ธนาคารกรุงเทพออก 3 มาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุ ปาบึก ผ่อนปรนการชำระหนี้-ปรับลดดอกเบี้ย-สนับสนุนสินเชื่อเพิ่มเติม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๙ น.
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--ธนาคารกรุงเทพ

ตามที่ได้เกิดเหตุวาตภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกในพื้นที่ภาคใต้ เมื่อต้นเดือนมกราคม 2562 นั้น ธนาคารกรุงเทพ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของลูกค้า จึงประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์วาตภัยดังกล่าวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าให้สามารถฟื้นฟูชีวิตและดำเนินธุรกิจต่อไปได้

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้เตรียมมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึกเป็น 3 แนวทาง คือ การผ่อนปรนเงื่อนไขการชำระหนี้ การปรับลดอัตราดอกเบี้ย และการสนับสนุนสินเชื่อเพิ่มเติมเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้า โดยการสนับสนุนให้สินเชื่อเพิ่มเติมแก่ผู้ประกอบการ เพื่อเสริมสภาพคล่องให้กิจการ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสั่งซื้อสินค้า ค่าแรง และค่าใช้จ่ายในการผลิตอื่นๆ การซื้อสินค้าทดแทน การซ่อมแซมปรับปรุงสถานประกอบการ สำหรับลูกค้าบุคคลธนาคารสนับสนุนสินเชื่อเพื่อซ่อมแซมปรับปรุงที่พักอาศัย และธนาคารพร้อมให้ความช่วยเหลือต่อเนื่อง โดยจะพิจารณาตามสภาพการณ์และความเดือดร้อนของลูกค้าเพื่อเสนอความช่วยเหลือที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละราย ลูกค้าสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดและขอใช้บริการดังกล่าวได้ที่สำนักธุรกิจและสาขาของธนาคารในพื้นที่

นอกจากนี้ ธนาคารได้มอบหมายให้ผู้จัดการสาขาและเจ้าหน้าที่ธุรกิจสัมพันธ์ที่อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ออกสำรวจพบปะลูกค้าเพื่อสอบถามความเดือดร้อนและนำเสนอแนวทางให้ความช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงเทพ ได้ร่วมให้ความช่วยเหลือโดยร่วมบริจาคเงินผ่านสมาคมธนาคารไทย ในโครงการ "รวมน้ำใจไทย ช่วยวาตภัยใต้" ตามที่รัฐบาลได้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้หน่วยงานและภาคเอกชนต่างๆ สามารถร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุ "ปาบึก" ทั้งยังได้ร่วมกันส่งต่อความห่วงใยและกำลังใจไปยังพี่น้องชาวไทยที่ประสบความเดือดร้อนจากพายุดังกล่าวด้วย

ททท. ร่วมกับ ธ.กรุงเทพ นำเที่ยวเหนือรับลมหนาว "Let's go to the top of Thailand"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เครือโรงแรมอิมพีเรียล และสายการบินโอเรียนท์ไทย ร่วมกันจัด รายการนำเที่ยวพิเศษช่วงฤดูหนาว สู่สุดยอดแดนสยาม "Let's go to the top of Thailand" ตั้งแต่เดือนมกราคม - มีนาคม 2...