กรุงศรีมองเงินบาทแข็งค่าในกรอบ 32.50-32.80 จับตาหน่วยงานราชการสหรัฐบางส่วนถูกปิดทำการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๙ น.
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 32.50-32.80 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 32.68 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายครั้งแรกในรอบ 7 ปี จาก 1.50% มาที่ 1.75% ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทยสุทธิ 200 ล้านบาท แต่ขายพันธบัตรสุทธิ 5.0 พันล้านบาท ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทยรุ่นอายุน้อยกว่า 1 ปี ปรับขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ ขณะที่ เงินดอลลาร์อ่อนค่าเทียบสกุลหลัก ท่ามกลางความกังวลที่เศรษฐกิจสหรัฐกำลังชะลอตัว

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี เผยว่าดอลลาร์ได้รับแรงกดดันจากแนวโน้มที่หน่วยงานราชการบางส่วนของสหรัฐฯ จะถูกปิดทำการ ขณะที่การซื้อขายเริ่มเบาบางเนื่องจากวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส จุดสนใจในสัปดาห์สุดท้ายของปีนี้จะอยู่ที่การผ่านร่างกฏหมายงบประมาณรายจ่ายของรัฐสภาสหรัฐฯ (สภาคองเกรส) หลังจากที่สภาคองเกรสและประธานาธิบดีทรัมป์ไม่สามารถตกลงเรื่องงบประมาณการสร้างกำแพงเม็กซิโกได้ทันเส้นตายเวลาเที่ยงคืนของวันเสาร์ที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวต่อการเจรจานี้อาจทำให้ทิศทางตลาดผันผวนต่อไป ท่ามกลางความกังวลว่าการบรรลุข้อสรุปอาจยืดเยื้อลากยาวข้ามปี ในส่วนนโยบายการเงินของเฟดฯ แม้เรามองว่าเฟดมีแนวโน้มปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอย่างมาก 2 ครั้ง ในปีหน้า การพิจารณานโยบายการเงินของเฟดในระยะต่อไป จะขึ้นอยู่กับแนวโน้มสภาวะเศรษฐกิจและตลาดการเงินของสหรัฐฯ

สำหรับปัจจัยในประเทศ การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ล่าสุด แสดงถึงการส่งสัญญาณของการปรับสมดุลทางการเงิน เพื่อลดความเสี่ยงที่ทำให้ระบบการเงินของไทยเปราะบางในอนาคต ส่วนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศที่กระจายตัวมากขึ้น และภาคส่งออกมีแนวโน้มเติบโตในอัตราที่ยั่งยืนแม้ชะลอตัวลง จะยังเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ทางกนง. เดินหน้าในการลดการพึ่งนโยบายผ่อนปรนทางการเงินอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยเรามองการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายในครั้งต่อไป จะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...