เคจีไอโชว์กำไรปี61 เติบโต 22% บอร์ดชงจ่ายปันผล0.385 บาท บล.เคจีไอ เผยกำไรงวดปี 61 เพิ่มขึ้น 22% สอดคล้องรายได้ขยายตัว 15% ด้านบอร์ดชงจ่ายปันผล 0.385 บาท พร้อมประชุมผู้ถือหุ้น 9 เม.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๙ น.
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--IR PLUS

ดร.จื้อ-หง หลิน กรรมการอำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดปี 2561 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 บริษัทมีกำไรสุทธิ 1,083 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.54 บาท เพิ่มขึ้น 22% จากงวดเดียวกันปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 887 ล้านบาท และคิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.45 บาท

ทั้งนี้ ปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 3,509 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% จากงวดเดียวกันปีก่อน โดยมีรายได้จากค่านายหน้า 910 ล้านบาท รายได้จากค่าธรรมเนียมและบริการ 687 ล้าน รายได้ดอกเบี้ยให้กู้ยืมเพื่อซื้อหลักทรัพย์ 164 ล้านบาท และบริษัทยังมีกำไรและผลตอบแทนจากเครื่องมือทางการเงิน 1,738 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.385 บาทต่อหุ้น วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) วันที่ 19 เม.ย.2562 และจ่ายปันผลในวันที่ 8 พ.ค.2562 โดยเงินที่นำมาจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในครั้งนี้มาจากกำไรสะสม

ทั้งนี้ บริษัทจะดำเนินการจัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 9 เม.ย. 2562 โดยวันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุม (Record Date) ในวันที่ 6 มี.ค. 2562

" ปี 2562 KGI ยังคงตั้งเป้าเป็น บล. ชั้นนำให้ที่บริการด้านการลงทุนครบวงจร พร้อมเครื่องมือและเทคโนโลยีการลงทุนที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน และในปีนี้ KGI มุ่งมั่นที่จะรุกหนักทางด้าน Wealth Management เพื่อผลักดันธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย" ดร.จื้อ–หง หลิน กล่าว

ภาพข่าว: kgi บริจาคเงิน 20 ล้านช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เคจีไอ ภาพข่าว นายแองเจลโล จอห์น ยิน คู ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาทให้แก่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ทางภาคใต้ ที่ทำเน...