รัฐวิสาหกิจนำส่งรายได้ในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2562 สูงกว่าประมาณการ 26%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๓ น.
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2562 (เดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม 2561) สคร. สามารถจัดเก็บเงินนำส่งรายได้แผ่นดิน จำนวน 65,513 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าประมาณการจำนวน 13,570 ล้านบาท หรือร้อยละ 26 ของเป้าหมายการจัดเก็บรายได้ตามเอกสารงบประมาณประจำปี ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อการจัดเก็บรายได้รัฐวิสาหกิจในปีงบประมาณ 2562

รายได้นำส่งสะสม
(ต.ค. 61 – ธ.ค. 61)
เป้าหมาย (ล้านบาท)             51,943
จัดเก็บเงินนำส่งรายได้ (ล้านบาท)   65,513
ร้อยละของเป้าหมาย             126

รัฐวิสาหกิจที่นำส่งรายได้สูงสุด 5 อันดับแรก ในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2562 ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ธนาคารออมสิน และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รวมจำนวน 52,995 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 81 ของเงินนำส่งรายได้สะสมทั้งหมด

รัฐวิสาหกิจที่นำส่งเงินรายได้แผ่นดินสะสมสูงสุด 5 อันดับแรก
ในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2562 (ต.ค. 61 – ธ.ค. 61)
รัฐวิสาหกิจ                       รายได้นำส่ง (ล้านบาท)
1. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย   12,924
2. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล       12,219
3. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)     11,679
4. ธนาคารออมสิน                 9,270
5. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค             6,903
อื่นๆ                           12,518
รวมทั้งหมด                       65,513

สนง.คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจร่วมตลาดหลักทรัพย์ฯ เสริมความรู้ด้านตลาดทุนให้รัฐวิสาหกิจก่อนเข้าจดทะเบียน

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กระทรวงการคลัง และตลาดหลักทรัพย์ฯ เชิญผู้บริหารรัฐวิสาหกิจร่วมการสัมมนาเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียน ระหว่างเดือนมิ.ย. - ก.ค. นี้ เผยมีผู้บริหารระดับสูงกว่า 100...