ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอกชนพอใจงาน Thailand Sourcing Forum ชี้เพิ่มโอกาสทองทางธุรกิจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์

เอกชนพอใจงาน" Thailand Sourcing Forum" ชี้เพิ่มโอกาสทองทางธุรกิจ ผู้ประกอบการพอใจ เวที"Thailand Sourcing Forum"ของ DITP ชี้แมชชิ่งได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย สร้างโอกาสทางการค้าเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30%พร้อมยืนยันจัดงานครั้งหน้าไม่พลาดร่วมงาน

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ DITP ได้จัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจครั้งใหญ่แห่งปี Sourcing Forum จับคู่เจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้ซื้อทั่วโลก จำนวน 200 บริษัทเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการส่งออก และผลักดันสินค้าไทยขยายส่วนแบ่งในตลาดอาเซียน เอเชียตะวันออก โอเชียเนีย เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกาและอเมริกา เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้พบปะ สร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ และเจรจาการค้ากับนักธุรกิจเจ้าของกิจการ,ผู้นำเข้า,ผู้จัดจำหน่าย และ online superstore จากประเทศเป้าหมาย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพาผู้ซื้อจากต่างประเทศไปเยี่ยมชมกิจการโรงงานของผู้ประกอบการไทย ณ บริษัทเส้นหมี่ชอเฮง ,ไทยโคโคนัท,เยี่ยมชมสวนทุเรียนธีรภัทร และโรงงงานแปรรูปผลไม้จันทร์ โกลบอล ฟูดส์

"การจับคู่เจรจาธุรกิจ ทั้ง 2 งาน มีผู้ประกอบการไทยให้ความสนใจเข้าร่วมเจรจาการค้าถึง 500 บริษัท คาดว่าจะเกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจไม่น้อยกว่า 1,000 คู่ มูลค่าซื้อขายภายในงาน ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท และไม่น้อยกว่า 1,800 ล้านบาท ภายใน 1 ปี" นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าว

นางสาวสิริพิชญ์ ชินสุวรรณพานิช กรรมการผู้จัดการบริษัท เวย์ยี่ โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้ประกอบการรู้สึกพอใจ กับงานSourcing Forum ที่ DITP จัดขึ้น เพราะถือเป็นเวทีที่เพิ่มช่องทางให้ผู้ประกอบการไทยได้พบปะ เจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการจากทั่วโลก ซึ่งช่วยขยายตลาด และสร้างโอกาสใหม่ๆทางการค้าที่สำคัญได้เปิดโอกาสให้ได้รู้ความต้องการของลูกค้า เพื่อสามารถนำไปวางแผนธุรกิจได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

บริษัท เวย์ยี่ โกลบอล ได้ร่วมเจรจาธุรกิจกับ บิ๊กซี โกลด์ จากเวียดนาม ซึ่งเป็นคอนวีเนียนสโตร์ ที่มีสาขามากกว่า 50 สาขา รวมทั้งยังได้เจรจากับอีกหลายบริษัท ซึ่งมีผู้สนใจพูดคุยธุรกิจกับบริษัทถึง 10 บริษัท แม้ตอนนี้ยังไม่สามารถตกลงธุรกิจร่วมกันได้ 100% แต่ก็ถือเป็นสัญญาณการเริ่มต้นที่ดีมาก

"งานที่ DITP จัดขึ้น ทำให้เราซึ่งเป็นผู้ส่งออกด้านอาหาร แบบStartupได้เจอผู้ซื้อรายใหม่ๆ ตลาดใหม่ๆที่กว้างขึ้น นั่นหมายถึงโอกาสทองของธุรกิจ ขณะที่ผู้ซื้อที่ DITP เลือกมาก็ตรงกับกลุ่มเป้าหมายตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการจริงๆเชื่อว่าหลังจบงานนี้จะได้ยอดขายเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30%"นางสาว สิริพิชญ์ กล่าว เช่นเดียวกับ นางสาวชลธิชา ธรรมขุลู กรรมการผู้จัดการบริษัท โอเชี่ยน ไฟว์ เทรดเวย์ จำกัด กล่าวว่า การมาร่วมงาน Sourcing Forum ของ DITP ทำให้ผู้ประกอบการ SME มีโอกาสทางธุรกิจเพิ่มขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหาตลาดเองทำให้ได้พบปะลูกค้าเกือบทั่วโลกภายในวันเดียว ซึ่งจากการได้เจรจาธุรกิจถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้ว60% ต่อจากนี้ทางบริษัทจะเร่งเจรจาธุรกิจต่อเนื่องโดยเชื่อว่างานนี้จะทำให้บริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้น

"เราคาดหวังกับงานนี้มากเพราะทำให้เราได้เจอลูกค้าที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ถือว่า DITP คัดกรองคู่ค้าได้ดี ซึ่งบริษัท โอเชี่ยน ไฟว์ เทรดเวย์ เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจชาเพื่อสุขภาพจะเน้นลูกค้ากลุ่มประเทศเอเชียใต้ และตะวันออกกลาง เพราะประเทศเหล่านี้นิยมบริโภคชาแทนน้ำเปล่า ซึ่งจากการเจรจาเพียงครึ่งวัน เราได้ออเดอร์ลูกค้ามาแล้ว 1 ราย แม้จะมีคำสั่งซื้อที่ไม่มากนัก ก็ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ครั้งหน้าหาก DITP จัดงานลักษณะนี้อีก เราจะมาร่วมงานอย่างแน่นอน"นางสาวชลธิชา กล่าว

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

"A Virtuoso Violin Recital"

D&M Music Studio and Robinson Piano proudly present "A Virtuoso Violin Recital" performed by one of the leading and best known violinists in Thailand, Sittichai Pengcharoen. His great talent has brought him to perform with most notable orchestras in Thail...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง