ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AECS ลุ้นกำหนดวันเลือกตั้งชัดเจน ส่งผลบวกต่อการลงทุน คัดหุ้นเด่น ชี้ SAWAD - MTC - AMANAH -AMATA-EASTW - GULF BGRIM-BPP และ GUNKUL โตโดดเด่น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี ชี้ รอลุ้นกำหนดวันเลือกตั้ง เชื่อหากระบุวันที่ชัดเจน จะส่งผลบวกต่อภาพรวมของการลงทุน และ GDP ของประเทศ ด้านฝ่ายวิจัย คัดหุ้นเด่น SAWAD - MTC - AMANAH -AMATA-EASTW - GULF – BGRIM-BPP และ GUNKUL น่าจับตา เหตุเป็นหุ้นที่มีอัตราการเติบโตที่โดดเด่นต่อเนื่องในปี62

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS แนะติดตามความชัดเจนในการกำหนดวันเลือกตั้ง ทั้งนี้มองว่าหากทุกอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ภาพรวมของเศรษฐกิจในปี2562 มีแนวโน้มขยายตัวได้ราว 4.0-4.2% โดยอ้างอิงภายใต้หากมีการเลือกตั้งระดับประเทศ และท้องถิ่นที่จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งจะส่งผลให้มีเม็ดเงินสะพัดในช่วงการเลือกตั้งเพิ่มขึ้น กว่า 30,000 ล้านบาท ผลักดันให้ GDP เพิ่มขึ้น จากเดิมได้อีก 0.3% โดยคาดว่า SET Index จะกลับมาสามารถยืนในแดนบวก และเคลื่อนไหวแบบ Sideway up โดยมีแรงหนุนจากแรงซื้อกลับจากนักลงทุนต่างชาติ ดังนั้นเรายังคงแนะนำหุ้นในกลุ่มน่าลงทุน ได้แก่

หุ้น SAWAD, MTC และ AMANAH เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ได้รับผลบวกจากกฎระเบียบ หลังจากธปท. เตรียมประชุมชี้แจงเกณฑ์การกำกับดูแลการประกอบธุรกิจสินเชื่อ ที่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกันในวันที่ 25 ม.ค. นี้ โดยจากข้อมูลสรุปเบื้องต้นของธปท. ระบุถึงการควบคุมผู้ให้บริการในระดับประเทศได้แก่ 1) ผู้ประกอบการต้องมีทุนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 50 ลบ. 2) ไม่กำหนดวงเงินสินเชื่อขึ้นอยู่กับความสามารถในการชำระหนี้ และ 3) อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 28% ดังนั้นจึงมองว่าหุ้นดังกล่าวจะได้อานิสงค์

นอกจากนี้ ทางฝ่ายวิจัย ยังแนะนำลงทุนใน หุ้นกลุ่มนิคมและสาธารณูปโภค ซึ่งได้อานิสงส์บวกทั้งราคาขายและยอดขายพื้นที่ในเขต EEC โตเด่น อาทิ AMATA, EASTW และ GULF หุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้า ลักษณะธุรกิจที่มีความสามารถสร้างกระแสเงินสดได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งยัง เลือกหุ้นโรงไฟฟ้าที่ยังคงมีการเติบโตต่อเนื่องได้อีก 4-5 ปีข้างหน้า โดยแนะนำ BGRIM, BPP และ GUNKUL ขณะที่ หุ้นขนาดเล็ก ที่คาดกำไรปี 62 โตเด่นบวกกับ Cheap Valuation ได้แก่ JMT และ HARNส่วนภาพรวมของ ตลาดต่างประเทศนั้น ทางฝ่ายวิจัย มองว่า ยังคงเคลื่อนไหวแบบ Sideway up แม้จะมีแรงหนุนจาก การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนมีความคืบหน้า โดยแหล่งข่าวจากบลูมเบิร์ก รายงานว่า จีนจะมีการนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯมากขึ้น โดยจะทำให้สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าลดลงเหลือศูนย์ในปี 2024 บวกกับในวันที่ 30-31 ม.ค. จะมีการเจรจาการค้าอีกครั้ง ระหว่างรองนายกรัฐมนตรีของจีนนายหลิวฮี และสหรัฐฯทำให้เป็นปัจจัยเชิงบวกต่อตลาดหุ้น

ขณะเดียวกัน ราคาน้ำมันดิบอยู่ในเชิงบวกอย่างต่อเนื่อง จากผลของสถานการณ์สงครามทางการระหว่างสหรัฐฯ-จีน มีความคืบหน้าบวกกับกลุ่ม OPEC ปรับลดกำลังการผลิตในเดือน ธ.ค. ลงสะท้อนถึงการร่วมมือกันในกลุ่มตามข้อตกลงร่วมกันปรับลดกำลังการผลิตแต่ยังมีความเสี่ยงจาก ภาวะปิดหน่วยสหรัฐฯที่ยังคงยืดเยื้อยาวนาน (29 วัน) หลังมีความขัดแย้งในประเด็นงบกำแพงกั้นเขตเม็กซิโก มูลค่า 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แม้ทรัมป์ จะยื่นข้อเสนอขยายการคุ้มครองผู้อพยพวัยเยาว์ (Dreamer) แต่ก็ถูกปฏิเสธโดยพรรคเดโมแครต ทำให้เราคาดว่า วุฒิสภาจะไม่เห็นด้วยเช่นกันเนื่องจากพรรคเดโมแครต คุมเสียงข้างมาก

อีกทั้งยังเข้าสู่ช่วงประกาศผลการดำเนินงาน4Q/18 นำโดยกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ที่มีผลการดำเนินงาน ทั้งดีกว่าตลาดคาดและแย่กว่าตลาดคาด ซึ่งจะมีการประกาศตัวเลข GDP ของจีนซึ่งตลาดคาดโต 6.4%YoY ลดลงจาก 6.7%YoY ในปีก่อนโดยตลาดคาดว่า เศรษฐกิจจะกดดัน Sentiment ตลาดหุ้นในระยะสั้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บล.ยูไนเต็ด ปรับโฉมรับเปิดเสรีประชาคมอาเซียนสตาร์ทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บล.เออีซี หรือ "AECS"

บล.ยูไนเต็ด ปรับโฉมรับเปิดเสรีประชาคมอาเซียนสตาร์ทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บล.เออีซี หรือ "AECS"พร้อมแจกข่าวดีจับมือยูโอบีสิงคโปร์เป็นพันธมิตรต่อยอดธุรกิจตปท. บล.ยูไนเต็ด (US) ปรับโฉมครั้งใหม่ เพื่อรับมือกับการเปิดเสรีประชาคมอาเซียน...

๖ กุมภาพันธ์ เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ อีกไม่กี่วัน จะถึงวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรซึ่งเป็นหน้าที่ที่ชาวไทยทุกคนที่มีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า ๑๘ ปีบริบูรณ์ และมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งติดต่อกันไม่น้อยกว่า ๙๐ วัน นับถึงวันเลือกตั...

กองทัพเรือ จัดบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดย กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กำหนดจัดบรรยายความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิก สภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. โดยผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับข้าราชการ ทห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง