ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#กองทุนเปิดเค การันตี 5 ปี A สร้างสถิติยอดขายสูงกว่า 4,900 ลบ. เตรียมเปิดเสนอขายกองที่ 2 เร็วๆ นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--บลจ.กสิกรไทย

เสียงตอบรับดีเกินคาด 'กองทุนเปิดเค การันตี 5 ปี A (KGT5YA)' สร้างสถิติกองทุนรวมแบบมีประกัน (Guaranteed Fund) กองเดียวในประเทศไทยที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยยอดขายสูงถึง 4,955 ล้านบาท สาเหตุมั่นใจในศักยภาพของบลจ.กสิกรไทย และพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกคาดออกกองที่ 2 ช่วงมกราคมปีหน้า

นายนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer (รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเทศ) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า จากการเปิดขาย 'กองทุนเปิดเค การันตี 5 ปี A (KGT5YA)' โดยชูจุดเด่นเรื่องการรับประกันเงินลงทุน 100% เมื่อถือครบอายุโครงการ 5 ปี ซึ่งเสนอขาย IPO เมื่อวันที่ 26 – 30 พฤศจิกายน 2561 นั้นปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนทั่วประเทศ เข้าลงทุนกันอย่างล้นหลาม ทำให้กองทุน KGT5YA มียอดขายสูงถึง 4,955 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561) ซึ่งนับเป็นกองทุนรวมแบบมีประกัน (Guaranteed Fund) กองเดียวในประเทศไทยที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และคาดว่าจะเปิดเสนอขายกองทุนในรูปแบบดังกล่าวอีกเป็นกองที่ 2 ในเดือนมกราคมปีหน้า

"การเสนอขายกองทุน KGT5YA ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เนื่องจากนักลงทุนมีความมั่นใจต่อศักยภาพของบริษัทที่มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมการลงทุนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่างธนาคารเครดิต อะกริโคล (Credit Agricole) มาทำหน้าที่เป็นผู้ประกันเงินลงทุนของกองทุน และ Amundi Asset Management ประเทศฝรั่งเศส มาทำหน้าที่บริหารและจัดการลงทุน โดยกองทุนมีกลยุทธ์เน้นสร้างผลตอบแทน ผ่านการลงทุนหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก (Global multi-asset) และมีการปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป" นายนาวินกล่าว

นายนาวินกล่าวเพิ่มเติมว่า กองทุน KGT5YA มีสภาพคล่องสูง ผู้ลงทุนสามารถขายคืนได้ก่อนครบอายุโครงการ โดยจะได้ราคา NAV ณ วันที่ทำการขายหน่วยลงทุน ในกรณีที่ NAV ปรับตัวมากกว่า 10 บาทต่อหน่วย ก็มีโอกาสทำกำไร แต่ถ้า NAV ปรับตัวต่ำกว่า 10 บาทต่อหน่วย ก็จะไม่ได้รับประกันเงินลงทุน ทั้งนี้ หากมีหน่วยลงทุนคงเหลืออยู่และถือไปจนครบอายุโครงการก็จะยังได้รับสิทธิประกันเงินลงทุนตามเงื่อนไขการรับประกันของกองทุน

ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน การลงทุนในหุ้นต่างประเทศอาจมีความผันผวนตามสภาวะตลาดและค่าเงิน กองทุนป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ ทั้งนี้ เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บลจ.กสิกรไทย แนะนำกองทุน "กองทุนเปิดเคสตาร์หุ้นทุนคืนกำไร"

บลจ.กสิกรไทยแถลงข่าวเปิดตัวกองทุนหุ้นน้องใหม่ “กองทุนเปิดเค สตาร์หุ้นทุนคืนกำไร” นางวิวรรณ ธาราหิรัญโชติ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (KAsset) และ นางสาวโศภนา เจนบวร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ร่วมแถลงข่าวแนะ...

บลจ.กสิกรไทย ประกาศปรับลดค่าธรรมเนียม 3 กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ดร.อโศก วงศ์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้ปรับลดค่าธรรมเนียมการจัดการในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น 3 กองทุน จากเดิมที่ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 0.50 ประกอบด้วย กองทุนเปิ...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง