ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อมรินทร์เผยผลประกอบการปี 2561 กำไรเพิ่มขึ้นกว่า 200% เนื่องจากธุรกิจทีวีดิจิทัลที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยผลประกอบการภาพรวมของบริษัทและในเครือของปี 2561 มีกำไรเพิ่มขึ้น 206.08% จากปีก่อนขาดทุน 163.84 ล้านบาท มาเป็นมีกำไร 173.91 ล้านบาท ในปี 2561 และมีรายได้รวมทั้งสิ้น 3,526.39 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 1,289.20 ล้านบาทหรือคิดเป็น 57.63% เนื่องด้วยในไตรมาส 3 บริษัทฯได้เข้าซื้อหุ้นในบริษัทอมรินทร์บุ๊คเซ็นเตอร์จำกัดซึ่งเป็นผู้จำหน่ายสิ่งพิมพ์ได้แก่นิตยสารหนังสือเล่มและสินค้าอื่นๆเพิ่มขึ้นจากเดิมถือหุ้น 19% เป็น 100% ส่งผลให้รายได้จากการจัดจำหน่ายนิตยสารและหนังสือเล่มเพิ่มขึ้น 145.44% ในขณะเดียวกันรายได้ธุรกิจทีวีดิจิทัลช่องอมรินทร์ทีวีเอชดีมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากการพัฒนาเนื้อหารายการได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นโดยรายได้ในส่วนธุรกิจทีวีดิจิทัลเพิ่มขึ้น 84.72% นอกจากนี้รายได้ธุรกิจสื่อออนไลน์ซึ่งเป็นการดำเนินการโฆษณาและรับจ้างผลิตงานประเภทดิจิทัลเพิ่มขึ้น 95.04% และธุรกิจงานแฟร์เพิ่มขึ้น 12.24% เมื่อเทียบกับปีก่อน

นางระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ของ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลประกอบการที่ออกมาถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของบริษัทที่สามารถทำกำไรได้เป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากการเติบโตของรายได้ธุรกิจจากหลายภาคส่วนของบริษัทในเครืออมรินทร์ ได้แก่ ทีวีดิจิทัลช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี 34 สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้น 68% โดยในปีนี้ อมรินทร์ทีวี ลุยทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เสริมความแข็งแกร่งให้กับคอนเท้นท์และการตลาด ชูความเป็นอันดับ 1 ด้าน Lifestyle Entertainment โดยจะเพิ่มความเป็น More Variety More Entertainment ทั้งกีฬา, ละคร,เกมส์โชว์ จากทีมผู้ผลิตชั้นนำ และ TV Application "34 HD" เพื่อเสริมประสบการณ์การดูทีวีให้สนุกยิ่งขึ้นกับคอนเซ็ป "ยิ่งดูยิ่งได้" สำหรับธุรกิจสิ่งพิมพ์ทำรายได้เพิ่มขึ้นถึง 14% ด้านนิตยสาร ยังคงสามารถรักษาฐานลูกค้าไว้ได้อย่างดี รุกหน้าเป็นอันดับ 1 เอาชนะกับสถานการณ์ตลาดนิตยสารในปัจจุบันสำเร็จส่วนหนังสือเล่มก็ยังคงเติบโตได้ถึง 16% พร้อมเปิดตัว Mareads.com เว็บไซต์ที่เปิดให้คนเข้ามาเขียนและอ่านนิยายบน online และสามารถพิมพ์ Print on Demand ได้ และ ในส่วนของสายงานจัดจำหน่าย อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ ในปี 2562 พร้อมรุกเข้าตลาดหนังสือเพิ่มเติม คือ หนังสือแบบเรียนตั้งเป้า 200 ล้านใน 3 ปีและเดินหน้าเป็น omni-channel ของกลุ่มอมรินทร์ เพื่อตอบโจทย์ Amarin Eco-system สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่มีคุณค่า ทุกช่วงเวลาของชีวิต โดยจะครอบคลุมทุกช่องทาง นอกจากนี้จะเน้นเรื่องการสร้างแบรนด์นายอินทร์ และ Customer Engagement & Seamless Experience ทั้งออนไลน์ คือ naiin.com และหน้าร้าน โดยจะมีการนำ Data Analytic มาใช้เพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์ลูกค้า

งานแฟร์เนื่องจากในปี 2561 ได้มีการเพิ่ม 3 งานแฟร์ใหม่ ได้แก่ บ้านและสวน Select, กินดีอยู่ดี และ นายอินทร์สนามอ่านเล่น จึงไม่ได้มีการสร้างงานแฟร์ใหม่ในปี 2562 แต่เป็นการการขยายพื้นที่และเพิ่มความถี่ของงานแฟร์ให้มากขึ้นสำหรับ สื่อออนไลน์ ในเครืออมรินทร์สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นถึง 93 % มี Traffic เพิ่มขึ้น 52 % จากกลุ่มแบรนด์นิตยสาร Living , ไลฟ์สไตล์และ สุขภาพ มียอด Reach ลูกค้าต่อเดือนอยู่ที่ 130 ล้าน ในปีนี้ตั้งเป้า Traffic เติบโต 100 % โดยเตรียมกลยุทธ์และแพลตฟอร์มใหม่ๆ เช่น "Amarin Writer"เป็น Platform ที่สร้างโอกาสการเป็น Online Content Creator กับอมรินทร์ พร้อมได้รับค่าตอบแทนเพื่อพัฒนาสื่อออนไลน์ให้มีศักยภาพดียิ่งขึ้น และต่อยอดในการสร้างรายได้ต่อไป

จากการปรับตัวได้เท่าทันสถานการณ์และพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง พิสูจน์ให้เห็นได้แล้วว่าในวันนี้ อมรินทร์ ไม่ได้เป็นเพียงผู้นำด้านสื่อสิ่งพิมพ์เท่านั้น แต่คืออันดับ 1 ของ Omni Media ที่ครอบคลุมสื่อมากที่สุดในประเทศ จากการผนึกกำลังของทุกภาคส่วนในเครือOn Printนิตยสารและหนังสือเล่ม, Onlineสื่อบนเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย, On Shopร้านนายอินทร์ มีเดียคอมเมิร์ชAmvata.com และ Amarin Shopping , On AirทีวีดิจิทัลAmarin TV 34 HD และ On Groundงานแฟร์คุณภาพและกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเมื่อผนวกร่วมกันแล้ว ถือได้ว่าเป็นจุดแข็งและเป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะใช้ในการเดินหน้าทำธุรกิจต่อไป ซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลท.และ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานมอบรางวัลโครงการประกวดเรื่องสั้น "รู้เก็บ รู้ใช้"

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและบริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมงานมอบรางวัลโครงการประกวดเรื่องสั้น "รู้เก็บ รู้ใช้" ในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2548 เวลา 13.00 – 16....

สำนักพิมพ์อมรินทร์ แนะนำหนังสือ ให้เงินทำงาน โดย ธนพ เอี่ยมอมรพันธ์

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง ช่วงแรกของหนังสือเป็นเกร็ดการดำเนินชีวิตเริ่มตั้งแต่เรียนหนังสือที่เมืองนอก จนกลับมาทำงานที่บริษัทของคุณพ่อ ได้ชื่อว่าลูกชายของนักธุรกิจผู้ร่ำรวยกลับมาทำงาน แต่โดนไล่ออกภายในเวลาอันสั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง