ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

THMUI อวดงบปี 61 รายได้โต 50% อยู่ที่ 580 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ปี 62 รุกงานโครงการ - ขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--IR PLUS

THMUI ประกาศงบปี 61 มาตามนัด โกยรายได้ 580.51 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 50% กำไรสุทธิอยู่ที่ 31.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 46% จากความสำเร็จในการรุกงานโครงการท่อให้กับลูกค้าสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ ขณะที่ ธุรกิจลวดสลิงซึ่งเป็นธุรกิจหลักยังเติบโตดี ตั้งเป้าปี 62 รายได้เติบโตอีก 20% จากดีมานด์ในธุรกิจหลัก และโอกาสจากการลงทุนไปยังธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง

นายทชากร ลีลาประชากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ THMUI เปิดเผยถึง ผลประกอบการของบริษัทฯ งวดประจำปี 2561 มีรายได้รวมอยู่ที่ 580.51 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49.86% จากงวดปี 2560 อยู่ที่ 387.36 ล้านบาท กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 171.28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.79% จากงวดปี 2560 อยู่ที่ 150.52 ล้านบาท กำไรสุทธิอยู่ที่ 31.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46.39% จากงวดปี 2560 อยู่ที่ 21.34 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 29.51% อัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 5.38% จากงวดปี 2560 อยู่ที่ 38.86 % และ 5.51% ตามลำดับ

รายได้รวมที่เติบโต เป็นผลจากรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจากงวดดียวกันของปีก่อน 193.15 ล้านบาท โดยหลักมาจากการรับรู้รายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ท่อ HDPE และอุปกรณ์ท่อให้กับลูกค้าในโครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่รายหนึ่งจำนวน 114.61 ล้านบาท รวมทั้ง รายได้จากธุรกิจจัดจำหน่ายลวดสลิงและชุดประกอบ สลิงผ้าใบ และสินค้าอื่นๆ เพิ่มขึ้น ขณะที่ รายได้จากการให้บริการตรวจสอบและบริการอื่นๆ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 80.51 ล้านบาท

"ผลงานปี 2561 ที่ประกาศออกมาเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ มีสัดส่วนรายได้จากการขาย 81.97% ของรายได้ทั้งหมด โดยสัดส่วนหลักยังคงเป็นธุรกิจลวดสลิงและชุดประกอบ อีกทั้ง รายได้จากการบริการที่เติบโตขึ้นอยู่ที่ 18.03% ของรายได้ทั้งหมด เทียบกับปี 2560 รายได้จากการให้บริการอยู่ที่ 6.24% เป็นผลจากรายได้จากการตรวจสอบลวดสลิงเติบโตขึ้น" นายทชากร กล่าว

สำหรับภาพรวมธุรกิจปี 2562 ตั้งเป้าหมายรายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% จากปีก่อน รับแนวโน้มภาพรวมเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศขยายตัว โดย THMUI เป็นผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้วคุณภาพสูง ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตแบรนด์ชั้นนำระดับโลก รวมทั้ง เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าอื่นๆ ตอบสนองความต้องการลูกค้าที่อยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ กลุ่มก่อสร้าง, กลุ่มนิคมอุตสาหกรรม, ท่าเรือ, โรงไฟฟ้า เป็นต้น รวมทั้ง มีการบริการที่ครอบคลุมเพิ่มความสามารถในการทำรายได้และกำไร มองหาโอกาสการเติบโตใหม่ๆ จากการเข้าร่วมประมูลในงานโครงการ รวมถึง การต่อยอดไปยังธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง

ในปีนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างศึกษาแผนการขยายธุรกิจที่มีผลตอบแทนสูง และการจับมือกับพันธมิตร ที่จะเข้ามาสนับสนุนให้บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต คาดจะเห็นความคืบหน้าธุรกิจที่บริษัทฯ เข้าไปรุกเพิ่มเติมในปี 2562

"มั่นใจปี 2562 จะเป็นปีที่บริษัทฯ มีการขยายการเติบโต ทั้งในธุรกิจลวดสลิง ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ตามการขยายตัวของงานโครงสร้างพื้นฐาน และการรุกธุรกิจวางระบบน้ำอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง หาโอกาสใหม่ๆ ศึกษาความเป็นไปได้ในธุรกิจที่จะสนับสนุนให้ THMUI แข็งแกร่ง ควบคู่กับการรักษาระดับอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับที่ดี" นายทชากร กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บ่วงรัก ตอนที่ 13 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2548 เวลา 2 ทุ่ม 15 ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ "เพชรแท้" สุดช็อค! หลัง "พรรณี" เผยความจริง "ธานินทร์" รอไม่ไหว แอบหนีออกจากโรงพยาบาล ธานินทร์มาตามนัดของเพชรแท้ด้วยความดีใจ แต่เพชรแท้กลับต่อว่าเขาอย่างรุนแรงเพราะความเข้าใจผิด ถึงขั้นยกปืนขึ้นขู่ฆ่า...

บีเอสเอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ.2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ. 2548 ประเด็นที่จะนำเสนอได้แก่ ภาพรวมและสรุปกิจกรรมปีพ.ศ. 2547 แผนการดำเนินงานและกลยุทธ์ของ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง