ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีมองเงินบาทแข็งค่าในกรอบ 32.50-32.80 จับตาหน่วยงานราชการสหรัฐบางส่วนถูกปิดทำการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 32.50-32.80 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 32.68 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายครั้งแรกในรอบ 7 ปี จาก 1.50% มาที่ 1.75% ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทยสุทธิ 200 ล้านบาท แต่ขายพันธบัตรสุทธิ 5.0 พันล้านบาท ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทยรุ่นอายุน้อยกว่า 1 ปี ปรับขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ ขณะที่ เงินดอลลาร์อ่อนค่าเทียบสกุลหลัก ท่ามกลางความกังวลที่เศรษฐกิจสหรัฐกำลังชะลอตัว

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี เผยว่าดอลลาร์ได้รับแรงกดดันจากแนวโน้มที่หน่วยงานราชการบางส่วนของสหรัฐฯ จะถูกปิดทำการ ขณะที่การซื้อขายเริ่มเบาบางเนื่องจากวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส จุดสนใจในสัปดาห์สุดท้ายของปีนี้จะอยู่ที่การผ่านร่างกฏหมายงบประมาณรายจ่ายของรัฐสภาสหรัฐฯ (สภาคองเกรส) หลังจากที่สภาคองเกรสและประธานาธิบดีทรัมป์ไม่สามารถตกลงเรื่องงบประมาณการสร้างกำแพงเม็กซิโกได้ทันเส้นตายเวลาเที่ยงคืนของวันเสาร์ที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวต่อการเจรจานี้อาจทำให้ทิศทางตลาดผันผวนต่อไป ท่ามกลางความกังวลว่าการบรรลุข้อสรุปอาจยืดเยื้อลากยาวข้ามปี ในส่วนนโยบายการเงินของเฟดฯ แม้เรามองว่าเฟดมีแนวโน้มปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอย่างมาก 2 ครั้ง ในปีหน้า การพิจารณานโยบายการเงินของเฟดในระยะต่อไป จะขึ้นอยู่กับแนวโน้มสภาวะเศรษฐกิจและตลาดการเงินของสหรัฐฯ

สำหรับปัจจัยในประเทศ การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ล่าสุด แสดงถึงการส่งสัญญาณของการปรับสมดุลทางการเงิน เพื่อลดความเสี่ยงที่ทำให้ระบบการเงินของไทยเปราะบางในอนาคต ส่วนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศที่กระจายตัวมากขึ้น และภาคส่งออกมีแนวโน้มเติบโตในอัตราที่ยั่งยืนแม้ชะลอตัวลง จะยังเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ทางกนง. เดินหน้าในการลดการพึ่งนโยบายผ่อนปรนทางการเงินอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยเรามองการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายในครั้งต่อไป จะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง