บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ชมฉวีวรรณ

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFC ประกาศแต่งตั้ง มร. เดนนิส ชอง บุน ลิม (Mr. Dennis Chong-Boon Lim) ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ก่อนหน้านี้ มร. เดนนิส ชอง บุน ลิม ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท เทมเพิลตั้น แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด (Templeton Asset Management Limited) บริษัทที่ถือหุ้นทั้งหมดโดย บริษัท แฟรงค์ลิน รีซอร์สเซส อิงค์ (Franklin Resources Inc.) ซึ่งเป็นบริษัท S&P 500 ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก มร. ลิม มีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจจัดการลงทุนมายาวนานกว่า 25 ปี โดยในระหว่างที่ทำงานที่บริษัท เทมเพิลตั้น แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด มร. ลิม ได้บริหารและร่วมบริหารการลงทุนในตราสารทุนในตลาดเกิดใหม่รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ ได้ร่วมทำงานกับกูรูตลาดเกิดใหม่ ดร. เจ มาร์ก โมเบียส โดยมีบทบาทสำคัญในการสร้างกลุ่มตลาดเกิดใหม่ที่เทมเพิลตั้นจนกลายเป็นหนึ่งในนักลงทุนในตลาดเกิดใหม่ที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุดในโลก

ดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี ประธานคณะกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "คณะกรรมการบริษัทเอ็มเอฟซี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะยืนยันการแต่งตั้ง มร.ลิม ให้เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ โดย มร.ลิม มีประวัติการทำงานที่เป็นที่ยอมรับที่เทมเพิลตั้น และเรามั่นใจว่าเขาจะสามารถประสบความสำเร็จอย่างที่ผ่านมาที่เอ็มเอฟซี"

นายสดาวุธ เตชะอุบล หนึ่งในผู้ถือหุ้นของเอ็มเอฟซี และกรรมการบริษัท กล่าวว่า "เป้าหมายระยะยาวของเรา คือ การทำให้เอ็มเอฟซีเป็นบริษัทที่มีบทบาทสำคัญระดับภูมิภาคในอุตสาหกรรมการจัดการลงทุน เราเชื่อมั่นว่า มร.ลิม เป็นก้าวแรกที่ดีในการนำไปสู่เป้าหมายของเรา"

มร.ลิม กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นกับความท้าทายใหม่นี้ เอ็มเอฟซีเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจการจัดการลงทุนในประเทศไทย มีประวัติอันยาวนาน อย่างไรก็ตาม บริษัทยังมีศักยภาพทางธุรกิจที่จะเติบโตได้ในประเทศไทย และที่น่าตื่นเต้น คือ โอกาสในการขยายธุรกิจในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ กลุ่มประเทศอาเซียนมีประชากรทำงานด้วยความขยันขันแข็งกว่า 650 ล้านคน และภูมิภาคนี้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง รวมทั้งรายได้ของประชากรก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย หากเราดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เอ็มเอฟซีจะมีการเจริญเติบโตอย่างมากภายหลังปีพ.ศ. 2563"

มร. ลิม กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมเชื่อมั่นว่าผมได้มาร่วมงานกับเอ็มเอฟซีในจังหวะที่ดี ผมเชื่อว่าประเทศไทยอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงหลายๆด้าน ในปี 2562 เราจะเห็นสถานการณ์ที่สำคัญที่จะมีผลกระทบระดับโลก สหรัฐอเมริกาและจีนกำลังทำสงครามการค้า ซึ่งมีนัยสำคัญต่อประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ในขณะที่การเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศแถบยุโรปยังไม่ชัดเจน สิ่งเหล่านี้จะมีผลกระทบต่อการส่งออกของประเทศไทย รวมถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ยังมีโอกาสอีกมาก เช่น การย้ายกำลังการผลิตจากประเทศจีนมาประเทศกลุ่มอาเซียน อันจะส่งเสริมการลงทุนในไทยจากประเทศอื่นๆ และเราอาจเห็น SET ปรับตัวขึ้น 20% ขึ้นไป"

ในช่วงแรก มร.ลิม จะปฏิบัติหน้าที่และรับผิดชอบการทำงานร่วมกับ นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ คนปัจจุบัน ซึ่งจะรับผิดชอบดูแลสายงานการตลาดกองทุนสำรองเลี้ยงชีพจนกว่าจะครบเกษียณอายุงานในปี 2562 ในขณะที่ มร.ลิม จะรับผิดชอบดูแลสายงานอื่นๆ ทั้งหมด

เอ็มเอฟซีเป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุนที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานที่สุดในประเทศไทย โดยก่อตั้งในปี 2518 ด้วยความร่วมมือระหว่าง บรรษัทการเงินระหว่างประเทศ (International Finance Corporation หรือ IFC) และรัฐบาลไทย ปัจจุบัน เอ็มเอฟซี เป็นหนึ่งในบริษัทจัดการลงทุนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรมการจัดการลงทุนไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โปรดไปที่ www.mfcfund.com

ภาพข่าว: "BEX จัดสัมมนาพิเศษเกี่ยวกับ Securitization"

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ซ้ายไปขวา) ดร.พิชิต อัคราทิตย์ กรรมผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) คุณตรีขวัญ บุนนาค รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรีนิตี้ แอ็ดไวซอรี่ 2001 จำกัด ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการ ต...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...