ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บมจ.โอสถสภา โชว์กำไรสุทธิ Q4/61 เติบโตจาก Q4/60 269% บอร์ดฯ เห็นชอบจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานปี 61 อีก 0.39 บาทต่อหุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.โอสถสภา (OSP)' ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทยและในภูมิภาคอาเซียน โชว์กำไรสุทธิไตรมาส 4/61 อยู่ที่ 789 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 269% ส่งผลให้ปีที่ผ่านมา ทำกำไรสุทธิรวม 3,005 ล้านบาท ขณะที่ยอดขายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มในประเทศ (รวมซี-วิตและคาลพิส) และกลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคลยังเติบโตได้ดีต่อเนื่องเช่นกัน ด้านบอร์ดฯ เห็นชอบจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานปี 2561 อีกหุ้นละ 0.39 บาท และเมื่อรวมกับเงินปันผลระหว่างกาลที่จ่ายไปแล้ว 0.30 บาทต่อหุ้น ส่งผลทั้งปี OSP ได้ให้ผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นรวม 0.69 บาทต่อหุ้น หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

นายเพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) หรือ OSP ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทยและในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61 (ตุลาคม – ธันวาคม 2561) บริษัทฯ ทำกำไรสุทธิ 789 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 269% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2560 ที่มีกำไรสุทธิ 214 ล้านบาท เนื่องจากความสำเร็จโครงการ Fitness First ที่ช่วยให้การบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาพรวมกำไรสุทธิในปี 2561 ทำได้ 3,005 ล้านบาท เป็นไปตามแผนที่วางไว้

ขณะที่ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มในประเทศนั้นประสบความสำเร็จเป็นไปตามแผน โดยกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มบำรุงกำลังของ OSP ยังคงรักษาความเป็นผู้นำตลาดไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ซึ่งเครื่องดื่มบำรุงกำลังแบรนด์เอ็ม 150 มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 37.9% จากเดิม 37% และซี-วิต นั้นครองตำแหน่งอันดับ 1 ในตลาดเครื่องดื่มที่มีการเติมส่วนผสม (Functional Drink) ด้วยส่วนแบ่งตลาด 25% สำหรับรายได้รวมจากการจำหน่ายเครื่องดื่มในประเทศ (รวมซี-วิตและคาลพิส) ในไตรมาส 4/61 มีอัตราการเติบโต 6.5% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4/60

ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคลในไตรมาส 4/61 เติบโต 7.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากความสำเร็จการทำตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เบบี้ มายด์ และผลิตภัณฑ์ทเวลฟ์ พลัส ในประเทศไทย และ กัมพูชา ลาวและเมียนมาร์ แม้ว่าประสบปัญหาภาวะเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นก็ตาม

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 มีมติเห็นชอบการจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานในปี 2561 (มกราคม-ธันวาคม) ในอัตราหุ้นละ 0.39 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผลในวันที่ 02 พฤษภาคม 2562 และจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 พฤษภาคม2562 ซึ่งกำหนดขอมติอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 ในวันที่ 24 เมษายน 2562 และหากรวมกับการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่ได้ดำเนินการจ่ายเงินปันผลไปแล้ว 0.30 บาท เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ส่งผลให้รอบการดำเนินงานทั้งปี 2561 บริษัทฯ จ่ายเงินปันผลรวมทั้งสิ้น 0.69 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็น 2,072.6 ล้านบาท หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

ภาพข่าว: โพลีเพล็กซ์มั่นใจรุกตั้งฐานประเทศตุรกี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ นายซันจีฟ ซาราฟ (ยืนที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ PTL ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายแผ่นฟิล์มโพลีเอสเตอร์หรือแผ่นฟิล์ม PET (PET Film) ประเภทฟิล์มบาง พร้อมด...

ภาพข่าว: ท็อปส์มอบสินค้าอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ คุณภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ (ซ้าย) ผู้ช่วยรองประธานบริหารสายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด มอบสินค้าอุปโภคบริโภค และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่างๆ แก่ ศ.ดร.ภักดี โพธิศิริ (ขวา) เลขาธิการคณะกร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง