แอพเพิล เวลธ์คาดดัชนีหุ้นไทยก.พ.ขาขึ้นแตะ1680 จุด เกาะติดผลเจรจาเบร็กซิท-การค้าจีนกับสหรัฐ เน้นลงทุนหุ้นแบงก์-พลังงาน-สื่อสาร

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--IR network

บล.แอพเพิล เวลธ์ คาดหุ้นไทยเดือนก.พ.แกว่งตัวขาขึ้นไปทดสอบแนวต้าน 1680 จุด ขณะที่ปัจจัยที่ต้องติดตามเป็นประเด็นการเจรจา Brexit ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน 27 -28 ก.พ. นี้ คาดหวังเชิงบวกต่อการเจรจาครั้งนี้ ส่วนกลยุทธ์เน้นลงทุนหุ้นแบงก์ BBL , รับเหมาก่อสร้าง STEC , นิคมอุตสาหกรรม AMATA , WHA

นายอภิชัย เรามานะชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเดือน ก.พ. 62 คาดว่าดัชนี มีโอกาส Sideway ขึ้นไปทดสอบแนวต้าน 1680 จุด หลังจากที่ดัชนีหุ้นเดือนมกราคม เพิ่มขึ้น 4.97% เมื่อเทียบกับเดือนก่อน และเป็นการฟื้นตัวตามดัชนีภูมิภาค MSCI Asia Pacific Index ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.7% โดยปัจจัยสนับสนุนจากการส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) รวมถึงการปรับเปลี่ยนนโยบายลดงบดุลให้ยืดหยุ่นมากขึ้น ส่งผลบวกต่อการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก

ขณะที่ปัจจัยที่ยังต้องติดตามต่อ คือการเจรจา Brexit ที่จะถึงกำหนดวันที่ 29 มีนาคม นี้ และการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน หากไม่ได้ข้อยุติ สหรัฐอาจปรับขึ้นภาษีขำเข้าสินค้าจากจีนในต้นเดือนมีนาคม แต่โดยรวมตลาดยังคาดหวังในเชิงบวกต่อการเจรจาในครั้งนี้ ส่วนตลาดหุ้นไทยได้ปัจจัยหนุนความชัดเจนในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 62 ส่งผลบวกต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน

"ดัชนี SET ม.ค.62 ไม่หลุดแนวรับที่ 1,550 จุด และสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 1,600 – 1,620 จุด ขณะที่ปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 4-5 หมื่นล้านบาท และมีสัญญาณบวกของการฟื้นตัวของดัชนีอย่างชัดเจน จากสัญญาณการฟื้นตัว ดังกล่าว ประเมินดัชนีดัชนีในก.พ.นี้ มีโอกาสจะ Sideway Up ขึ้นไปทดสอบแนวต้านบริเวณ1,680 จุด ซึ่งเป็นแนวต้านทางโครงสร้างและเส้นค่าเฉลี่ย200 วัน โดยมีแนวรับที่1,620 จุดแนะนำ ซื้อเก็งกำไรหุ้นที่สัญญาณบวกทางเทคนิค เช่น TISCO, TPIPL, OSP, TU, WHA"

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนเดือนก.พ.นี้ แนะนำหุ้นกลุ่มธนาคาร โดย หุ้นBBLเป็นหุ้นเด่น หลังจากประกาศกำไรไตรมาส 4/2561 ที่ 4.21 หมื่นล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 1.2% เมื่อเทียบกับปีก่อน แต่ลดลง 23.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน โดยกำไรมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องส่งผลให้กำไรสุทธิปี 2561 เพิ่มขึ้น 2.03 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.8% เมื่อเทียบกับปีก่อน สำหรับกำไรปี 2562 คาดว่าจะเติบโตได้ราว 4.8% ชะลอลงจากปีก่อนตามการส่งออกและ GDP ที่คาดว่าจะชะลอตัว

ขณะที่งบลงทุน IT เพื่อพัฒนา Digital Banking ยังสูง และยังมีภาระการตั้งสำรองสำหรับรองรับเกณฑ์ IFRS9 จึงยังคงน้ำหนักการลงทุนโดยแนะนำ "ทยอยซื้อ" BBL ราคาเหมาะสม อยู่ที่ 232 บาท

กลุ่มพลังงานให้น้ำหนักลงทุนเท่าตลาด หุ้นเด่นแนะนำ PTT , PTTEP นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับภาวะอุปทานล้นตลาด หลังกลุ่มโอเปกร่วมกันปรับลดกำลังการผลิตลง1.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน เป็นเวลา6เดือน ตั้งแต่ม.ค.62- มิ.ย.62 ประกอบกับปริมาณการผลิตจากแคนาดาและลิเบียที่คาดจะปรับลดลงรายละ0.3ล้านบาร์เรลต่อวัน ล่าสุดสหรัฐฯ ตัดสินใจคว่ำบาตรบริษัทน้ำมันแห่งชาติของเวเนซุเอลาเป็นแรงหนุนราคาน้ำมันในระยะสั้น

กลุ่มสื่อสาร ให้นำหนักลงทุนเท่าตลาด หุ้นเด่น แนะนำ TRUE DTAC เปลี่ยนมาให้บริการในระบบใบอนุญาตเต็มปีเช่นเดียวกับผู้ประกอบ และคลายความกังวลในเรื่องคลื่นที่ให้บริการ และ คดีความ เราจึงประเมินการแข่งขันในกลุ่มเพราะชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจะสูงขึ้น ขณะเดียวกันในปีนี้ผู้ประกอบการต้องลงทุนโครงการกับพัฒนายูสเคสเตรียมพร้อมสำหรับเทคโนโลยี5Gในปีหน้า

กลุ่มรับเหมาก่อสร้างให้น้ำหนักลงทุนเท่าตลาด หุ้นเด่นแนะนำ STEC ซึ่งยังอยู่ระหว่างการเจรจาในโครงการรถไฟเชื่อม 3สนามบินแต่คาดเซ็นต์สัญญากันได้ เดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วนโครงการอื่นเช่นรถไฟฟ้าสายสีส้ม-มอเตอร์เวย์น่าจะทยอยเข้ามทางด่วน ในช่วงครึ่งปีหลังของปี

Gossip News: เปิดซื้อขายวันแรก

เมื่อวาน....สงสัยจะเป็นวันดี...บล.แอพเพิล เวลธ์ (Apple Wealth) หลักทรัพย์น้องใหม่ย่านสีลม ได้ฤกษ์เคาะระฆังเปิดให้ลูกค้าทำการซื้อขายเป็นวันแรก งานนี้ ซุปตาร์โบรกเกอร์อย่าง "ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ"ประธานกรรมการบริหาร คงยิ้มแก้มปริเป็นแน่...

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--ธ.ไทยธนาคาร สำนักวิจัยมองว่าดัชนีหุ้นไทยมีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบแคบ ๆ ถึงปรับตัวขึ้น โดยมีแนวต้านที่ระดับ 680-685 จุด ส่วนเงินบาทมีแนวโน้มอ่อนค่าลง โดยคาดว่าจะเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 41.50 - 42.00 บาท/ดอลลาร์ สำนักวิจัย ธนาคาร ไทยธนาคาร จำ...