ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บล.เอเซีย พลัส l บทวิเคราะห์ Investment Gallery 14-18 ม.ค. 62

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์

ภาพรวมพอร์ตการลงทุนสัปดาห์ที่ผ่านมา (นับรวมช่วง 2-10 ม.ค.2562) ให้ผลตอบแทนเป็นบวก 0.42% แต่ยังถือว่า Under perform สาเหตุหลักมาจากการปรับลดลงแรงของราคาหุ้นDTAC และ KBANK แต่เชื่อว่าน่าจะเป็น Sentiment ระยะสั้น และน่าจะกลับมาสร้างผลตอบแทนที่เป็นบวกได้ในอนาคต จึงยังคงน้ำหนักการลงทุนในหุ้นไทยไว้ตามเดิมที่ 35% แต่ปรับเปลี่ยนน้ำหนักการลงทุนในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม โดยเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในกลุ่มพลังงาน

สำหรับพอร์ตการลงทุนในหุ้นต่างประเทศคงน้ำหนักที่ 15% ตามเดิม แม้สัปดาห์ที่ผ่านมาจะเห็นการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นทั่วโลก แต่ในสัปดาห์นี้ อาจเริ่มเห็นความเสี่ยงที่มาจากกรณีลงมติ BREXIT ในวันที่ 15 ม.ค.2562 และสถานการณ์ในเรื่อง Government Shutdown ในสหรัฐฯ ที่ยังไม่มีข้อสรุป

ด้านของพอร์ตราสารหนี้บรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น หลังการปรับขึ้นดอกเบี้ยของทั้งไทย และสหรัฐฯ เมื่อเดือน ธ.ค.2561 หลังจากนั้นปรากฎสัญญาณการชะลอปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทำให้เห็นการเคลื่อนย้ายเงินทุนกลับเข้าตราสารหนี้ เรายังคงให้น้ำหนักการลงทุน 20% ในตราสารหนี้ และ 15% ใน Money Market (ผ่านกองทุนรวม) ส่วนการลงทุนทางเลือกทั้งใน FCNและ ELN ในช่วงเวลาที่ตลาดหุ้นมี Upside จำกัด ถือเป็นโอกาสที่ดี ให้น้ำหนักไว้ที่ 10% และ 5% ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม การลงทุนทางเลือกที่อ้างอิงกับทองคำ ควรปรับลดน้ำหนักลง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "การซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกของ บมจ.ยูบิส (เอเชีย) (UBIS)"

วิเชฐ ตันติวานิช ประธานที่ปรึกษา ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) (ที่ 2 จากขวา) ชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) (กลาง) และ ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล. เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับ แสว...

น้ำตาลขอนแก่นเดินหน้าเข้าเทรด เอเซียพลัสร่วมกับ 6 ผู้ร่วมจัดจำหน่าย กระจายประมาณ 280 ล้านหุ้น เริ่มขาย 24-25 กุมภาพันธ์ ศกนี้

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส น้ำตาลขอนแก่น ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำตาลทั้งในและต่างประเทศ โดยมีประสิทธิภาพการผลิตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ กระจายประมาณ 280 ล้านหุ้น ดีเดย์ 24-25 กุมภา นี้ ราคา 4.30 สุดปลื้มบริษัทกันหุ้นให้ชาวไร่ 5 ล้านหุ้น นายจ...

สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน–มาร์สเตลเลอร์ สรุปบทวิเคราะห์ของ เลแมน บราเดอร์ส สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ เลแมน บราเดอร์ส บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนระดับโลก สรุปผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ "สึนามิ" ที่ถ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง