ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ชมฉวีวรรณ

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFC ประกาศแต่งตั้ง มร. เดนนิส ชอง บุน ลิม (Mr. Dennis Chong-Boon Lim) ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ก่อนหน้านี้ มร. เดนนิส ชอง บุน ลิม ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท เทมเพิลตั้น แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด (Templeton Asset Management Limited) บริษัทที่ถือหุ้นทั้งหมดโดย บริษัท แฟรงค์ลิน รีซอร์สเซส อิงค์ (Franklin Resources Inc.) ซึ่งเป็นบริษัท S&P 500 ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก มร. ลิม มีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจจัดการลงทุนมายาวนานกว่า 25 ปี โดยในระหว่างที่ทำงานที่บริษัท เทมเพิลตั้น แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด มร. ลิม ได้บริหารและร่วมบริหารการลงทุนในตราสารทุนในตลาดเกิดใหม่รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ ได้ร่วมทำงานกับกูรูตลาดเกิดใหม่ ดร. เจ มาร์ก โมเบียส โดยมีบทบาทสำคัญในการสร้างกลุ่มตลาดเกิดใหม่ที่เทมเพิลตั้นจนกลายเป็นหนึ่งในนักลงทุนในตลาดเกิดใหม่ที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุดในโลก

ดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี ประธานคณะกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "คณะกรรมการบริษัทเอ็มเอฟซี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะยืนยันการแต่งตั้ง มร.ลิม ให้เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ โดย มร.ลิม มีประวัติการทำงานที่เป็นที่ยอมรับที่เทมเพิลตั้น และเรามั่นใจว่าเขาจะสามารถประสบความสำเร็จอย่างที่ผ่านมาที่เอ็มเอฟซี"

นายสดาวุธ เตชะอุบล หนึ่งในผู้ถือหุ้นของเอ็มเอฟซี และกรรมการบริษัท กล่าวว่า "เป้าหมายระยะยาวของเรา คือ การทำให้เอ็มเอฟซีเป็นบริษัทที่มีบทบาทสำคัญระดับภูมิภาคในอุตสาหกรรมการจัดการลงทุน เราเชื่อมั่นว่า มร.ลิม เป็นก้าวแรกที่ดีในการนำไปสู่เป้าหมายของเรา"

มร.ลิม กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นกับความท้าทายใหม่นี้ เอ็มเอฟซีเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจการจัดการลงทุนในประเทศไทย มีประวัติอันยาวนาน อย่างไรก็ตาม บริษัทยังมีศักยภาพทางธุรกิจที่จะเติบโตได้ในประเทศไทย และที่น่าตื่นเต้น คือ โอกาสในการขยายธุรกิจในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ กลุ่มประเทศอาเซียนมีประชากรทำงานด้วยความขยันขันแข็งกว่า 650 ล้านคน และภูมิภาคนี้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง รวมทั้งรายได้ของประชากรก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย หากเราดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เอ็มเอฟซีจะมีการเจริญเติบโตอย่างมากภายหลังปีพ.ศ. 2563"

มร. ลิม กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมเชื่อมั่นว่าผมได้มาร่วมงานกับเอ็มเอฟซีในจังหวะที่ดี ผมเชื่อว่าประเทศไทยอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงหลายๆด้าน ในปี 2562 เราจะเห็นสถานการณ์ที่สำคัญที่จะมีผลกระทบระดับโลก สหรัฐอเมริกาและจีนกำลังทำสงครามการค้า ซึ่งมีนัยสำคัญต่อประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ในขณะที่การเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศแถบยุโรปยังไม่ชัดเจน สิ่งเหล่านี้จะมีผลกระทบต่อการส่งออกของประเทศไทย รวมถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ยังมีโอกาสอีกมาก เช่น การย้ายกำลังการผลิตจากประเทศจีนมาประเทศกลุ่มอาเซียน อันจะส่งเสริมการลงทุนในไทยจากประเทศอื่นๆ และเราอาจเห็น SET ปรับตัวขึ้น 20% ขึ้นไป"

ในช่วงแรก มร.ลิม จะปฏิบัติหน้าที่และรับผิดชอบการทำงานร่วมกับ นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ คนปัจจุบัน ซึ่งจะรับผิดชอบดูแลสายงานการตลาดกองทุนสำรองเลี้ยงชีพจนกว่าจะครบเกษียณอายุงานในปี 2562 ในขณะที่ มร.ลิม จะรับผิดชอบดูแลสายงานอื่นๆ ทั้งหมด

เอ็มเอฟซีเป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุนที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานที่สุดในประเทศไทย โดยก่อตั้งในปี 2518 ด้วยความร่วมมือระหว่าง บรรษัทการเงินระหว่างประเทศ (International Finance Corporation หรือ IFC) และรัฐบาลไทย ปัจจุบัน เอ็มเอฟซี เป็นหนึ่งในบริษัทจัดการลงทุนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรมการจัดการลงทุนไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โปรดไปที่ www.mfcfund.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "BEX จัดสัมมนาพิเศษเกี่ยวกับ Securitization"

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ซ้ายไปขวา) ดร.พิชิต อัคราทิตย์ กรรมผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) คุณตรีขวัญ บุนนาค รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรีนิตี้ แอ็ดไวซอรี่ 2001 จำกัด ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการ ต...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง