ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

FSS เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท Ecentric เพื่อเร่งการเติบโตในตลาดแอฟริกา

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มุมไบ, อินเดีย--13 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เข้าถือหุ้น 46% ด้วยเป้าหมายชัดเจนที่จะขยายธุรกิจในแอฟริกา

FSS (Financial Software and Systems) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก ประกาศเข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท Ecentric Payment Systems ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Standard Bank และเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินชั้นนำในแอฟริกาใต้ โดย FSS เข้าถือหุ้น 46% ใน Ecentric ผ่านการลงทุนหลักและการลงทุนรอง และมีโอกาสถือหุ้นเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/682112/FSS_Logo.jpg )

FSS เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการชำระเงินครบวงจร โดยให้บริการลูกค้า 130 รายทั่วโลก และสั่งสมประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของโดเมนชำระเงินมานานถึง 20 ปี บริษัทมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทั่วทั้งกระบวนการชำระเงิน ตั้งแต่การรับชำระเงิน การพิสูจน์ยอด ธนาคารดิจิทัล การรักษาความปลอดภัยดิจิทัล กระบวนการและการสวิตชิ่งในการชำระเงิน ไปจนถึงการวิเคราะห์การชำระเงิน

Ecentric เป็นผู้นำด้านบริการสวิตชิ่งในการชำระเงินและบริการเสริมสำหรับผู้ค้าปลีก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในแอฟริกาใต้และดูแลลูกค้าที่เป็นบริษัทค้าปลีกและธนาคารระดับ Tier 1 มากกว่า 50 แห่ง จึงมีสถานะที่แข็งแกร่งในแวดวงการรับชำระเงินทั้งในประเทศและทั่วทวีปแอฟริกา นอกจากนี้ บริษัทยังประมวลผลการทำธุรกรรมให้กับบริษัทค้าปลีกระดับ Tier 1 รวมถึงบริษัทขนาดเล็กและบริษัทเฉพาะด้านต่างๆ Ecentric มีบริการและผลิตภัณฑ์มากมาย ซึ่งรวมถึงการรับชำระเงินผ่านบัตร บริการเสริมต่างๆ การโอนเงิน การออกบัตร การบริหารเงินสด และการพิสูจน์ยอด

ความเชี่ยวชาญอันลึกซึ้งในด้านเทคโนโลยีการชำระเงิน ประกอบกับความรู้ที่สั่งสมมาจากการทำงานในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลกของ FSS จะถูกนำมาผสานรวมกับสถานะอันแข็งแกร่งในตลาดของ Ecentric เพื่อมอบทางเลือกที่แข็งแกร่งในตลาดการชำระเงินของแอฟริกา

ธนาคารโลกคาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ของแอฟริกาจะเติบโตเฉลี่ย 4% ต่อปี ซึ่งสูงกว่าประเทศกำลังพัฒนาและประเทศเกิดใหม่อื่นๆ ขณะเดียวกัน ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา รูปแบบการดำเนินกิจการธนาคารแบบดั้งเดิมของแอฟริกาก็มีการพัฒนาอย่างก้าวโดดเพื่อคว้าประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล อีกทั้งยังมีการปรับปรุงกฎระเบียบให้เอื้ออำนวยต่อการยกระดับประสิทธิภาพ ความสะดวกสบาย และการเข้าถึงระบบการชำระเงินให้ดียิ่งขึ้น

การลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับแผนการเติบโตของ FSS ที่มุ่งประสานงานกับธุรกิจที่มีความคิดเหมือนกันเพื่อเติบโตในตลาดเป้าหมาย และเพื่อดำเนินตามกลยุทธ์การก้าวขึ้นเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีการชำระเงินและผู้ให้บริการชำระเงินครบวงจรระดับโลก การลงทุนนี้จะเปิดโอกาสให้ FSS เข้าถึงฐานลูกค้าที่มีพร้อมอยู่แล้ว ทั้งยังสามารถเจาะตลาดการชำระเงินที่เติบโตอย่างรวดเร็วในแอฟริกา

การลงทุนใน Ecentric ยังช่วยให้ FSS มีแพลตฟอร์มที่เหมาะสมในการสร้างฮับฟินเทคที่มุ่งพัฒนาโซลูชั่นการชำระเงินตามความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของตลาดแอฟริกา ขณะเดียวกัน Ecentric จะนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการชำระเงินของ FSS ไปปรับใช้ และเดินหน้าลงทุนเพื่อกระตุ้นการเติบโตในขั้นต่อไป ทั้งนี้ ข้อตกลงส่วนหนึ่งระบุว่า Ecentric จะใช้โซลูชั่น FSS PoSabIlity ซึ่งเป็นโซลูชั่นรับชำระเงินในร้านและจุดให้บริการแบบครบวงจรที่ได้รับการยอมรับในตลาด

คุณ Nagaraj Mylandla กรรมการผู้จัดการบริษัท FSS กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Ecentric ในฐานะนักลงทุนสถาบัน เรามองว่าการลงทุนครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษที่จะได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านการชำระเงินในแอฟริกา ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการผสานพลังเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของเราในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา พร้อมผลักดันการเติบโตของบริการรับชำระเงินของ FSS และโซลูชั่นอื่นๆ"

คุณ Larry McCarthy หัวหน้าฝ่ายการลงทุนเชิงกลยุทธ์และความร่วมมือของ Standard Bank Group กล่าวว่า "การอ้าแขนรับ FSS ในฐานะหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Ecentric ในฐานะผู้นำด้านบริการเสริมสำหรับการชำระเงิน ตลอดจนช่วยเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดใหม่ในแอฟริกา รวมถึงกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างแอฟริกากับอินเดียด้วย"

คุณ Hassen Sheik ซีอีโอของ Ecentric กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ต้อนรับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง FSS ซึ่งเป็นผู้นำด้านการชำระเงินระดับโลก ในฐานะนักลงทุนรายใหม่ การสนับสนุนทางการเงินและกลยุทธ์จาก FSS จะช่วยให้เราสามารถเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ รวมถึงขยายธุรกิจในแอฟริกาใต้และประเทศอื่นๆ การสนับสนุนนี้ช่วยให้เราก้าวเข้าใกล้เป้าหมายในการสร้างตลาดที่รับชำระเงินดิจิทัลอย่างแพร่หลายและเป็นสากลในทวีปแอฟริกา"

ติดต่อ FSS
Rishi Pillay
ผู้จัดการทั่วไปประจำแอฟริกา
โทร. +27-87-809-4331
อีเมล Rishipillay@fsstech.com
ติดต่อ Ecentric
Hassen Sheik
ซีอีโอ
โทร. +27-21-681 9600
อีเมล hsheik@ecentric.co.za
ที่มา: Financial Software and Systems (FSS)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

BNP Paribas acquires 50 percent stake in Russian Standard Bank

BNP Paribas Group via its subsidiary Cetelem, the leading provider of consumer credit in Continental Europe, signed an agreement with Russian Standard Group, the major player on the Russian consumer market, represented by Roustam Tariko, founder of the Gr...

China: Non-banks look beyond credit and debit hype

Non-bank players have been quick to see that the potential of the payments industry in China lies not just in the debit and credit card segments. Recent reports on payment systems in China have drummed up interest in Internet banking and the credit market...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง