ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 22 มกราคม 2562 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงต่อเนื่องมาทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,276 เหรียญโดยประมาณ โดยไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆจากสหรัฐฯ เนื่องในวันMartin Luther King Jr. Day ด้านดอลลาร์แข็งค่าขึ้น โดยดัชนีดอลลาร์ปรับขึ้นไปแถว 96.5 จุดโดยประมาณ ก่อนที่จะค่อยๆขยับลงมาแถว 96.29 จุดในเช้านี้ สำหรับเงินบาทจาก 31.92 บาท/ดอลลาร์ ก็มีการอ่อนค่าลงมาที่ 31.72 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่ตลาดโลกและไอเอ็มเอฟคาดว่าเศรษฐกิจโลกปีนี้จะชะลอตัวลงจากคาดการณ์เดิม 3.7% มาที่ 3.5% สำหรับปัจจัยหลักที่กระทบเศรษฐกิจโลกมาจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนเป็นประเด็นสำคัญ อย่างไรก็ดี ข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Existing Home Sales ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำเริ่มแตะลงต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยระยะสั้นของนักลงทุนรายวัน โดยที่เส้นค่าเฉลี่ย 30 วันของนักลงทุนรายวันอยู่ที่ 1,277 เหรียญ โดยหากราคาหลุดระดับดังกล่าวลงมาจะทำให้ภาพรวมของราคาปรับเปลี่ยนเป็นแนวโน้มขาลงทันที หรืออาจจะทำให้ราคาหลุดลงลึกถึง 1,250 เหรียญได้ อย่างไรก็ดี ยังวิเคราะห์ว่าความไม่ชัดเจนของทิศทางยังมีอยู่เยอะ โดยทองคำมีลักษณะ Divergence บ้างในกราฟรายชั่วโมง และวันนี้คาดว่าจะเห็นราคามีแนวรับ 1,277 เหรียญ ขณะที่แนวต้านด้านบนจะอยู่ที่ 1,290 เหรียญ โดยแนะนำให้นักลงทุนทำการ Wait&See หรือป้องกันความเสี่ยงหากราคาหลุด 1,277 เหรียญ ซึ่งแนะนำให้ทำ Stop Loss บริเวณดังกล่าว และไม่แนะนำให้นักลงทุนทำการ Leverage มากนัก ซึ่งทาง MTS Gold มีการย้ำเน้นในประเด็นดังกล่าวมาโดยตลอด ขณะที่ Gold Comex และ GOF (H) จะมีกรอบ 1,277 – 1,285 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
Wait&See เน้นบริหารพอร์ตสมดุลหรือทำกำไรระยะสั้นๆเท่านั้น
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขาย เน้นเข้าออกเร็วในวัน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
จับตาบริเวณ 1,277 เหรียญ หากหลุดลงมาแนะนำให้เปิด Short
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
Wait&See แนะนำให้บริหารพอร์ตสมดุล รอความชัดเจนของราคา
Gold Futures G19 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,300 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,500 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง