ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 06 ธันวาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำมีการปรับตัวลดลงบ้างเล็กน้อยแม้ว่าค่าเงินดอลลาร์จะปรับแข็งค่าขึ้นมา โดยช่วงบ่าย ราคาทองคำร่วงลงมาบริเวณ 1,234 เหรียญ แต่ก็สามารถดีดกลับมาปิดบริเวณ 1,237 เหรียญโดยประมาณ และเช้านี้กลับมาแถว 1,239 เหรียญ เรียกได้ว่าสามารถดีดกลับมาได้ค่อนข้างดีท่ามกลางการแข็งค่าของดอลลาร์ โดยเช้านี้ดัชนีดอลลาร์ปรับขึ้นมาที่ 96.95 จุด จากระดับ 96.90 จุด และบางช่วงไปที่ 97.00 จุดโดยประมาณ ขณะที่มีข่าวบางกระแสว่าการเจรจาระหว่างสหรัฐฯและจีนยังน่าจะมีปัญหาอยู่บ้างจึงสร้างผลกระทบต่อดัชนีดอลลาร์ ขณะที่ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์สเช้านี้เปิดมา -1.2% ขณะที่ S&P500 ปิด -1% โดยประมาณ ขณะที่เมื่อวานไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ แต่ในคืนนี้ต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ ได้แก่ ADP Non-Farm Employment Change คาดว่าจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ISM Non-Manufacturing PMI คาดจะออกมาแย่ลง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำเริ่มทรงตัวได้เหนือ 1,235 เหรียญ โดยที่เป็นลักษณะของการสะสมพลังในบริเวณนี้ แนวต้านด้านบนของทองคำจะอยู่ที่ 1,241 เหรียญซึ่งเป็นจุดสูงสุดเดิมเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว หากผ่านไปได้มีแนวโน้มจะทำให้ระยะกลางกลับมาเป็นขาขึ้นได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ราคาตอนนี้ก็ยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยใน Timeframe รายวัน สำหรับกลยุทธ์การลงทุนวันนี้ยังเป็นการซื้อสะสมเมื่อราคาอ่อนตัว แนะนำเก็งกำไรตามทิศทางแนวโน้มขาขึ้น โดยราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,230 เหรียญ และแนวต้านด้านบนที่ 1,245 เหรียญ ทางด้าน GOZ18 จะมีกรอบแนวรับที่ 1,232 เหรียญ และแนวต้านที่ 1,245 เหรียญ ขณะที่ GCG19 จะมีกรอบแนวรับที่ 1,235 เหรียญ และแนวต้าน 1,250 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ลงซื้อขึ้นขายระหว่าง 1,230 – 1,245 เหรียญ
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขาย ทยอยซื้อสะสมเมื่อราคาอ่อนตัว
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดสถานะลดความเสี่ยงจากภาวะแกว่งตัวของตลาด
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ทยอยซื้อสะสมเมื่อราคาอ่อนตัว ปรับกลยุทธ์มาเล่นสั้นทิศทางขาขึ้น โดยหากทองคำฝ่า 1,241 เหรียญไปได้จะยืนยันถึงการปรับตัวเป็นขาขึ้นระยะปานกลาง

Gold Futures Z18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,200 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,400 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

พิเศษ!! กับงานสัมมนาเอาใจสมาชิก MTS Gold
MTS MT4 Infinity Traders - สร้างกำไรไม่รู้จบกับ MTS GOLD
ลงทะเบียนก่อน.. มีสิทธิก่อนกับ https://goo.gl/forms/YUoeKAJIOREFgSul1
สอบถาม 02-770-7777
MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง