธุรกิจปี 62 บุกตลาดอาเซียน พร้อมเดินหน้าขยายตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

"ไบโอฟาร์ม" ฉลองครบรอบ 45 ปีของการดำเนินธุรกิจ เปิดกลยุทธ์ลุยธุรกิจปี 62 ปักธงบุกตลาดอาเซียนเต็มรูปแบบ พร้อมขยายตลาดผลิตภัณฑ์สุขภาพ ทุ่มงบลงทุนวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง ควบคู่การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับกับผู้บริโภค ตั้งเป้าขึ้นแท่น 1 ใน 3 แบรนด์ผลิตภัณฑ์สุขภาพครองใจผู้บริโภคในอีก 3 ปีข้างหน้า

นายวีระพัฒน์ ถกลศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์คุณภาพชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดเผยถึงแผนการทำตลาดอาเซียนของบริษัทฯ ในปี 2562 ว่า จะทำตลาดในภูมิภาคนี้มากขึ้นด้วยการนำเสนอจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และมีมาตรฐานการผลิตเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ โดยมองว่าประเทศอินโดนีเซีย เป็นตลาดที่น่าสนใจและมีความท้าทายเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเข้าไปทำตลาดผ่านตัวแทนการค้า ดังเช่นความสำเร็จในตลาดในประเทศต่างๆ อาทิเช่น ประเทศลาว เมียนมา เวียดนาม สิงค์โปร มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าทำตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์หลักที่นำเข้าไปบุกตลาด คือยาลดกรดในกระเพาะอาหาร Belcid Suspensionและ ยาสามัญประจำบ้าน Belcid Forte ผลิตภัณฑ์กลุ่มแคลเซียม Calvin เวชภัณฑ์ในกลุ่มยาปฏิชีวนะ รวมทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นต้น

ส่วนการขยายตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพนั้น มีที่มาจากการที่ผู้คนในปัจจุบันให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะรุกตลาดด้วยสินค้าใหม่ คือ Odorless Krill Oil หรือ น้ำมันคริลล์ชนิดไร้กลิ่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากคริลล์ ซึ่งก็คือ กุ้งขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในขั้วโลกใต้ ที่มีความบริสุทธิ์สูง อุดมด้วยสารอาหารในกลุ่มของโอเมก้า 3 ฟอสโฟลิปิด โคลีนและแอสต้าแซนทีน

นอกจากนี้ ปัจจุบัน ยังมีการเติบโตของเทคโนโลยีและสื่อดิจิทัล บริษัทฯ จึงได้มีการปรับกลยุทธ์เพื่อขยายตลาด โดยจะเน้นไปที่ช่องทางอีคอมเมิร์ซ ได้แก่ Biopharmshop.com มากขึ้น จากเดิมที่มีการทำตลาดในช่องทางหลัก ได้แก่ ร้านขายยา ร้านโมเดิร์นเทรด ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของบริษัทฯ คิดเป็น 15% ในกลุ่มของสินค้าตลาดร้านขายยาทั้งหมด โดยคาดว่าในปีนี้จะเติบโตเป็น 20%

ทั้งนี้ ภาพรวมของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในปีนี้ มองว่ายังมีโอกาสทางธุรกิจมากพอสมควรท่ามกลางการแข่งขันค่อนข้างสูง ซึ่งโอกาสมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทยเต็มรูปแบบในอีก 2 ปีข้างหน้า การที่ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น รวมไปถึงเทคโนโลยีและสื่อดิจิทัลที่มีผลต่อช่องทางการทำตลาดและการสร้างการรับรู้ในตัวสินค้ามากขึ้น โดยมูลค่าของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในช่วง 5 ปีที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ประมาณ 5-7% ในทุกปี โดย 2 ปีที่ผ่านมามีผู้ประกอบการในตลาดกว่า 6,300 ราย

สำหรับการลงทุนวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไบโอฟาร์ม รวมทั้งบริษัท ไบโอแลป จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิต จะมีการลงทุนด้านการพัฒนาและวิจัยยาตัวใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของตลาด และเพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยได้ใช้ยาที่มีคุณภาพทัดเทียมกับยาจากต่างประเทศ รวมไปถึงปีนี้ บริษัทฯ ยังได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยของรัฐในการวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำตลาดได้ในเร็วๆ "เป้าหมายของไบโอฟาร์มในปีนี้ นอกเหนือจากการขยายตลาดในทุกด้านแล้ว สิ่งที่เราจะดำเนินการควบคู่กันไปคือ การสร้างการรับรู้ในแบรนด์สินค้าของไบโอฟาร์มต่อผู้บริโภคให้มากที่สุด โดยเราตั้งเป้าว่าภายใน 3 ปีข้างหน้า เราจะเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพของไบโอฟาร์มที่เข้าไปอยู่ในใจคนไทยทั้งประเทศ" นายวีระพัฒน์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TCELS จับมือกรมวิทย์ฯ ตั้งศูนย์ทดสอบความปลอดภัยผลิตภัณฑ์สุขภาพ

TCELS ลงนามกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางชีววิทยาศาสตร์ โดยตั้งศูนย์ทดสอบความปลอดภัยผลิตภัณฑ์สุขภาพระดับชาติ ตั้งเป้าได้มาตรฐานสากลใน 1 ปี “หมอไพจิตร์” ยืนยันสัตว์ทดลองได้มาตรฐาน คำนึงถึงสุขภาพสัตว์ ย้ำให้บริการทดสอบความปลอ...

ที.ซี.ยูเนี่ยน โกลบอลรุกเปิด "บริ๊งค์ บิวตี้ เซ็นเตอร์" กลางเมืองเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตราสินค้า

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) ที.ซี.ยูเนี่ยน โกลบอลไม่หวั่นกระแสชะลอตัวของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เปิดตัว "บริ๊งค์ บิวตี้ เซ็นเตอร์" (Blink Beauty Center) กลางเซ็นเตอร์พ้อยท์...

เฮอร์บาไลฟ์นำขบวนผู้จำหน่ายเหินฟ้าสู่มาเก๊า ร่วมการอบรม "เซาธ์ อีสท์ เอเชีย เวิล์ด ทีม สคูล"

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ เฮอร์บาไลฟ์ (ไทยแลนด์) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพนำขบวน ผู้จำหน่ายอิสระชาวไทยกว่า 400 คน บินลัดฟ้าสู่เกาะมาเก๊า ฮ่องกง เพื่อร่วมงานอบรม ครั้งยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ "เซาธ์ อีสท์ เอเชีย เวิล์ด ทีม สคูล" ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง